5 điều cần làm trước khi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update

0

Từ Windows 10 được phát hành vào năm 2015, chúng tôi nhận được các bản cập nhật lớn sau mỗi 6 – 8 tháng cộng với một loạt các bản cập nhật nhỏ giữa mỗi dòng thời gian.

Tải xuống Windows 10 SẼ

Tải xuống Windows 10 Anniversary

Tải xuống bản cập nhật Windows 10 Fall Creators

Windows Update đôi khi chạy trơn tru đến mức bạn thậm chí không nhận thấy một bản cập nhật đã xảy ra. Nhưng mức độ thường xuyên hoặc không cập nhật xảy ra vào những thời điểm không thích hợp nhất hoặc mang lại những phiền toái không mong muốn. Do đó, trước khi bạn khởi chạy Windows Update để Tải xuống và cài đặt Windows 10 Fall Creators Update, bạn nên làm những điều sau để tránh những vấn đề gây đau đầu và phức tạp.

1. Chờ đợi đúng thời điểm

Chỉ vì một bản cập nhật được phát hành không có nghĩa là bạn phải tải xuống và cài đặt nó ngay lập tức. Nếu bạn đang gặp phải trục trặc hệ thống và bản cập nhật mới tuyên bố sẽ giải quyết được vấn đề đó, đừng chần chờ gì nữa, hãy khởi chạy Windows Update ASAP. Nhưng nếu hệ thống của bạn đang hoạt động tốt thì bạn nên tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự cần bất cứ thứ gì mà bản cập nhật tiếp theo bổ sung hay không.

Chờ đợi đúng thời điểm

Nếu đó là một bản cập nhật bảo mật thì bạn có thể nên cài đặt nó. Nếu đó là bản vá lỗi của máy in và bạn không có, hãy bỏ qua nó. Xem số KB của bản vá (ví dụ: KB4041676) để tìm hiểu thêm về mục đích của mỗi bản cập nhật. Nhưng quan trọng hơn, hãy kiểm tra trực tuyến để xem những người cập nhật sớm có phàn nàn về lỗi hoặc không ổn định hay không.

2. Tạo Ổ đĩa khôi phục Windows

Trường hợp xấu nhất của bất kỳ bản cập nhật Windows nào là hệ điều hành bị lỗi và không khởi động được. Nếu sự cố này xảy ra, bạn sẽ cần phải cài đặt lại Windows và để làm điều đó với hệ thống không khởi động, bạn sẽ cần một ổ đĩa khôi phục.

Hướng dẫn tạo ổ đĩa khôi phục trên Windows 10

Windows 10 đi kèm với một công cụ tạo ổ đĩa khôi phục được tích hợp sẵn. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Kết nối USB trống với ít nhất 8GB dung lượng trống.
  • Mở ra Menu Bắt đầu và tìm ổ đĩa khôi phục.
  • Lựa chọn Tạo ổ đĩa khôi phục.
  • Làm theo chỉ dẫn Trình hướng dẫn trình phục hồi ổ đĩa khôi phục.

Bạn cũng có thể chọn tạo ổ cài đặt từ đầu bằng công cụ Công cụ tạo phương tiện, không có trong Windows 10 và phải được tải xuống.

3. Tìm và ghi chú các khóa sản phẩm

Nếu bạn quyết định cài đặt Windows từ đầu, bạn cũng sẽ cần khóa sản phẩm Windows của mình. Bạn có thể không có nó, đặc biệt là nếu bạn mua một bản Windows kỹ thuật số. May mắn thay, việc khôi phục khóa sản phẩm rất đơn giản bằng cách sử dụng công cụ phần mềm miễn phí: ProduKey.

Tìm và ghi chú các khóa sản phẩm

ProduKey là một tiện ích di động (không cần cài đặt) quét hệ thống của bạn để tìm khóa sản phẩm của các ứng dụng đáng chú ý, bao gồm Microsoft Office 2000 đến 2010, các sản phẩm của Adobe và Autodesk và hầu hết các sản phẩm khác. Các phiên bản Windows (không phải tất cả các giấy phép Windows 10).

Nếu bạn cần một công cụ mạnh mẽ hơn, hãy thử Khôi phục chìa khóa. Nó có giá 30 USD và có thể tìm thấy tất cả các khóa cấp phép thuộc hơn 9000 ứng dụng và sản phẩm khác nhau.

4. Kích hoạt Khôi phục Hệ thống

Trước khi Windows áp dụng bản cập nhật, nó sẽ sao lưu nhiều phần của hệ thống, bao gồm Sổ đăng ký Windows. Đây là biện pháp bảo vệ chống lại các lỗi nhỏ, nếu bản cập nhật gây ra sự bất ổn nhỏ thì bạn có thể hoàn nguyên về điểm khôi phục của bản cập nhật trước đó.

Tạo điểm khôi phục trên Windows 10

Để tạo điểm khôi phục trên Windows 10, hãy nhấn Windows + Q, nhập khẩu khôi phục và lựa chọn Tạo điểm khôi phục để mở điều khiển từ xa Bảo vệ hệ thống. Củng cố Sự bảo vệ sang trọng Trên cho ổ đĩa hệ thống của bạn. Sau đó, bạn nhấp vào Tạo ra… để tạo một điểm khôi phục mới.

Tạo điểm khôi phục trên Windows 10

Khôi phục Hệ thống có thể sử dụng khá nhiều dung lượng ổ đĩa (lên đến hàng trăm MB cho mỗi điểm khôi phục), vì vậy việc vô hiệu hóa nó có ý nghĩa trên các hệ thống không có nhiều dung lượng trống. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tạo điểm khôi phục trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa nó một lần nữa để giải phóng dung lượng đã sử dụng.

5. Sao lưu dữ liệu

Khôi phục Hệ thống sẽ không lưu các tệp cá nhân của bạn, vì vậy nếu cập nhật không thành công và hệ thống của bạn bị xóa, bạn có thể mất tất cả dữ liệu chưa sao lưu của mình.

Để có giải pháp toàn diện hơn, bạn có thể cân nhắc tạo ảnh ISO cho hệ thống của mình. Điều này cho phép bạn khôi phục toàn bộ hệ thống nếu cần trong tương lai.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment