10 mẹo giúp cải thiện những bức ảnh du lịch của bạn

0

10 mẹo để cải thiện hình ảnh du lịch của bạn: Làm thế nào để điểm đến du lịch tiếp theo của bạn trông giống như kỳ quan thứ 8 của thế giới

Một bức ảnh đẹp trong chuyến đi là kỷ vật bạn sẽ muốn lưu giữ mãi mãi.

Mỗi điểm đến là một trải nghiệm độc đáo và khi chúng ta đi du lịch, chúng ta đi đến những nơi mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, gặp gỡ những con người mới và có những câu chuyện hấp dẫn. Hướng dẫn mới để kể cho bạn bè và người thân. Vì vậy, hiểu được cách lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời đó qua những bức ảnh du lịch sẽ giúp bạn bè và người thân của bạn phần nào hình dung được những điều bạn kể rõ ràng hơn.

1. Nắm bắt đúng thời điểm

Thông thường, ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo cho bức ảnh là vấn đề phải ở đúng nơi, đúng lúc, vì vậy việc tận dụng tối đa thời gian sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn thức dậy muộn và chụp ảnh giữa một ngày nắng nóng, bạn sẽ phải đối mặt với ánh sáng gay gắt. Ánh nắng buổi trưa mang theo những điểm sáng và bóng tối mạnh sẽ khiến công việc của bạn gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, lượng khách du lịch đông đúc vào giữa trưa sẽ giúp bạn dậy sớm hơn.

Bằng cách thức dậy sớm, bạn sẽ có thể tận dụng ánh sáng buổi sáng. Khoảng thời gian ngay sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn thường được gọi là “giờ vàng”, là một thuật ngữ chỉ ánh sáng vào những thời điểm này trong ngày dịu và ấm, tạo điều kiện hoàn hảo giúp bạn chụp được những bức ảnh tuyệt vời.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Ảnh của Joseph Barrientos

Đến một địa điểm du lịch ngay khi nó mở cửa cũng sẽ giúp bạn có cơ hội tốt nhất để đi trước các nhóm du lịch và có được vị trí của mình. Nếu bạn cần thêm bằng chứng để chứng minh quan điểm này, hãy xem Instagrammer Jack Morris của @doyoutravel, người đã thành công nhờ chụp những bức ảnh du lịch hoàn hảo. Trên trang web của mình, anh ấy nói rằng “Hầu hết thời gian quay của chúng tôi là khoảng một giờ sau khi mặt trời mọc. Các điểm du lịch thường không đông đúc vào thời điểm này trong ngày ”.

2. Cân nhắc bố cục cho bức ảnh

Bố cục và quan điểm làm cho câu chuyện trở nên rõ ràng hơn. Khi bạn đang cố gắng sáng tạo với những bức ảnh du lịch của mình, hãy xem xét một vài yếu tố chính để giúp câu chuyện bạn kể trở nên chi tiết hơn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là xem xét sự kết hợp của con người, địa điểm và các yếu tố khác.

>>> Xem thêm :  Bật mí 7 bước giúp bạn thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp

Thêm yếu tố con người vào ảnh của bạn về một địa điểm sẽ ngay lập tức khiến người xem liên tưởng đến, nhưng nếu bạn cũng thêm các yếu tố khác, nó sẽ khiến bạn có một nội dung cụ thể. Để minh họa, hình ảnh dưới đây có thể chỉ là một bức ảnh chụp một cảnh đẹp, nhưng bằng cách thêm một người vào bức ảnh, chúng ta sẽ cảm nhận được quy mô của địa điểm và có thể hình dung ra chính mình trong đó. Cuối cùng, bằng cách thêm một chiếc vali, chúng tôi nhận ra nơi này là một địa điểm hẻo lánh, và phần nào hiểu được đối tượng đang làm gì ở đó.

Bạn có thể tự mình xem thêm ảnh du lịch và bạn sẽ thấy thủ thuật này được sử dụng rất nhiều.

Ảnh chụp bởi Yousef Alfuhigi

3. Trọng tâm sáng tạo

Kiểm soát điểm lấy nét của bạn là một cách tuyệt vời để loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung khỏi ảnh của bạn và chọn ra chủ thể chính của bức ảnh của bạn. Kết hợp điều này với sự hiểu biết về độ sâu trường ảnh và bạn sẽ có thể tập trung vào các yếu tố khác nhau trong một hình ảnh để thay đổi câu chuyện mà bạn đang cố gắng kể.

Sử dụng độ sâu trường ảnh bao gồm cả độ mờ để hướng sự tập trung của người xem, giống như cách thị giác của chúng ta hoạt động. Thuật ngữ Độ sâu trường đề cập đến khu vực trong hình ảnh sẽ xuất hiện trong tiêu điểm. Hiểu độ sâu trường ảnh cũng đi kèm với việc hiểu các thông số kỹ thuật trên máy ảnh cơ học của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với nhiếp ảnh hoặc sử dụng máy ảnh cơ học, độ sâu trường ảnh cũng có thể được chỉnh sửa bằng các công cụ làm mờ.

Ảnh của Leio McLaren
Chụp ảnh bởi Natalie Rhea Riggs

4. Hiểu biết về sự phơi nhiễm

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng những bức ảnh mình chụp sẽ rất tuyệt, nhưng sau đó phát hiện ra rằng chế độ phơi sáng của bạn đã tắt? Hình ảnh của bạn quá sáng và bạn bị mất nhiều chi tiết hoặc quá tối đến mức bạn không thể nhìn rõ những gì ở đó. Hiểu được độ phơi sáng của máy ảnh sẽ giúp bạn tránh được những điều đó.

Để hiểu cách máy ảnh của bạn nhìn vào một cảnh, khái niệm quan trọng nhất cần hiểu là “giữa màu xám”. Đây là tông màu nhận biết nằm giữa màu đen và trắng, và nó là tông màu mà tất cả các máy ảnh tự động cảm nhận. Màu sắc không phải là một yếu tố ở đây, quan trọng là tông màu. Nếu bạn tưởng tượng màu xám ở giữa giống như một thang màu, bất kỳ thứ gì sáng hơn hoặc tối hơn sẽ liên quan đến điểm này.

Hình ảnh từ Grandelkhan

Trong một cảnh mà mọi thứ có cùng mức độ sáng và tối, chúng ta có thể nói cảnh đó có màu xám trung bình và bạn có thể hướng máy ảnh của mình vào bất kỳ khu vực nào của cảnh và nó sẽ cung cấp cho bạn độ phơi sáng chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong khu vực có ánh sáng mạnh hoặc tối, đây là nơi máy ảnh của bạn có thể bị nhầm lẫn. Điều này xảy ra bởi vì bất kể máy ảnh của bạn đang nhìn gì, nó vẫn sẽ cố gắng phơi sáng ở màu xám trung bình.

>>> Xem thêm :  The top 100 best fonts of all time

Ví dụ: nếu bạn hướng máy ảnh của mình vào thứ mà mắt bạn nhìn thấy là màu đen và máy ảnh đọc màu đen này là màu xám giữa, điều này sẽ gây ra sự nhầm lẫn khi tất cả các tông màu đều được chia theo tỷ lệ, dẫn đến việc hình thành các vùng thừa sáng hoặc thiếu sáng.

Cách tốt nhất để tránh điều này là giúp máy ảnh của bạn hiển thị màu xám trung bình một cách chính xác, bằng cách đảm bảo bạn luôn đo tông màu nằm giữa vùng tối nhất và vùng sáng nhất của hình ảnh. Đây là lý do tại sao việc học cách sử dụng máy ảnh cơ học lại rất quan trọng.

5. Đừng Sợ “Croping”

Đôi khi việc chụp một đường chân trời cong là có chủ ý. Vì thường khá khó để có được một bức ảnh vuông nếu bạn chụp mà không có chân máy, vì vậy ngay cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng sẽ xoay và cắt ảnh của họ để đảm bảo bố cục của chúng trông đẹp nhất. . Các công cụ xoay và cắt có thể được sử dụng để làm thẳng đường chân trời và cũng là một cách hữu ích để loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung trong hình ảnh của bạn.

Hình ảnh của Dawn Chapman

Hầu hết các máy ảnh ngày nay đều chụp ảnh ở kích thước lớn đến mức bạn có thể cắt ảnh mà không bị giảm chất lượng đáng kể. Bạn sẽ tìm thấy công cụ xoay và cắt trong hầu hết mọi chương trình chỉnh sửa mà bạn chọn sử dụng, vì vậy không có lý do gì để không thử và xem sự khác biệt bạn có thể tạo ra từ hình ảnh gốc. .

Hình ảnh của Jakob Owens

6. Sử dụng phần mềm chỉnh sửa

Xử lý hình ảnh sau khi chụp tạo ra sự khác biệt. Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một sự thay đổi mạnh mẽ đối với ảnh của bạn, nhưng việc chỉnh sửa ảnh không có nghĩa là bạn phải thực hiện các điều chỉnh nghệ thuật đáng kể cho ảnh. Thông thường, các chỉnh sửa sẽ được thực hiện đơn giản để mang lại màu sắc trong ảnh gần với cảnh ban đầu trông như thế nào. Bất kể bạn sử dụng máy ảnh nào, ngay cả những điều chỉnh đơn giản đối với độ tương phản và độ phơi sáng cũng sẽ ngay lập tức thay đổi giao diện của ảnh và có rất nhiều chương trình có sẵn để thực hiện những điều chỉnh này một cách dễ dàng. nên dễ dàng.

Nếu chúng ta nhìn vào các nhiếp ảnh gia du lịch, hầu hết họ đều dành một thời gian dài để phát triển và hoàn thiện phong cách chỉnh sửa của riêng mình. Bạn ngưỡng mộ những phẩm chất nào trong tranh của họ? Mặc dù chúng tôi rất khuyến khích bạn phát triển tầm nhìn độc đáo của riêng mình, nhưng một cách tuyệt vời để bắt đầu chỉnh sửa là tìm một hình ảnh bạn thích và xem xét cách bạn có thể kết hợp những khía cạnh đó vào của riêng mình. phong cách chỉnh sửa của riêng bạn.

Hình ảnh của Dawn Chapman

7. Mang theo vật dụng này với bạn

Nếu bạn chỉ có chỗ cho một phụ kiện trong túi, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo chân máy. Giá ba chân du lịch nhỏ là một công cụ cực kỳ linh hoạt và nhiều chiếc đủ nhỏ gọn để mang theo bên mình. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng chân máy là nó sẽ cho bạn khả năng chụp ảnh với tốc độ màn trập chậm hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi chụp thác nước, sao hoặc ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

>>> Xem thêm :  20 Quy tắc thiết kế không nên phá vỡ

Bằng cách sử dụng chân máy, bạn sẽ có thể loại bỏ rung máy khi chụp và nếu bạn có máy ảnh cơ học, bạn cũng có thể sử dụng ISO thấp hơn để giảm nhiễu cảm biến và sử dụng khẩu độ nhỏ hơn để chụp ảnh. tập trung hơn. Nó cũng sẽ cho phép bạn sử dụng các chế độ nâng cao hơn như HDR, lấy nét tiêu điểm và tạo ảnh toàn cảnh. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu chụp ảnh tự sướng và chụp chân dung nhóm trông đẹp hơn ảnh tự chụp thông thường của bạn.

Hình ảnh của Sawyer Bengtson

8. Học cách nói “Xin chào”

Ngày nay, nhiếp ảnh được xem như một ngôn ngữ toàn cầu mới, nhưng bạn vẫn nên nỗ lực để hiểu ngôn ngữ địa phương và văn hóa của đất nước bạn đang đến thăm. Nếu bạn định chụp ảnh người dân địa phương, hãy nhớ rằng các quốc gia khác nhau có những tín ngưỡng và phong tục khác nhau xung quanh việc chụp ảnh họ.

Học cách nói “Xin chào” bằng ngôn ngữ địa phương và chào người dân địa phương khi chụp ảnh họ. Ở một số quốc gia, bạn thường có thể đổi tiền để lấy ảnh của ai đó, vì vậy, chuẩn bị và biết những gì bạn có thể phải đối mặt có thể giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử. . Bạn cũng có thể cân nhắc việc lấy địa chỉ email của người bạn đã chụp ảnh và gửi cho họ một bản sao ảnh của bạn.

Hình ảnh của Zeyn Afuang
Hình ảnh của Takalani Radali
Hình ảnh của Fares Nimri

9. Tránh xa những trò lố

Tìm hiểu về địa điểm bạn muốn chụp. Hãy xem xét và tạo ra những cách mới mà bạn có thể làm được. Có những lợi thế nào khác mà bạn có thể cố gắng nắm bắt không? Hoặc những góc khác của nơi đó mà bạn có thể khám phá thêm?

Hình ảnh của Cam DiCecca

Lời khuyên từ địa phương luôn là tốt nhất, vì vậy đừng ngại hỏi nhân viên khách sạn nơi bạn ở, người ngồi cạnh bạn trên xe buýt hoặc tài xế taxi của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc việc thuê một hướng dẫn viên địa phương. Ngoài ra, nếu bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ khiến bạn lo lắng, bạn có thể thực hiện nghiên cứu của mình bằng cách tìm kiếm hình ảnh dưới thẻ vị trí trên Instagram hoặc tìm kiếm tài khoản du lịch nơi họ đăng các điểm nổi bật. của vị trí đó. Chỉ cần tìm kiếm tên địa điểm bạn đã ghé thăm và Instagram sẽ gợi ý cho bạn những kết quả phổ biến nhất.

10. Không bao giờ ngừng học hỏi

Những nhiếp ảnh gia giỏi nhất biết rằng họ luôn phải cải thiện và không ngừng thúc đẩy bản thân. Kiểm tra các sáng tạo của các nhiếp ảnh gia du lịch khác, từ xưa đến nay. Làm thế nào để họ truyền đạt câu chuyện du lịch của họ và nắm bắt văn hóa, con người, phong cảnh và câu chuyện của những nơi họ đã đến?

Hình ảnh của Christine Roy

Đừng ngại thử nghiệm và học hỏi các kỹ thuật mới. Bạn sẽ muốn kể câu chuyện du lịch nào tiếp theo cho bạn bè và gia đình của mình?

Và hơn thế nữa, có một công cụ chỉnh sửa ảnh dễ dàng và hữu ích – Canva giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa những bức ảnh du lịch của mình trở nên hoàn hảo.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

Leave a comment