5 cách tùy chỉnh trình duyệt theo ý muốn

Có nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh trình duyệt và trang web của bạn theo ý muốn. Web không phải là phương tiện truyền tải thông tin một chiều, vì vậy chúng tôi có thể phối lại các trang web, thêm các tính năng hoặc thay đổi giao diện của trang web nếu muốn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết 5 cách tùy chỉnh trình duyệt web theo ý muốn.

Bài viết dưới đây Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách để tùy chỉnh trình duyệt theo ý muốn. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Bookmarklet là giải pháp lý tưởng để tinh chỉnh các nút nhỏ mà bạn thỉnh thoảng nhấp vào, tập lệnh người dùng và kiểu người dùng là những cách đơn giản để sửa đổi các trang web bạn truy cập, thêm tính năng hoặc thay đổi giao diện của từng trang. tải trang.

Tuy nhiên, chương trình chỉ theo mong muốn của bạn

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt theo ý muốn

1. Phần mở rộng

Tiện ích mở rộng, còn được gọi là tiện ích bổ sung, là những tiện ích mở rộng mà chúng ta có thể cài đặt trên trình duyệt web của mình. Tiện ích mở rộng có thể làm hầu hết mọi thứ, từ việc thêm các tính năng mới vào giao diện trình duyệt web đến sửa đổi giao diện của trang web.

5 cách để tùy chỉnh chương trình theo sở thích của bạn

Các tiện ích mở rộng về cơ bản là các tiện ích bổ sung chạy bên trong trình duyệt, tiêu tốn tài nguyên hệ thống. Sử dụng nhiều tiện ích mở rộng có thể làm chậm trình duyệt của bạn.

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt của riêng bạn 2

2. Bookmarklet

Bookmarklet là những đoạn JavaScript nhỏ (mã chạy trên các trang web) được lưu trữ dưới dạng dấu trang. Khi người dùng nhấp vào dấu trang, mã JavaScript trong dấu trang sẽ chạy trên trang web hiện tại. Thay thế một tiện ích mở rộng bằng một bookmarklet sẽ giải phóng tài nguyên hệ thống.

>>> Xem thêm :  Cách kiểm tra tốc độ Website nhanh hay chậm

Một số ví dụ về bookmarklet bao gồm các nút Share, chia sẻ trang hiện tại trên các trang mạng xã hội, hoặc Password Revealer chạy JavaScript trên trang để hiển thị mật khẩu dưới dạng ký tự *****.

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt của riêng bạn 3

Bookmarklet không thể thay thế tất cả các tiện ích mở rộng và nó chỉ chạy khi người dùng nhấp vào nó. Do đó, bạn không thể sử dụng bookmarklet để thêm các phần tử giao diện người dùng, chẳng hạn như các nút trên thanh công cụ vào trình duyệt.

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt của riêng bạn 4

3. Tập lệnh Người dùng

Nếu bạn đã từng nghe nói về tiện ích mở rộng Greasemonkey, chắc chắn bạn đã từng nghe đến Tập lệnh người dùng. Nếu Bookmarklet chỉ chạy khi tải các trang web cụ thể, thì User Script có thể chạy trên tất cả các trang web hoặc các trang web cụ thể. User Script nằm giữa ranh giới giữa bookmarklet và phần mở rộng và là mã JavaScript chạy trên trang web hiện tại, nhưng chạy tự động.

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt của riêng bạn 5

Để sử dụng tập lệnh người dùng trên Firefox, bạn sẽ phải cài đặt phần mở rộng Greasemonkey. Tập lệnh người dùng có thể được cài đặt dưới dạng tiện ích mở rộng – Chrome chuyển đổi tập lệnh người dùng thành tiện ích mở rộng khi người dùng cài đặt tập lệnh.

Tải xuống tiện ích mở rộng Greasemonkey Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt nó ở đây.

Ngoài ra, bạn có thể thử tiện ích mở rộng Tampermonkey dành cho Chrome, đây là trình quản lý tập lệnh người dùng kiểu Greasemonkey, bao gồm các tính năng bổ sung mà tập lệnh có thể yêu cầu.

>>> Xem thêm :  Cách sửa bài viết trong WordPress

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt của riêng bạn 6

Tải xuống tiện ích mở rộng Tampermonkey Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt nó ở đây.

Truy cập UserScripts.org để tải xuống và cài đặt tập lệnh người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng phần mở rộng Greasfire cho Firefox, phần mở rộng này hiển thị các tập lệnh người dùng đang hoạt động với các trang web bạn truy cập.

4. Phong cách người dùng

Theo nghĩa đen, phong cách người dùng giống như chủ đề cho các trang web. Kiểu người dùng thường được liên kết với tiện ích mở rộng Kiểu dáng, giống như tập lệnh người dùng, nhưng chứa mã hóa kiểu CSS thay vì mã JavaScript. Kiểu người dùng có thể thêm quy tắc CSS vào trang, thay đổi thiết kế của trang, ví dụ bạn có thể cài đặt kiểu người dùng thay thế giao diện Gmail mới bằng giao diện Gmail cũ.

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt của riêng bạn 7

Không giống như tập lệnh người dùng, kiểu người dùng tập trung vào việc tùy chỉnh giao diện hoặc bố cục của trang.

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt của riêng bạn 8

5. Chủ đề (theme)

Chủ đề cũng là một cách để tùy chỉnh trình duyệt của bạn. Theme không thêm tính năng mới cũng như sửa đổi trang web mà tạo ra giao diện mới trên giao diện trình duyệt web.

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt của riêng bạn 9

Các trình duyệt chính như Chrome và Firefox đều hỗ trợ các chủ đề (theme) mà bạn có thể tìm thấy trên các trang web chủ đề của Chrome và Firefox.

Bài viết trên Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn các bạn 5 cách để tùy chỉnh trình duyệt theo ý muốn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến ​​của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết.

>>> Xem thêm :  Cách xem video trực tiếp Instagram trên trình duyệt

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-cach-tuy-chinh-trinh-duyet-theo-y-muon-45595n.aspx
Bạn đọc thêm bài viết tạo dấu trang trên chrome sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và xóa bookmark trên trình duyệt Google Chrome nhằm mục đích lưu các trang web yêu thích.

Các từ khóa liên quan:

5 cách để tùy chỉnh trình duyệt theo ý muốn

Cách tùy chỉnh trình duyệt theo ý muốn, tùy chỉnh trình duyệt của bạn,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Trình Duyệt Web mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Trình Duyệt Web

Leave A Reply

Your email address will not be published.