6 cách để chụp màn hình Samsung Galaxy A03s

0

Cách chụp ảnh màn hình trên Samsung A03s Nó được thực hiện như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi sở hữu chiếc điện thoại Samsung A03s. Khi sử dụng điện thoại lâu mà không biết đến tính năng chụp ảnh màn hình thì thật bất tiện vì có những lúc tính năng này sẽ giúp bạn ghi lại những bức ảnh quan trọng.

Sau đây Thành Trung Mobile hướng dẫn các bạn các cách chụp ảnh màn hình Samsung A03s nhanh nhất, cùng xem trong bài viết sau nhé.

I. Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Samsung A03s

1. Chụp bằng phím phần cứng

Đối với các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có tính năng chụp ảnh màn hình, tuy nhiên mỗi dòng điện thoại sẽ có một thao tác chụp khác nhau. Đây là cách chụp ảnh màn hình trên Samsung A03s:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành mở màn hình điện thoại, sau đó vào nội dung muốn chụp.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím gồm “Nút Nguồn + Giảm âm lượng”, trong khoảng 01 đến 02 giây.

Bước 3: Sau khi chụp ảnh thành công, màn hình sẽ xuất hiện hiệu ứng nhấp nháy + âm thanh chụp ảnh, báo hiệu đã chụp ảnh màn hình A03s thành công.

Bước 4: Khi chụp ảnh thành công, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào máy, bạn có thể xem lại ảnh, nếu muốn chỉnh sửa hay chia sẻ thì bạn tiến hành thao tác như ảnh chụp bình thường.

Samsung-a03s-1

2. Chụp bằng cách vuốt lòng bàn tay

So với cách chụp ảnh màn hình bằng phím phần cứng thì phương pháp này có vẻ phức tạp hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chúng không quá khó như bạn nghĩ. Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình Samsung A03s bằng cử chỉ tay:

Bước 1: Kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình trên thiết bị.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung A03s -> Tiếp theo, nhấn vào Tính năng nâng cao -> Sau đó nhấn tiếp vào Chuyển động và cử chỉ (Motion và cử chỉ).

Ở phần Vuốt lòng bàn tay để chụp: Bạn tiến hành gạt nút tròn sang bên phải để kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình này.

Bước 2: Chụp màn hình bằng cử chỉ vuốt lòng bàn tay.

Đầu tiên, bạn tiến hành mở màn hình Samsung A03s và vào nội dung cần chụp (văn bản, hình ảnh, file …) -> Tiếp theo bạn đưa tay vào cạnh mép màn hình điện thoại rồi vuốt từ trái sang phải. hoặc ngược lại từ phải sang trái.

Lúc này, hiệu ứng nhấp nháy + âm thanh chụp ảnh sẽ xuất hiện báo hiệu bạn đã chụp ảnh màn hình thành công.

Như vậy, cách chụp ảnh màn hình Samsung A03s bằng cách vuốt lòng bàn tay đơn giản như chụp bằng phím phần cứng phải không nào, chúng ta có thêm một phương pháp chụp ảnh màn hình cho máy cực kỳ đơn giản.

Samsung-a03s-2

3. Chụp bằng nút home ảo

Đây cũng là một trong những tính năng khá tiện lợi giúp người dùng chụp ảnh màn hình nhanh chóng mà không cần phải sử dụng đến phím vật lý. Để thực hiện chụp màn hình điện thoại Samsung A03s bằng nút home ảo các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt -> sau đó nhấn vào Hỗ trợ trong phần cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tiến hành nhấn vào mục “Tương tác và thao tác” -> sau đó tại mục “Menu hỗ trợ”, các bạn gạt thanh ngang từ trái sang phải để kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình này.

Samsung-a03s-3

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện Menu, bạn chỉ cần bấm vào menu ảo sau đó bấm vào mục “Ảnh chụp màn hình” cho bức ảnh mà bạn muốn chụp. Sau khi bấm chụp màn hình, hệ thống sẽ tiến hành chụp ngay sau đó.

Samsung-a03s-4

4. Chụp bằng Bixby Voice

Bixby Voice là trợ lý giọng nói thông minh giúp việc sử dụng thiết bị của bạn thuận tiện hơn. Bixby Voice cũng có thể dùng để chụp màn hình điện thoại, cách chụp ảnh màn hình A03s dễ dàng qua các bước cụ thể sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở nội dung chụp màn hình điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn và giữ nút nguồn ở cạnh máy để mở Bixby, hoặc thực hiện cuộc gọi “Hey Bixby”.

Bước 3: Sau khi giao diện được kích hoạt, bạn thực hiện thao tác nói “chụp ảnh màn hình”.

Bước 4: Sau khi thực hiện hành động nói, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào thư viện, sau đó bạn có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ. Điều cần lưu ý là khi sử dụng Bixby, bạn sẽ không thể chỉnh sửa ảnh ngay lập tức như các phương pháp chụp ảnh màn hình khác.

Bixby là một trợ lý thông minh trên điện thoại Samsung mà chúng ta có thể điều khiển và ra lệnh bằng giọng nói. Ưu điểm của Bixby Voice là bạn không cần cầm điện thoại hay dùng tay để chụp ảnh màn hình.

5. Chụp bằng Trợ lý Google

Đối với việc chụp ảnh màn hình Samsung A03s còn dễ dàng hơn khi sử dụng trợ lý ảo Google Assistant của Google, bạn chỉ cần điều khiển bằng giọng nói. Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình A03s bằng Google Assistant đơn giản mà bạn nên thử:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành mở nội dung cần trình chiếu và hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tiến hành mở Google Assistant lên và thực hiện thao tác nói hoặc viết câu “Chụp ảnh màn hình” để gọi lệnh chụp ảnh màn hình mà trợ lý ảo hỗ trợ.

Bước 3: Sau khi thực hiện thao tác nói hoặc viết, lúc này Google Assistant sẽ tự động chụp lại màn hình Samsung A03s và lưu vào thư viện ảnh của bạn, sau đó bạn muốn xử lý ảnh theo ý muốn của mình.

Samsung-a03s-5

6. Chụp bằng ứng dụng thứ 3

Ngoài cách chụp màn hình bằng phương pháp có sẵn trên điện thoại thì cũng có những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình. Sau đây là 04 phần mềm “Screenshot” được đánh giá là công cụ quay màn hình tốt nhất trên Android và chúng đều miễn phí.

– Phần mềm AZ Screen Recorder

Chức năng cơ bản của ứng dụng này chủ yếu dùng để quay video màn hình hoặc bạn có thể sử dụng chức năng quay phim màn hình để ghi lại những hình ảnh, thông tin quan trọng hiển thị trên màn hình.

– Phần mềm Screenshot Touch

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách lắc nhẹ điện thoại và một số tính năng khác.

– Phần mềm Screen Master

Với Screen Master, bạn có thể chụp toàn bộ trang web bằng cách dán URL của trang web vào ứng dụng, Screen Master sẽ tự động chụp ảnh. Ngoài ra, lắc màn hình cũng giúp chụp ảnh nhanh màn hình.

– Phần mềm Vysor

Vysor là phần mềm giúp bạn chụp màn hình smartphone ngay trên PC, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt PrtScr trên bàn phím máy tính để chụp ảnh màn hình sau đó lưu vào bộ nhớ PC thay vì điện thoại.

II. Hướng dẫn cách chụp ảnh lâu, cuộn ảnh trên Samsung Galaxy A03s

Đôi khi thông tin bạn muốn nắm bắt quá dài, không thể gói gọn trong một màn hình thì làm sao có thể vượt quá màn hình hiển thị? Thay vì chụp nhiều ảnh màn hình, Samsung A03s có tính năng chụp ảnh màn hình cuộn dài giúp bạn lưu nhiều thông tin hơn chỉ với một bức ảnh.

Cách chụp màn hình Samsung A03s cuộn dài như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở nội dung muốn chụp trên điện thoại lên như văn bản, hình ảnh, tài liệu …

Bước 2: Chụp ảnh màn hình bằng phím vật lý hoặc cử chỉ tay như các cách trên.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tiến hành nhấn vào mục “Chụp cuộn” (biểu tượng có 2 mũi tên trỏ xuống) ở góc dưới màn hình -> Sau đó kéo màn hình xuống vị trí muốn chụp rồi thả ra. tay của bạn. chụp xong ảnh cuộn, ảnh dài.

Samsung-a03s-6

Như vậy, qua bài viết trên, Thành Trung Mobile đã hướng dẫn các bạn những cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung A03s nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc may mắn!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment