2 cách tắt máy tính Windows 10 mà không phải chờ cập nhật

0

Windows 10 liên tục nhận được các bản vá lỗi và cập nhật mới từ khi phát hành đến thời điểm hiện tại, điều này cũng dễ hiểu khi Microsoft đã xác nhận Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows. có Windows 11, 12 như mọi người đồn đại.

Và theo tôi, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật Windows 10 để máy luôn ở trạng thái tốt nhất.

Vì khi cập nhật, bạn không chỉ nhận được các bản cập nhật tính năng mới mà Microsoft còn liên tục tung ra các bản vá lỗi hệ thống, bản vá lỗi hiệu năng cho hệ điều hành này.

Nhưng có một vấn đề khá khó chịu là khi bạn cần khởi động lại máy gấp, hoặc muốn tắt máy ngay… nhưng Windows yêu cầu bạn phải cập nhật trước rồi mới tắt máy hoặc khởi động lại. máy lại.

Cụ thể, vấn đề là sau khi bạn tải xong bản cập nhật, khi bạn nhấp vào. cái nút Power Trong menu Bắt đầu sẽ chỉ có 2 tùy chọn: Update and Restart hoặc Update and Shutdown nhưng không tắt nó đi như bình thường.

Sau đó bạn phải đợi một lúc Windows cập nhật rồi tắt máy, sau đó lần sau khi bật máy lên, bạn cũng phải đợi Windows cập nhật xong mới sử dụng được.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Tải ANHDV-BOOT 2021: Bộ công cụ cứu hộ máy tính mới nhất 2021

Mình tin rằng nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì đã gặp phải trường hợp này rồi đúng không!

Nhưng sau khi cập nhật Cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020, Microsoft đã cho phép bạn tắt thiết bị của mình mà không cần cập nhật, ngay cả khi có một bản cập nhật đang chờ được cài đặt. Nghe thật tiện lợi phải không nào, cách làm vô cùng đơn giản.

Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây!

I. Làm cách nào để tắt máy tính Windows 10 mà không cần đợi cài đặt bản cập nhật?

+ Bước 1 : Đầu tiên bạn nhấp vào. cái nút Start trên thanh Taskbar hoặc trên bàn phím máy tính, nhấp vào nút Windows (bên cạnh phím ALT) => sau đó nhấp vào nút Power để mở các tùy chọn tắt nguồn.

tat-may-tinh-windows-10-ma-khong-fai-cap-nhat (1)

+ Bước 2 : Như mình đã nói ở trên, ở các phiên bản Windows cũ, nếu bạn muốn tắt máy khi đang chờ cài đặt bản cập nhật thì bạn chỉ có 2 lựa chọn: cập nhật rồi tắt, hoặc khởi động lại máy – Cập nhật và khởi động lại. / tắt.

Nhưng kể từ phiên bản Windows 10 2004, bạn có thể bỏ qua bước cập nhật và tắt hoặc khởi động lại máy như trong hình.

Do đó, nếu máy tính của bạn chưa được cập nhật phiên bản Windows mới nhất, hãy nâng cấp ngay để có thể trải nghiệm tính năng này.

xem thêm bài viết kiểm tra phiên bản Windows bạn đang sử dụng nếu bạn chưa biết!

tat-may-tinh-windows-10-ma-khong-phai-cap-nhat (2)

+ Bước 3 : Bây giờ chỉ cần nhấp vào tùy chọn Shutdown hoặc Restart để tắt máy ngay lập tức mà không cần phải đợi các bản cập nhật cài đặt nữa.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cách tạo USB cài Win 11 cho máy tính không đáp ứng phần cứng

Phương pháp # 2: Tắt máy mà không cập nhật bằng ALT + F4

Không chỉ là tổ hợp phím thần kỳ giúp bạn đóng mọi loại ứng dụng trên máy tính Windows mà tổ hợp phím ALT + F4 còn có thể giúp bạn tắt hoặc khởi động lại máy tính.

tat-may-tinh-windows-10-ma-khong-phai-cap-nhat (3)

Và tương tự, đối với bản cập nhật Windows 10 phiên bản 2004 này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp ALT + F4 đã có thể lựa chọn Shutdown hoặc Restart để tắt máy ngay lập tức mà không cần phải đợi Windows cập nhật xong.

tat-may-tinh-windows-10-ma-khong-phai-cap-nhat (4)

Bạn nên sử dụng tính năng này để chặn các bản cập nhật Windows khi có yêu cầu khẩn cấp để tắt hoặc khởi động lại máy.

Vì nếu chọn tắt và cập nhật thì lần sau khi khởi động máy bạn vẫn phải đợi Windows cập nhật xong, rất mất thời gian. Đây có thể coi là cứu cánh cho nhiều người dùng.

II. Phần kết

Vâng, vậy là xong, mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn Cách tắt máy tính Windows 10 mà không cần cập nhật Khi có một bản cập nhật đang chờ được cài đặt. Tóm lại, bạn nên cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất để có tính năng này

Đừng quên chia sẻ bài viết để ủng hộ blogchiasekienthuc.com nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Cảm ơn vì đã xem. Chúc may mắn !

CTV: Đình Tùng – Thuthuat.edu.vn

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment