5 lý do tại sao các nhà thiết kế cần một người cố vấn

0

Người cố vấn là gì? Nhiều người nghĩ rằng đó là một thỏa thuận chính thức, học việc chính thức kéo dài trong một số năm nhất định, nhưng không phải vậy. Người cố vấn đơn giản là người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn, người hướng dẫn bạn đi đúng hướng và hướng bạn khỏi những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà thiết kế trẻ mắc phải.

Đây có thể là những mối quan hệ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn vài tháng hoặc vài năm – hoặc chúng có thể kéo dài suốt đời. Điểm mấu chốt là, nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một người cố vấn của riêng mình vào một thời điểm nào đó. Hãy cùng khám phá một số lý do tại sao mỗi nhà thiết kế cần tìm một người cố vấn cho riêng mình.

Đừng phát minh lại bánh xe

Tại sao lại đập đầu vào tường nhiều lần như vậy? Một người cố vấn có thể cho bạn biết những điều nên làm và không nên trong thiết kế của bạn, cũng như toàn bộ sự nghiệp của bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Làm việc vô ích

Những bài học có thể khiến bạn mất nhiều năm để tìm hiểu về Làm thế nào để đối phó với khách hàng?, một cách cư xử khéo léo hoặc giao tiếp với khán giả của bạn theo cách mà họ mong muốn trở thành học nhanh chóng và hiệu quả từ một người cố vấn. Những lời khuyên bổ ích mà tôi nhận được từ những người cố vấn là vô giá, họ đã giúp tôi tránh được những sai lầm đáng tiếc trong sự nghiệp của mình.

Không có gì là hoàn hảo? Không quan trọng

Một điều cần lưu ý ở đây là những người cố vấn này không thực sự là nhà thiết kế hoặc hiểu chính xác những gì bạn làm. Người cố vấn hữu ích nhất mà tôi từng có là một nhà phát triển kinh doanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và PR.

Tôi không làm những điều đó trong công việc của mình (tôi là một nhà thiết kế thương hiệu và viết quảng cáo), nhưng dù sao đi nữa, những điều anh ấy đã dạy tôi có thể được áp dụng vào công việc tôi làm. Đừng ngại nhìn ra bên ngoài lĩnh vực của bạn, họ sẽ dạy bạn rất nhiều điều.

Không phải là một trận đấu

Tạo kết nối

Một người cố vấn giỏi có thể giới thiệu bạn với những người trong và ngoài ngành của bạn, nếu không bạn sẽ không bao giờ có cơ hội gặp họ.. Bạn có để mắt đến khách hàng tuyệt vời mà bạn đang muốn làm việc không? Họ có thể đã quen với người cố vấn của bạn và họ có thể giới thiệu bạn. Điều đó giúp bạn tiết kiệm hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm cố gắng (và thất bại) để làm điều đó.

Muốn tiếp xúc nhiều hơn cho các dự án thú vị của bạn? Người cố vấn của bạn có thể biết ai đó có thể giúp bạn thấy được điều đó.

Tạo kết nối

Bạn không bao giờ biết ai sẽ là người đổi mới trong ngành. Đó là một cộng đồng nhỏ hơn bạn nghĩ, và mọi người bàn tán cùng nhau – về điều tốt cũng như điều xấu. Người ta thường nói rằng “không phải những gì bạn biết, mà là những gì bạn biết.” Tôi sẽ nói thêm một câu thế này: “không phải người bạn biết, mà là người họ biết.”

Người cố vấn của bạn có thể không phải là giám đốc điều hành hoặc chủ tịch, nhưng họ có thể biết anh ta là ai.

Được tin cậy với tư cách là một nhà thiết kế

Các nhà thiết kế với những cố vấn lừng lẫy có uy tín nhất định mà các nhà thiết kế khác không có. Có thể kể tên một số nhà thiết kế rockstar đáng chú ý và mở ra cơ hội tốt hơn cho ngành. Bạn thậm chí không phải học bất cứ điều gì có ý nghĩa từ chúng.

Chỉ cần kết hợp với họ, bạn sẽ nâng cao hồ sơ của mình như một nhà thiết kế và những người khác sẽ tự tìm thấy bạn.

Nghe có vẻ nhếch nhác, nhưng đó là bản chất của con người. Tất cả chúng ta đều muốn được liên kết với một cái gì đó tuyệt vờivà nếu những người cố vấn của bạn thực sự tuyệt vời như mọi người nghĩ, họ có thể giúp bạn lọc ra những người không đáng để liên kết hoặc kinh doanh với bạn.

Nhà thiết kế

Hỗ trợ tinh thần

Một người cố vấn rất quan tâm đến việc nhìn thấy bạn thành công. Họ sẽ ở đó cho những thăng trầm trong sự nghiệp của bạn, cổ vũ bạn khi bạn đạt được điều gì đó tuyệt vời. Kể từ khi mối quan hệ đó được thiết lập, sẽ không có sự đố kỵ hay cạnh tranh với bạn vì sự ngưỡng mộ của bạn (nếu điều đó xảy ra, hãy tránh xa hết mức có thể – đó hoàn toàn không phải là một người cố vấn giỏi). Tất cả những gì đạt được là niềm tự hào về thành tích của bạn và một đôi tai để lắng nghe những nỗ lực của bạn.

ủng hộ

Những người cố vấn tốt nhất hầu như có thể đảm nhận vai trò của một thành viên trong gia đình, cung cấp cho bạn sự hỗ trợ giống như bạn có thể nhận được từ cha mẹ hoặc bạn thân, chỉ với kiến ​​thức sâu hơn trong lĩnh vực của bạn. Bà có thể yêu thích công việc của bạn, nhưng trừ khi bà là một nhà thiết kế, những lời khuyên mà bà có thể cho bạn sẽ bị hạn chế.

Phần kết luận

Người cố vấn có thể giúp bạn như thế nào trong sự nghiệp? Suy nghĩ của bạn về việc có (hoặc không) có một nhà tư vấn thiết kế?

Nguồn: hongkiat
Biên dịch và biên tập bởi: Thụy Uyên

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

>>> Xem thêm :  Khám phá tính năng AI Skin Enhancer & Portrait Enhancer trong Luminar AI
Leave a comment