4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

0

Thông thường khi người dùng máy tính xóa một tập tin bất kỳ (hình ảnh, video, nhạc hoặc tập tin văn bản …) thì dữ liệu sẽ được chuyển vào Recycle Bin của máy tính và của người dùng. sẽ được tìm thấy lại trong Thùng rác. Tuy nhiên, nếu người dùng xóa vĩnh viễn dữ liệu bằng Shift + Delete hoặc làm trống thùng rác, thì sẽ không thể lấy dữ liệu trực tiếp từ thùng rác. Vì vậy, nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác cần áp dụng 1 trong 4 cách để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác Xuống đây.

Khôi phục các tệp hoặc thư mục đã xóa vĩnh viễn trong Windows

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể thực hiện khôi phục File đã xóa vĩnh viễn trực tiếp trên Windows hoàn toàn miễn phí mà không cần phải sử dụng phần mềm miễn là bạn phải nhớ chính xác tên của các File hoặc Thư mục đã xóa.

4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn từ thùng rác 1

Khi chúng ta xóa một thư mục hoặc một tập tin trên máy tính bằng tổ hợp phím “Shift + Delete”, mặc dù dữ liệu sẽ không được đưa vào thùng rác nhưng bạn có thể lấy lại dữ liệu từ các phiên bản trước trong một thời gian. cách rất dễ dàng miễn là bạn phải nhớ tên của Tệp hoặc Thư mục đã xóa. Nếu bạn nhớ tên của tệp hoặc thư mục bị xóa vĩnh viễn, hãy làm theo các bước khôi phục như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, tạo một Tệp hoặc Thư mục mới trên máy tính của bạn và phải đặt tên trùng với tên của Tệp hoặc Thư mục đã xóa.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục đó và chọn “Khôi phục các phiên bản trướcTại thời điểm này, Windows sẽ tìm kiếm và liệt kê các phiên bản trước của các Tệp hoặc Thư mục đã bị xóa vĩnh viễn theo ngày giờ khác nhau.
  • Bước 3: Chúng ta chỉ cần chọn mục mới nhất và nhấp vào “Khôi phục” để khôi phục các Tập tin hoặc Thư mục đã bị xóa vĩnh viễn một cách dễ dàng.

4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác 2

Khôi phục các tệp hoặc thư mục bị xóa vĩnh viễn bằng phần mềm EaseUS

Thuật sĩ khôi phục dữ liệu EaseUS là phần mềm được phát triển đặc biệt để khôi phục dữ liệu bị mất từ ​​máy tính hoặc bất kỳ phương tiện lưu trữ dữ liệu nào khác. Nó có thể cứu dữ liệu của bạn bị mất do xóa hoặc định dạng hoặc một số lý do khác. Chúng tôi có thể tải xuống miễn phí và thực hiện khôi phục các tệp hoặc thư mục bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista bằng các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard, sau đó chọn phân vùng ổ đĩa hoặc vị trí lưu trữ mà bạn bị mất tệp. Sau đó, bạn nhấp vào “Quét”
  • Bước 2: Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu thực hiện quét nhanh để tìm các tập tin bị mất. Sau khi quét nhanh để tìm không thành công, quá trình quét sâu sẽ tự động tìm kiếm các tệp khác.

4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác 3

  • Bước 3: Sau khi phần mềm quét xong, chúng ta có thể khôi phục dữ liệu bị mất. Bạn có thể xem trước dữ liệu tìm thấy theo Loại tệp. Sau đó, chỉ cần chọn dữ liệu được tìm thấy và nhấp vào “Khôi phục” để lưu chúng vào một vị trí an toàn khác trong bộ nhớ của PC hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài của bạn.

Sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu đã xóa trong Windows

recuva là một trong những công cụ khá hữu ích và nhiều tính năng, với Recuva người dùng có thể khôi phục các tập tin đã bị xóa vĩnh viễn trên máy tính. Phần mềm này không chỉ miễn phí mà còn rất dễ sử dụng. Sau khi cài đặt Recuva trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau để khôi phục dữ liệu:

Bước 1: Cài đặt và khởi chạy phần mềm Recuva Wizard. Tiếp theo chúng ta cần chọn loại dữ liệu đã xóa mà chúng ta muốn khôi phục rồi nhấn vào nút Next. Ví dụ: Nếu bạn muốn khôi phục Ảnh bị xóa do nhầm lẫn, hãy chọn phần Ảnh.

4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác 4

Bước 2: Bước tiếp theo là tìm vị trí của các tệp đã xóa. Sau đó, bạn nhấn nút Tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn biết khu vực chứa các tệp đã xóa là một thư mục có tên “Ảnh để in”, được tìm thấy trên ổ đĩa D: . Nếu bạn không biết vị trí của tệp đã xóa, bạn có thể chọn “Tôi không chắc”. Tuy nhiên, nếu bạn chọn dòng này, hãy lưu ý rằng quá trình khôi phục sẽ lâu hơn.

4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác 5

Bước 3: Bạn thực hiện quét các tệp đã xóa và sẽ có hộp đánh dấu để bật “Quét sâu” không được sử dụng theo mặc định. Tiếp theo, chúng ta cần nhấp vào Bắt đầu và đợi quá trình quét tệp hoàn tất.

4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác 6

Quá trình quét dữ liệu sẽ được chia thành ba bước. Đầu tiên Recuva sẽ quét các tệp đã xóa. Sau đó phân tích mức độ hư hỏng của dữ liệu. Cuối cùng, phần mềm sẽ phân tích nội dung của chúng. Khi tìm kiếm xong, các tệp đã xóa có thể được phục hồi và hiển thị trong danh sách.

4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác 7

Bước 4: Tiến hành tick chọn các tập tin muốn khôi phục. Sau đó nhấp chuột phải và chọn “Recover Highlighted”. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hộp thoại gần mỗi tệp bạn muốn khôi phục. Tiếp theo, nhấn. cái nút Hồi phục….

4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác 8

Tuy nhiên, hạn chế của phần mềm này là bạn cần lưu dữ liệu trên phương tiện khác ngoài ổ đĩa hoặc phân vùng mà bạn khôi phục chúng. Ví dụ muốn khôi phục dữ liệu từ phân vùng SSD, chúng ta sẽ phải khôi phục chúng vào thẻ nhớ hoặc USB. Khi muốn khôi phục tập tin từ thẻ nhớ hoặc USB, bạn nên làm ngược lại: khôi phục chúng vào ổ cứng.

Khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn với Disk Drill

Disk Drill cũng là một phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí rất tốt. Chỉ cần tải phần mềm và quét ổ cứng, chúng ta sẽ có cơ hội lấy lại các tập tin đã xóa.

Tải phần mềm Disk Drill bấm vào đây

Phần kết.

Mong được chia sẻ 4 cách hiệu quả để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác Hầu hết những điều trên sẽ giúp ích cho công việc và học tập của bạn. Chúc may mắn.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windowsmới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment