7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết

Nếu bạn chỉ nghĩ về việc kết nối Wi-Fi đơn giản và quên nó đi, có lẽ bạn đã nhầm. Bạn có thể làm nhiều việc khác với kết nối Wi-Fi trên Windows 10, bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ giới thiệu đến bạn 7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết.

Dù bạn là ai tắt Wi-Fi Trong thời gian cụ thể, theo dõi việc sử dụng dữ liệu hoặc chặn các mạng cụ thể xuất hiện, … 7 tính năng mà Thuthuat.edu.vn.vn đề cập dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Nếu các mẹo Wi-Fi hữu ích hơn trên Windows 10, hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết.

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết

1. Bật lại Wi-Fi sau một khoảng thời gian

Giả sử bạn không muốn kết nối Wi-Fi 24/24 để kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị hoặc không muốn bị làm phiền. Dù đó là gì, bạn không cần phải nhớ bật lại Wi-Fi, theo cách thủ công, bạn có thể cho phép Windows tự động bật WiFi sau một khoảng thời gian nhất định.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt. Trên cửa sổ Cài đặt, tìm và nhấp vào Mạng & Internet =>WIFI. Trượt thanh kết nối Wi-Fi đến Tắt.

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 vẫn chưa được biết đến

Menu sẽ xuất hiện lại trên màn hình Bật lại WiFi. Theo mặc định, tùy chọn được đặt thành Thủ công, nhưng bạn có thể chọn Trong 1 giờ, Trong 4 giờ,Trong 1 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn tắt Wi-Fi qua biểu tượng Thanh tác vụ, bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tự.

2. Kiểm tra tốc độ mạng

Bộ điều hợp mạng là một phần cứng mà hệ thống sử dụng để giao tiếp giữa một mạng. Một trong 7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết đó là kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn biết tốc độ nhận và truyền tối đa của card mạng, bạn thực hiện theo các bước sau.

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở WinX Menu, sau đó nhấp vào Command Prompt. Sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt:

giao diện hiển thị netsh wlan

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 chưa biết 2

Lệnh trên sẽ liệt kê tất cả các card mạng trên hệ thống của bạn và các chi tiết tương ứng của chúng. Kiểm tra dòng Tốc độ nhận (Mbps) Tốc độ truyền (Mbps) để xem giới hạn của thẻ mạng. Lưu ý rằng đây là những gì phần cứng có thể xử lý, không phải những gì bạn đang trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình.

Để xem mạng hoạt động như thế nào, bạn có thể tải xuống ứng dụng Kiểm tra tốc độ mạng của Microsoft, cài đặt và kiểm tra.

>>> Xem thêm :  Phân biệt POP3, IMAP và Exchange khi thiết lập giao thức email

Tải Kiểm tra tốc độ mạng về máy tính của bạn và cài đặt tại đây: Tải xuống Kiểm tra tốc độ Netword

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 chưa biết 3

Tất cả những gì bạn cần làm là khởi động ứng dụng, nhấn Start và đợi khoảng nửa phút để ứng dụng kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ thấy tốc độ tải lên và tải xuống của mạng hiển thị trên màn hình. Nếu tốc độ không phù hợp bạn có thể báo nhà mạng để khắc phục hoặc làm theo 10 mẹo tăng tốc độ Wifi mà Thuthuat.edu.vn.vn đã hướng dẫn.

3. Tạo điểm phát sóng Wi-Fi di động

Nếu bạn sử dụng kết nối mạng có dây Ethernet trên máy tính thì bạn có thể sử dụng nó để tạo điểm phát wifi trên Windows 10, điểm phát wifi trên Windows 10 cho phép bạn chia sẻ kết nối của mình với các thiết bị khác đến các thiết bị khác. có thể kết nối mạng qua Wi-Fi.

Để bắt đầu, hãy bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt. Trên cửa sổ Cài đặt, tìm Mạng & Internet => Điểm truy cập di động.

Đây, trong menu Chia sẻ kết nối internet của tôi từ, chọn kết nối Ethernet của bạn.

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 chưa biết 4

Windows sẽ tự động cung cấp cho bạn một tên mạng (Tên mạng_ và Mật khẩu mạng. Đây là những chi tiết mà các thiết bị khác cần để có thể kết nối với mạng của bạn. Biên tập nếu bạn muốn thay đổi các chi tiết này.

Nếu bạn không muốn các thiết bị khác bật điểm phát sóng Wi-Fi di động khi bạn không có, chỉ cần kéo thanh trượt Bật từ xa tắt.

Khi đã sẵn sàng, hãy kéo thanh trượt Điểm truy cập di động đến TRÊN. Tối đa 8 thiết bị có thể kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi di động của bạn cùng lúc.

4. Sử dụng phím tắt để bật / tắt Wi-Fi

Nếu bạn muốn bật và tắt nhanh Wi-Fi, cách nhanh nhất là sử dụng các phím tắt. Trên bàn phím, bạn có thể thấy một loạt các phím chức năng. Tuy nhiên, chỉ sử dụng các phím này là không đủ.

Nhấp chuột phải vào màn hình, chọn Mới =>Đường tắt. Nhập dòng sau vào:

giao diện netsh set interface name = “CHANGEME” admin = đã tắt

Bạn sẽ phải chuyển đổi CHANGEME thành tên của Wi-Fi. Nếu bạn không biết tên Wi-Fi là gì, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi trên Thanh tác vụ để hiển thị danh sách tất cả các kết nối khả dụng.

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết 5

Bấm để chọn kế tiếp. Phím tắt này là để tắt Wi-Fi, sau khi bạn đặt tên thích hợp, hãy nhấp vào nó hoàn thành.

>>> Xem thêm :  Tìm hiểu bảng điều khiển (Dashboard) trong WordPress

Thực hiện tương tự như trên để tạo lối tắt bật Wi-Fi nhưng thay vào đó hãy nhập lệnh bên dưới:

giao diện netsh set interface name = “CHANGEME” admin = đã bật

Hãy nhớ chuyển CHANGEME cho tên của Wi-Fi.

Sau khi hoàn tất, các phím tắt này yêu cầu chạy với tư cách quản trị viên. Nhấp chuột phải vào từng phím tắt, nhấp vào nó Tính chất =>Nâng cao … =>Chạy như quản trị viên =>ĐỒNG Ý.

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết 6

Trên cửa sổ Thuộc tính, bấm Phím tắt. Nhấn bất kỳ tổ hợp phím nào bạn muốn sử dụng để kích hoạt phím tắt trên. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào đồng ý.

5. Sử dụng kết nối Metered Connection

Bạn có thể thiết lập kết nối Wi-Fi của mình dưới dạng đồng hồ đo. Điều này cho phép bạn kiểm soát và hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu mạng.

Ví dụ: kiểm soát chống lại việc tự động tải xuống các bản cập nhật, làm mới các ô menu Bắt đầu hoặc đồng bộ hóa dữ liệu OneDrive.

7 tính năng của Wi-Fi trên Windows 10 nhưng không biết 7

Để kích hoạt tính năng này, hãy nhấn tổ hợp các phím Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt. Tại đây tìm và chọn Mạng & Internet =>WIFI =>Quản lý các mạng đã biết.

Tại đây, chọn kết nối Wi-Fi của bạn từ danh sách và nhấp vào Tính chất. Cuối cùng kéo thanh trượt Thiết lập như kết nối đồng hồ đến TRÊN.

6. Chặn Wi-Fi cụ thể

Bạn có thể ngăn các mạng Wi-Fi cụ thể hiển thị trên máy tính của mình bằng cách sử dụng tên mạng Wi-Fi đó. Điều này hữu ích trong trường hợp nếu bạn muốn người dùng chỉ có thể kết nối hoặc xem các mạng mà bạn đã phê duyệt.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu WinX, sau đó nhấp vào Dấu nhắc lệnh (Quản trị).

Để cho phép các mạng cụ thể hiển thị, hãy sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc lệnh:

netsh wlan thêm quyền bộ lọc = allow ssid = “CHANGEME” networktype = cơ sở hạ tầng

Tắt CHANGEME cho tên Wi-Fi bạn muốn cho phép. Chạy lệnh dưới đây nhiều lần nếu bạn muốn cho phép nhiều mạng.

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết 8

Khi đã sẵn sàng, hãy chạy lệnh bên dưới để chặn tất cả các mạng khác nhau xuất hiện:

netsh wlan thêm quyền bộ lọc = từ chối networktype = cơ sở hạ tầng

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn chặn các mạng cụ thể, hãy sao chép và dán lệnh bên dưới:

netsh wlan thêm quyền bộ lọc = khối ssid = “CHANGEME” networktype = cơ sở hạ tầng

Thay CHANGEME bằng tên của mạng Wi-Fi bạn muốn chặn.

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết 9

Trong trường hợp bạn muốn quay lại thiết lập ban đầu, hãy chạy lại các lệnh trên nhưng thay vào đó thêm vào công bằng xóa bỏ.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi âm thanh nghe trên Google Chrome nhỏ

Để xem danh sách các bộ lọc đang hoạt động, hãy chạy lệnh sau:

bộ lọc trình diễn netsh wlan

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết 10

7. Theo dõi việc sử dụng dữ liệu

Nếu bạn muốn biết mỗi ứng dụng trên hệ thống đang sử dụng bao nhiêu dữ liệu. Windows 10 sẽ hiển thị mức sử dụng dữ liệu của bạn trong 30 ngày qua.

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt. Truy cập Mạng & Internet =>Sử dụng dữ liệu =>Xem chi tiết sử dụng. Tại menu Hiển thị mức sử dụng từ, chọn WIFI.

7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết 11

Nếu bạn muốn đặt lại phép tính sau 30 ngày, hãy nhấp vào Đặt lại số liệu thống kê sử dụng.

Để xem mức sử dụng mạng trong thời gian thực, hãy bấm tổ hợp phím CTRL + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ. Trên cửa sổ Trình quản lý Tác vụ, tại Tab Quy trình tìm cột Mạng lưới để xem dữ liệu sử dụng tính bằng Megabyte / giây của từng ứng dụng và tiến trình đang chạy trong nền.

Trên đây Thuthuat.edu.vn.vn vừa giới thiệu đến các bạn 7 tính năng Wi-Fi trong Windows 10 mà bạn chưa biết. Do hệ điều hành này đang được phát triển liên tục, nên có khả năng Microsoft sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng trong tương lai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-tinh-nang-wi-fi-tren-windows-10-ma-ban-chua-biet-29509n.aspx
Bài viết trên có hữu ích với bạn không? Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình nhé.

Tác giả: Nguyễn Thủy Thanh
(4.0★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Tính năng Wi-Fi trên Windows 10

Mẹo Wi-Fi trên Windows 10, mẹo sử dụng Wi-Fi trên Windows 10,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Thu Phát Wifi mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Thu Phát Wifi

Leave A Reply

Your email address will not be published.