7 ứng dụng mặc định bạn nên thay thế trên Mac

0

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba cung cấp các tính năng tốt hơn các ứng dụng mặc định trên Mac. Tất nhiên, bạn không phải phụ thuộc vào các ứng dụng khác trong khi các ứng dụng đi kèm với Mac vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy các công cụ mặc định trên Mac thiếu một số tính năng mà bạn cần, hãy cân nhắc sử dụng các giải pháp thay thế mạnh mẽ hơn và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 9 ứng dụng mặc định. bạn nên thay thế trên máy Mac của mình.

1. Tiêu điểm> Alfred

Spotlight là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn sử dụng phím tắt (Cmd + Dấu cách) để tìm kiếm trên máy Mac của bạn, trên web hoặc thực hiện các phép tính đơn giản. Với nó, bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian cho những công việc quan trọng. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá nhiều hạn chế. Để thực sự mở mang tầm nhìn, bạn cần phải thay thế hoàn toàn.

    Alfred

Và ứng cử viên thay thế hàng đầu là Alfred. Dạng cơ bản nhất của Alfred có nhiều tùy chọn tìm kiếm hơn Spotlight. Nó cũng cho phép bạn thực hiện các hành động hệ thống như Tắt máy và Đặt lại. Ứng dụng sẽ tỏa sáng nhất sau khi bạn cài đặt thêm Powerpack. Để có được Powerpack, bạn cần trả 19 Euro (khoảng 23 USD).

2. Thiết bị đầu cuối> iTerm

Terminal có lẽ là ứng dụng mạnh mẽ nhất trên máy Mac. Có rất nhiều công cụ hệ thống mà bạn có thể tìm hiểu và sử dụng, hầu hết chúng đều có điểm giống nhau trong Terminal. Thành thạo công cụ này giúp bạn sử dụng máy Mac hiệu quả hơn. Tuy nhiên, một số tính năng hữu ích vắng mặt. Đó là lý do tại sao bạn cần một ứng dụng thay thế, iTerm. iTerm cung cấp cho bạn các tính năng Terminal mạnh mẽ hơn. Ưu điểm đơn giản nhất của nó là bạn có thể xếp các phiên của mình trong một cửa sổ duy nhất. Mặc dù bạn vẫn có thể làm việc trong các tab giống như ứng dụng Terminal mặc định. iTerm có nhiều cải tiến về hình ảnh.

iTerm

Terminal là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các phần nâng cao của máy Mac trong khi iTerm là một ứng dụng giúp làm việc trong Terminal dễ dàng hơn, ngay cả khi bạn đã là một chuyên gia.

3. Activity Monitor> iStat Menus

Activity Monitor là một ứng dụng tiện lợi để xem những gì đang tiêu tốn tài nguyên trên máy Mac của bạn. Nó hữu ích, nhưng nó không phải là một ứng dụng dễ dàng theo dõi trong khi bạn đang làm việc. Nếu bạn muốn xem việc sử dụng tài nguyên của mình liên tục thì hãy thử iStat Menu.

iStat Menu

Bạn có thể chọn các chỉ số hiệu suất bạn muốn xem trong thanh menu. Biểu đồ nhỏ hiển thị thông tin về CPU, RAM, lưu lượng mạng, nhiệt độ và pin. Mỗi kết nối có liên kết đến các công cụ hệ thống có sẵn của Apple để biết thêm thông tin. Hơn hết, bạn có thể lấy lại màn hình hiển thị thời lượng pin còn lại mà Apple đã loại bỏ khỏi macOS.

4. TextEdit> BBEdit

TextEdit mạnh mẽ là một trình soạn thảo văn bản thuần túy. Ứng dụng tạo tài liệu cơ bản để lập trình hoặc mã HTML. Tuy nhiên, nó không có tính năng đánh dấu cú pháp cũng như không có bất kỳ xử lý tệp nâng cao nào. Nếu bạn muốn có một trình soạn thảo văn bản với nhiều tính năng phong phú, bạn có thể sử dụng BBEdit.

BBEdit

Bạn có thể sử dụng BBEdit cho văn bản HTML và bất kỳ văn bản thuần túy nào. Nó có một cột ở phía bên tay trái cho phép bạn mở tài liệu hoặc kho lưu trữ. Tính năng này giúp bạn luôn có tổ chức khi làm việc trong một dự án. Hơn nữa, BBEdit cung cấp nhiều tùy chọn làm nổi bật cú pháp, một mục menu hiển thị cổ điển để bạn lập trình.

5. Safari> Opera

Có khá nhiều trình duyệt web tuyệt vời để thay thế Safari dành cho Mac. Safari có nhiều tính năng hấp dẫn nhưng vẫn còn hạn chế ở một số khía cạnh. Opera nổi bật với sự kết hợp của khả năng mở rộng, hiệu suất và các tính năng tích hợp.

Opera

Nếu bạn đang sử dụng Macbook thì Opera dành cho Mac có chế độ tiết kiệm pin giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của máy. Ngoài ra, trình duyệt còn có dịch vụ VPN miễn phí và khả năng cài đặt các tiện ích mở rộng của Chrome.

6. Thư> Spark

Ứng dụng Thư mặc định, như Safari, có một số ưu điểm. Khả năng tiếp cận của nó đối với người dùng bình thường có thể bỏ qua những gì người dùng mạnh mẽ mong muốn. Spark dành cho Mac của Readdle cân bằng nhu cầu của người dùng ở mọi cấp độ với một thiết kế ứng dụng dễ sử dụng.

Tia lửa

Tương tự như Thư, bạn nhận được một ứng dụng đồng hành trên iOS cho phép bạn quản lý email theo cùng một cách trên cả hai nền tảng. Spark có một tính năng sắp xếp thông minh tuyệt vời giúp chia email của bạn thành các danh mục khi chúng đến. Bạn sẽ có một hộp thư đến thông minh với các danh mục như Thông báo, Bản tin và Cá nhân. Bạn có thể báo lại hoặc ghim một email để xem sau.

Spark cũng có các thông báo thông minh chỉ thông báo cho bạn những email bạn muốn xem. Bạn có thể kiểm soát điều này trên cơ sở từng tài khoản, giống như lọc Hộp thư đến thông minh. Bạn có thể gửi email đến nhiều ứng dụng, tạo danh sách việc cần làm trong Lời nhắc hoặc Todoist dành cho Mac. Bạn cũng có thể lưu email để ghi chú các ứng dụng như Bear hoặc Evernote dành cho Mac.

7. iTunes> VLC Media Player

Với chức năng như một máy nghe nhạc có thể iTunes không đáp ứng yêu cầu của bạn, vì vậy VLC sẽ là giải pháp thay thế cung cấp những gì bạn cần. Điều tốt nhất về VLC là sự đơn giản của nó.

VLC Media Player

VLC Media Player dành cho Mac có thể chơi hầu hết mọi thứ. Bạn có thể mở thư mục phương tiện iTunes và thêm các thư mục ngay vào thư viện VLC của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chia sẻ phương tiện với các thiết bị iOS khác.

Thiết kế đơn giản của VLC ẩn nhiều cách để phát và chia sẻ phương tiện của bạn. Ứng dụng có thể phát trực tuyến phương tiện trên mạng cục bộ chỉ với một vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, VLC không thể thay thế iTunes trong mọi thứ mà chỉ về trình phát đa phương tiện.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment