4 cách tìm thời gian hoạt động, tắt máy,… gần nhất trên Windows

0

Máy tính xách tay và PC chạy Windows của chúng tôi tiếp tục tồn tại trong những ngày này. Bạn có thể nhớ lần cuối cùng bạn tắt máy tính của mình không? Ngày nay, người dùng cân nhắc việc đặt máy tính của họ ở chế độ Ngủ để nó hoạt động trở lại và chạy nhanh hơn.

Bây giờ bạn có biết rằng máy tính của bạn ghi lại một dấu thời gian mỗi khi bạn tắt hoặc khởi động máy tính của mình không? Tổng thời gian máy tính của bạn đang chạy được gọi là Thời gian hoạt động. Và thời gian tắt máy được gọi là Thời gian ngừng hoạt động.

Các chỉ số về thời gian hoạt động hoặc thời gian ngừng hoạt động có thể không quan trọng đối với người dùng hàng ngày trung bình. Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy tính làm máy chủ trong tổ chức của mình, các chỉ số này có thể được quan tâm. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc giám sát máy tính của mình, các số liệu này có thể giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về các cách bạn có thể tìm ra Thời gian ngừng hoạt động, Thời gian hoạt động và Thời gian tắt máy cuối cùng của Windows

Tìm hiểu Thời gian hoạt động của Windows và Thời gian tắt máy lần cuối

1]Sử dụng trình xem sự kiện

Các Trình xem sự kiện là một tiện ích Windows được tích hợp sẵn cho phép bạn xem các sự kiện khác nhau được Windows ghi lại. Như tôi đã đề cập, Windows ghi lại thời gian tắt và khởi động cuối cùng và nó có thể được tìm thấy trong Trình xem sự kiện.

Làm theo các bước sau để biết lần cuối cùng PC của bạn gặp sự cố ‘Tắt’.

  1. Đi tới Bắt đầu và tìm kiếm ‘Trình xem sự kiện‘ và hãy nhấn Đi vào.
  2. Gia hạn ‘Nhật ký Windows‘từ “Cây điều khiển” ở bên trái. Và lựa chọn ‘Hệ thống‘ từ nó.
  3. Chờ tất cả các sự kiện tải. Bây giờ hãy nhấp vào ‘Lọc nhật ký hiện tại”Từ“ Ngăn hành động ”bên phải.
  4. Bây giờ trong hộp văn bản có nội dung “thay thế văn bản bằng “6005, 6006“.
  5. Làm mới nhật ký hiện tại.
  6. Sắp xếp danh sách dựa trên thời gian và ngày của sự kiện được ghi lại. Các mục mới nhất nằm ở đầu danh sách.

Tìm hiểu thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động của hệ thống

Bây giờ bạn đã lọc và sắp xếp danh sách để cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần. Mục đầu tiên trong danh sách với ID sự kiện 6006 cung cấp cho bạn lần cuối cùng máy tính của bạn bị Tắt. Và mặt hàng đầu tiên với ID 6005 cung cấp cho bạn thời gian khi PC được khởi động lại. Sự khác biệt giữa cả hai dấu thời gian cung cấp cho bạn thời gian ngừng hoạt động thực tế – hoặc khoảng thời gian máy tính ở trạng thái tắt nguồn hoàn toàn. Ngoài ra, sự khác biệt giữa thời gian hiện tại của bạn và thời gian bắt đầu cuối cùng có thể cung cấp cho bạn tổng thời gian hoạt động của máy tính.

Current Time - Last Start Time = Total Uptime

Last Start Time - Last Shut Down Time = Total Downtime

2]Sử dụng Trình quản lý tác vụ

Phương pháp này là một cách dễ dàng để tính toán Thời gian hoạt động, nhưng nó không tính toán Thời gian ngừng hoạt động. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ‘Quản lý công việc‘và đi tới’Màn biểu diễn‘ dẫn đường. Quyền mua ‘CPUtừ menu bên trái và bây giờ tìm kiếm ‘Thời gian hoạt động’ ở phần bên phải.

Tổng thời gian hoạt động sẽ được hiển thị ở định dạng DD: HH: MM: SS. Sử dụng Trình quản lý tác vụ là tốt nếu bạn chỉ đang tìm kiếm thời gian hoạt động hiện tại. Nó không thể hiển thị toàn bộ lịch sử của các sự kiện khi ở trong Event Viewer, bạn có thể quay ngược thời gian và xem các bản ghi sự kiện trước đó và tính toán Thời gian hoạt động và Thời gian ngừng hoạt động cho phù hợp. Phù hợp.

3]Sử dụng CMD

Xem thống kê của dịch vụ Máy trạm cũng có thể cung cấp cho bạn thời gian bắt đầu gần đây nhất. Để làm như vậy, hãy mở ‘CMD’ và nhập lệnh sau:

net stats workstation

Câu trả lời sẽ bắt đầu với ‘Thống kê Kể từ khi….“. Dấu thời gian trong dòng này là thời gian máy tính khởi động từ khi tắt hoàn toàn.

4]Sử dụng PowerShell

Bạn cũng có thể tìm Thời gian hoạt động của hệ thống bằng PowerShell.

xem thêm: Tích hợp công cụ SystemInfo cho phép bạn xem thời gian khởi động hệ thống. Nó hiển thị ngày và thời gian máy tính khởi động.

Nếu bạn đang làm việc với Windows Server, thì bạn có thể cần một số công cụ giám sát tốt hơn, nhưng những phương pháp đơn giản này cũng sẽ hoạt động. Ngoài ra, các chỉ số này chỉ áp dụng cho việc tắt máy và khởi động lại. Những số liệu này không đại diện cho thời gian Sleep, Logoff, Logon hoặc Hibernation.

xem thêm: Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra Ngày cài đặt Windows bằng nhiều phương pháp khác nhau.

tìm hiểu Thời gian ngừng hoạt động, Thời gian hoạt động và Thời gian tắt máy cuối cùng của Windows

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment