3s là gì? Các yếu tố trong 3s như nào? Sự hình thành 3s có gì đặc biệt?

0

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ 3s chưa? Bạn có biết 3s là gì, trong lĩnh vực nào không? Hãy cùng Thuthuat.edu.vn tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!

3s là gì? 3s đến từ đâu?

3s là gì?? 3s là sự kết hợp của các yếu tố quan trọng để tạo nên một bài thuyết trình thành công, bao gồm: Cốt truyện, Slide và Diễn giả

3s là gì và 3s bắt nguồn từ đâu? Steve Jobs không chỉ được biết đến như một “thầy phù thủy công nghệ” mà ông còn được coi là bậc thầy về nghệ thuật thuyết trình trước đám đông. Từ các buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm mới đến hoạt động gây quỹ từ thiện và các lĩnh vực khác, anh ấy đều thu hút toàn bộ sự chú ý của khán giả. Anh ấy truyền cảm hứng bằng những câu chuyện thú vị thông minh, cách nói chuyện hấp dẫn, ngôn ngữ cơ thể, v.v.

3s là gì?  Kinh nghiệm thuyết trình của Steve Jobs

Các phần tử trong 3s là gì?

Câu chuyện

Câu chuyện có nghĩa là một câu chuyện, vậy một câu chuyện như thế nào là ấn tượng? – Bộ não con người thường có xu hướng ghi nhớ tốt những câu chuyện kịch tính, cao trào, kích thích trí tưởng tượng của họ. Vì vậy, hãy xây dựng bài thuyết trình của bạn như một câu chuyện có cao trào, đấu tranh và kết quả.

Điều đầu tiên, phải tìm chủ đề cho câu chuyện của mình theo tiêu chí: đơn giản, ngắn gọn và ấn tượng. Bạn biết đấy, ấn tượng ban đầu rất quan trọng, nếu tên truyện không hay thì bạn rất khó thuyết phục người khác lắng nghe nội dung câu chuyện của mình.

Khi xây dựng nội dung câu chuyện, cần xác định thông điệp muốn truyền tải từ đó vạch ra những điểm chính cho câu chuyện của mình. Các luận cứ cần được sắp xếp một cách logic rõ ràng. Và từ những điểm chính, bạn cần từng bước làm rõ nó, tránh đi quá xa, lạc đề.

Với mỗi ý, bạn nên có những ví dụ minh họa cụ thể để câu chuyện hấp dẫn hơn, bên cạnh đó giúp người nghe dễ hiểu và dễ hình dung. Ở cuối câu chuyện, hãy tóm tắt những điểm chính và nhấn mạnh thông điệp của bạn.

3s là gì?  Cách tạo một câu chuyện ấn tượng

Cầu trượt

Nếu bạn là người tham gia một buổi thuyết trình với một slide nặng văn bản, bạn có muốn lắng nghe không? Bộ não của chúng ta chỉ làm tốt một việc tại một thời điểm, bạn khó có thể nghe và đọc cùng một lúc. Vì vậy, khi bạn trở thành một người thuyết trình và muốn người khác nghe thấy bạn, đừng bao giờ để họ đọc các từ trên slide.

Trong các slide thuyết trình của Steve Job, chúng ta thường thấy một màn hình lớn với những con số, biểu đồ đơn giản hoặc những hình ảnh đơn giản. Trí nhớ con người là trí nhớ bằng hình ảnh, vì vậy cần tận dụng tối đa hình ảnh để giúp bạn truyền tải thông điệp của mình một cách tốt hơn. Bạn có thể kết hợp giữa tranh ảnh và âm nhạc để trở nên sinh động và ấn tượng hơn. Điểm đặc biệt mà bạn cần lưu ý là slide phải bám sát câu chuyện, số lượng slide phải tùy thuộc vào độ dài của truyện.

3s là gì?  Phần tử slide quan trọng như thế nào?

Loa

3s là gì?? Chữ thứ 3 – người nói đóng vai trò gì?

Để trở thành một người thuyết trình hấp dẫn, bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng, từ cách ăn mặc đến áp dụng các kỹ năng cần thiết. Trang phục của bạn phải phù hợp với chủ đề thuyết trình, đối tượng và không gian thuyết trình. Trang phục phù hợp sẽ giúp bạn trở nên tự tin và quyến rũ hơn.

Trong một buổi thuyết trình, nếu bạn chỉ dán mắt vào bục và phát biểu, liệu bài thuyết trình có thành công? Ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện sự gần gũi, cởi mở của bạn cũng như giúp người xem tiếp cận vấn đề nhanh chóng hơn. Bạn không nên đút tay vào túi quần hoặc tay trước ngực khi nói, điều đó sẽ nói lên rằng bạn đang rất căng thẳng và thiếu tự tin. Khi cảm thấy lo lắng, bạn nên hít thở sâu, uống một chút nước để bình tĩnh lại.

Quy tắc thứ 3 trong 3 giây là bạn là ai

Trên đây, là những kỹ năng thuyết trình hấp dẫn được tổng hợp dựa trên những kinh nghiệm hữu ích. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn hiểu 3s là gì và giải quyết một số vấn đề về kỹ năng giao tiếp và thuyết phục của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm muốn chia sẻ hoặc còn băn khoăn gì về bài viết 3s là gì, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng trao đổi thêm nhé!

➪ Mình nghĩ bạn thích :  6666 là gì? Sự hình thành và Ý nghĩa của 6666

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment