6 cách sửa lỗi 0x80070050: ‘The file exists’ trên Windows 11/10 dễ dàng

0
Lỗi 0x80070050, Tệp tồn tại

Một số người dùng gặp lỗi với mã 0x80070050 với Tệp tồn tại trên Windows trên PC chạy Windows 11/10 của họ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi có một số giải pháp hoạt động có thể khắc phục sự cố tốt.

Không thể xóa tệp vì nó không tồn tại?

Đôi khi xảy ra trường hợp bạn nhìn thấy tệp trong explorer nhưng không thể xóa nó và thấy tệp không tồn tại lỗi. Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau như khởi động lại Explorer, xóa thông qua dấu nhắc lệnh, đặt lại Thùng rác, v.v.

Mã lỗi 0x80070050 là gì?

Chúng tôi thường gặp lỗi này khi cố gắng xóa một tệp đã xóa trên PC Windows của mình. Tệp đã bị xóa nhưng chúng tôi thấy nó trên các thư mục của mình do bộ nhớ cache hoặc một số lỗi tệp. Nó không chỉ xảy ra do bộ nhớ cache hoặc tệp bị hỏng mà còn có thể xảy ra do phần mềm độc hại, lỗi ổ cứng,… Hãy xem cách chúng tôi có thể sửa Mã lỗi 0x80070050, tệp tồn tại trên Windows 11/10.

Cách khắc phục lỗi 0x80070050: ‘Tệp tồn tại’ trên Windows 11/10 một cách dễ dàng

Lỗi 0x80070050, Tệp tồn tại

Tệp tồn tại có thể được sửa theo những cách sau-

  1. Khởi động lại Explorer rồi thử lại
  2. Khởi động lại PC của bạn và thử lại
  3. Khởi động ở Chế độ an toàn hoặc Khởi động sạch và sau đó thử lại
  4. Sử dụng Command Prompt để xóa tệp.
  5. Chạy ChkDsk và sau đó thử lại.
  6. Đặt lại Thùng rác.

Hãy xem xét từng cách một cách chi tiết và sử dụng chúng để sửa lỗi.

1]Khởi động lại Explorer và thử lại

Lỗi tồn tại tệp có thể đã xảy ra do File Explorer không cập nhật tệp. Bạn có thể khởi động lại File Explorer và giải quyết nó. Sau khi khởi động lại Explorer, hãy thử xóa lại các tệp.

2]Khởi động lại PC rồi thử lại

Có thể có một số sự cố không mong muốn đã xảy ra trên PC của bạn có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại PC của bạn. Khởi động lại PC của bạn và thử xóa lại các tệp. Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, hãy thử các phương pháp sau.

3]Khởi động ở Chế độ an toàn hoặc Khởi động sạch rồi thử lại

Khởi động ở Chế độ An toàn sẽ khởi động PC của bạn với một bộ trình điều khiển và chương trình tối thiểu cần thiết để chạy nó. Sau khi khởi động ở Chế độ an toàn, hãy thử xóa các tệp mà bạn gặp lỗi. Nếu lỗi vẫn chưa được giải quyết, hãy tiếp tục Clean Boot được sử dụng để giải quyết vấn đề.

Khi bạn chạy PC ở chế độ Khởi động sạch, chỉ các thành phần và trình điều khiển cần thiết của Windows mới chạy. Tất cả phần mềm của bên thứ ba sẽ bị vô hiệu hóa. Kiểm tra xem lỗi vẫn xảy ra trong chế độ Khởi động sạch. Nếu không, nó có thể đã xảy ra do ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt hoặc cập nhật gần đây. Bạn phải gỡ cài đặt nó và xem nó có khắc phục được lỗi hay không.

4]Sử dụng Command Prompt để xóa tệp

Có các lệnh khác nhau được viết bởi Microsoft để thực hiện nhiều việc khác nhau trên Windows bằng Command Prompt. Bạn có thể sử dụng Command Prompt thậm chí để xóa tệp. Nó cung cấp cho bạn khả năng xóa các tệp, toàn bộ thư mục và cũng có thể buộc xóa chúng.

5]Chạy CHKDSK rồi thử lại

Có khả năng lỗi có thể do đĩa cứng bị hỏng hoặc tình trạng sức khỏe không tốt. Bạn cần đảm bảo rằng đĩa cứng vẫn ổn bằng cách chạy CHKDSK và sửa các lỗi (nếu có) trên đĩa cứng của bạn. Sau đó, hãy thử xóa các tệp.

6]Đặt lại thùng rác

Có khả năng bạn không xóa được tệp và gặp lỗi do Thùng rác bị hỏng hoặc bất kỳ sự cố nào khác với nó. Bạn có thể đặt lại Thùng rác để khắc phục sự cố với nó. Nó sẽ giải quyết lỗi tồn tại tệp và cho phép bạn xóa tệp.

Làm cách nào để bạn xóa một tệp vẫn đang chạy?

Chúng tôi phải đối mặt với những tình huống mà chúng tôi không thể đóng hoặc thấy một tệp để đóng nó không chạy. Bạn có thể khởi động lại PC của mình và thử lại hoặc bạn có thể xóa các tệp đó bằng lệnh buộc xóa chúng bằng Command Prompt.

Mã lỗi 0x80070050, Tệp tồn tại

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment