2G là gì? Đặc điểm của 2G? Điểm khác biệt giữa 1G và 2G là gì?

0

2G là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng 2G là gì? Sống trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin mà không nắm được những kiến ​​thức máy tính cơ bản này là một sai lầm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn để bổ sung ngay nguồn kiến ​​thức bổ ích về mạng 2G nhé!

2G là gì?

Để hiểu điều gì đó, trước tiên chúng ta phải hiểu khái niệm. Vậy 2G là gì? 2G là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Second-Generation wireless phone technology là thế hệ thứ 2 của mạng điện thoại di động. Đây là công nghệ có độ phủ rộng khắp cho phép người dùng sử dụng điện thoại ở nhiều khu vực trên toàn cầu.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

2G có thiết kế bao gồm các trạm gốc và điện thoại di động sẽ kết nối mạng bằng cách tìm kiếm trạm gốc gần nhất với điện thoại.

2g là gì?

Đặc điểm của 2G là gì?

Công nghệ mạng di động thế giới 2G bao gồm 2 nhánh chính cùng với nhiều kiểu kết nối mạng tùy theo yêu cầu sử dụng của từng thiết bị và từng quốc gia.

Các tính năng của 2G là:

  • Sử dụng công nghệ chuyển mạch kỹ thuật số.
  • Mạng 2G có dung lượng lớn.
  • Tính bảo mật cực cao.
  • Có nhiều dịch vụ đi kèm như: truyền dữ liệu, nhắn tin, fax …

Trước khi mạng 2G ra đời, thế giới công nghệ thông tin đã có mạng 1G. Vậy sự khác biệt giữa 1G và 2G là gì? Điều này sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

2g là gì và đặc điểm của nó?

Sự khác biệt giữa 1G và 2G là gì?

Nếu 1G là mạng thông tin di động qua kết nối tín hiệu analog, thì với 2G, việc chuyển đổi sang điện thoại sử dụng tín hiệu số là điểm khác biệt cơ bản giữa hai mạng này. Sử dụng ăng-ten thu phát sóng bên ngoài, hệ thống điện thoại di động đầu tiên trên thế giới tương đối cồng kềnh.

Ưu điểm và nhược điểm của 2G là gì?

2G là thế hệ mạng điện thoại di động thứ 2 được phát triển dựa trên việc khắc phục những hạn chế mà mạng 1G còn tồn tại. Vậy ưu điểm của mạng là gì? 2G là gì? Nhược điểm của mạng 2G cần được cải thiện là gì?

Ưu điểm của 2G

Trao đổi giữa điện thoại và trạm gốc sử dụng tín hiệu kỹ thuật số là ưu điểm hàng đầu của 2G giúp tăng hiệu quả cho cả hai bên. So với mã hóa tương tự trong mạng 1G, dữ liệu thoại kỹ thuật số có hiệu quả hơn khi nén và ghép kênh. Điều này cho phép mã hóa nhiều cuộc gọi cùng lúc trên 1 băng tần.

Nếu như thiết kế 1G với ăng-ten thu phát sóng bên ngoài khiến điện thoại trở nên cồng kềnh thì thiết kế điện thoại 2G gọn gàng hơn rất nhiều. Nhờ mã hóa nhiều cuộc gọi cùng lúc nên giảm được chi phí xây dựng trạm sóng.

Tuy nhiên, mạng 2G vẫn tồn tại những nhược điểm cần các chuyên gia công nghệ khoa học nghiên cứu và khắc phục.

2g là gì và những ưu điểm của nó?

Nhược điểm của 2G

Đối với những nơi có dân cư thưa thớt, sóng kỹ thuật số yếu không thể đến được các tháp và đây là nguyên nhân khiến chất lượng đường truyền cũng như chất lượng cuộc gọi bị giảm sút đáng kể.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, sự ra đời của 3G và 4G dần lấn át và soán ngôi của 2G. Người dùng sử dụng các sản phẩm smartphone kết nối 3G khiến mạng 2G gần như bị lãng quên trên thị trường mạng di động.

2G đã bị xóa khỏi mạng điện thoại

Các nhà mạng trên toàn thế giới đã đồng ý chấm dứt mạng di động 2G vào năm 2017 nhằm tái sử dụng băng tần cho các dịch vụ mạng khác và đưa ra lộ trình khai tử mạng 2G này. Đối với những ai vẫn sử dụng mạng 2G thì cũng đừng lo lắng vì đã có thể nâng cấp gói cước lên 3G.

2g là gì và tương lai của 2g

Công nghệ thông tin luôn là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của cá nhân và tập thể. Thuthuat.edu.vn hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi 2G là gì và những kiến ​​thức máy tính cần thiết khác. Nếu bạn còn thắc mắc về những gì trong bài viết 2g, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng nhau trao đổi thêm nhé!

>>> Xem thêm :  M&E là gì? Những kỹ năng quan trọng để trở thành kỹ sư M&E

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  Làm gì khi lỗi font chữ trên máy tính ?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment