9 cách chữa lỗi Bàn phím laptop/PC không hoạt động trên Windows 10

0

Bàn phím máy tính xách tay của bạn vừa ngừng hoạt động? Đôi khi bạn có thể phải đối mặt với vấn đề này. Bài đăng này nhằm mục đích cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích để khôi phục bàn phím Máy tính để bàn hoặc Máy tính xách tay của bạn. Những mẹo này có thể hoặc không phải là giải pháp chính xác cho vấn đề của bạn, nhưng có thể hữu ích. Bài đăng này áp dụng cho hầu hết các nhà sản xuất bao gồm HP, Dell, Acer, Lenovo và các máy tính xách tay Windows 10 khác.

Bàn phím máy tính xách tay / PC không hoạt động

Nếu bàn phím máy tính Windows 10 của bạn không hoạt động, sau đây là một số cách bạn có thể thử:

 1. Kiểm tra vật lý các phím
 2. Làm sạch bàn phím bằng bàn chải
 3. Kiểm tra xem bàn phím có hoạt động trong BIOS không
 4. Cài đặt lại trình điều khiển bàn phím
 5. Đặt lại cài đặt bàn phím về mặc định
 6. Khắc phục sự cố ở trạng thái khởi động sạch
 7. Chạy trình gỡ rối bàn phím
 8. Chạy trình gỡ rối phần cứng
 9. Tắt các phím bộ lọc.

Hãy để chúng tôi xem chúng một cách chi tiết.

1]Kiểm tra thực tế các phím

Điều đầu tiên bạn có thể làm là cố gắng tìm xem phím hoặc bàn phím nào đó bị hỏng ở đâu đó. Nếu có một tác động vật lý thì không thể làm được gì nhiều. Bạn cần mang máy tính xách tay này đến trung tâm bảo hành.

2]Làm sạch bàn phím bằng bàn chải

Lấy một bàn chải và bắt đầu làm sạch bàn phím. Đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả bụi và bàn phím sắc nét và sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa máy tính xách tay hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ. Giữ bàn chải của bạn khô và nhẹ nhàng làm sạch bàn phím của bạn.

3]Kiểm tra xem bàn phím có hoạt động trong BIOS không

Một điều khác bạn có thể làm để đảm bảo bàn phím hoạt động khi bạn đã truy cập menu BIOS. Khởi động lại máy tính và trong khi khởi động, nhấn các phím (thường là Esc hoặc Del) để mở menu BIOS. Nếu bạn có thể mở menu BIOS và sử dụng các phím mũi tên để điều hướng, thì chúng ta có thể cho rằng vấn đề là do phần mềm chứ không phải phần cứng.

4]Cài đặt lại trình điều khiển bàn phím

Bây giờ đã đến lúc cài đặt lại trình điều khiển bàn phím. Bạn có thể tạm thời bật bàn phím ảo hoặc kết nối bàn phím ngoài nếu không thoải mái khi không có bàn phím. Bạn có thể đọc bài đăng này về cách sử dụng máy tính Windows mà không cần bàn phím hoặc chuột để biết thêm chi tiết.

Bây giờ để cập nhật trình điều khiển, hãy mở Thiết bị Người quản lý từ Menu WinX. Bây giờ dưới ‘Những bàn phím, bạn sẽ tìm thấy bàn phím của máy tính xách tay của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Gỡ cài đặt. Nếu bạn không chắc chắn về bàn phím máy tính xách tay của mình, bạn có thể gỡ cài đặt tất cả các bàn phím.

Bàn phím máy tính xách tay không hoạt động

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn có thấy trình điều khiển của nó được cài đặt tự động hay không. Nếu không, hãy mở lại Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào Bàn phím và chọn Quét các thay đổi phần cứng để cài đặt nó.

Sau khi trình điều khiển được cài đặt, hãy kiểm tra xem bàn phím có bắt đầu hoạt động hay không.

5]Đặt lại cài đặt bàn phím về mặc định

Nếu bạn tin rằng một số phần mềm bên ngoài hoặc bạn có thể đã thay đổi cài đặt bàn phím và khiến nó không thể sử dụng được. Bạn có thể đặt lại cài đặt bàn phím về mặc định.

6]Khắc phục sự cố ở trạng thái khởi động sạch

Nếu bàn phím đang hoạt động nhưng không sử dụng đầu vào đúng cách, bạn có thể thực hiện Khởi động sạch và kiểm tra. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem bàn phím có hoạt động bình thường hay không. Nếu ổn, thì có thể có một số phần mềm hoặc dịch vụ của bên thứ ba đang ngăn bàn phím hoạt động bình thường, bạn sẽ phải xác định.

7]Chạy trình gỡ rối bàn phím

Chạy Trình gỡ rối bàn phím và xem điều đó có giúp được bạn không.

8]Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị và xem nó có giúp được bạn không.

9]Tắt các phím bộ lọc

Nếu bạn nhận thấy độ trễ ngắn kể từ khi bạn nhấn một phím và một ký tự hiển thị trên màn hình, thì bạn cần phải tắt Phím lọc. Những gì các phím Bộ lọc làm về cơ bản là bỏ qua các lần nhấn phím lặp đi lặp lại để giúp những người bị run tay gõ phím dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi nó có thể gây ra vấn đề cho tốc độ gõ bình thường hoặc nhanh. Để tắt các phím bộ lọc, hãy truy cập Cài đặt Và sau đó Dễ dàng truy cập. Chọn bàn phím từ menu bên trái và tìm tùy chọn để tắt các phím bộ lọc. Điều này có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bàn phím của bạn hoạt động. Ngoài những điều này, bạn có thể thử một công cụ chẩn đoán phần cứng có thể đã được cài đặt trên máy tính xách tay của bạn bởi chính nhà sản xuất của bạn. Nếu không có gì hữu ích, thì lựa chọn tốt nhất là mang máy tính xách tay đến trung tâm sửa chữa được chứng nhận.

Dưới đây là các đề xuất khác có thể giúp bạn khắc phục sự cố Bàn phím hoặc Chuột không hoạt động.

Các bài đọc liên quan:

 1. Các phím chức năng không hoạt động
 2. Phím Caps Lock không hoạt động
 3. Phím Num Lock không hoạt động
 4. Phím Shift không hoạt động
 5. Phím Windows không hoạt động
 6. Các phím đa phương tiện không hoạt động
 7. Các phím tắt và phím nóng không hoạt động
 8. Các phím WSAD và Mũi tên được chuyển
 9. Phím cách hoặc phím Enter không hoạt động.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment