AFK là gì? Tại sao AFK hay được game thủ sử dụng?

0

AFK thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn và chương trình trò chơi. Cho nên AFK là gì? AFK liên minh là gì, Và tại sao nó thường được các game thủ sử dụng? Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, hãy Thuthuat.edu.vn Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về AFK là gì trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi thường gặp AFK là gì?

AFK là gì? Đây là chữ viết tắt của cụm từ “Away From Keyboard”. Nghĩa đen của nó là rời khỏi bàn phím. Từ này thường được cộng đồng game thủ sử dụng và sử dụng trong các trò chơi trực tuyến. Nó có tác dụng thông báo cho những người đang kết nối như đồng đội, đối thủ trong game biết rằng họ không sử dụng máy tính.

tìm hiểu khái niệm afk là gì

AFK là gì? Tại sao AFK thường được các game thủ sử dụng?

AFK là gì? Nó thường xuyên được sử dụng bởi các game thủ LOL. Vậy trong những trường hợp cụ thể nào thì nên sử dụng ký hiệu này?

Như đã đề cập ở trên, AFK theo nghĩa đen có nghĩa là thoát hoặc rời khỏi bàn phím. Nó được game thủ Thiên Minh Truyền Kỳ của Việt Nam sử dụng như một lối thoát hiểm. Tuy nhiên, phương pháp này nhận phải sự phản đối của cộng đồng game thủ chân chính. Như vậy, phiên bản nâng cấp mới nhất của LoL đã chính thức thông báo về việc đưa hệ thống phạt người chơi sang chế độ AFK / Quite.

Liên Minh Huyền Thoại 4 thường xuyên xuất hiện những thành phần người chơi bị gọi là “trẻ trâu” hay “troll game”. Họ sẵn sàng biến những trận đấu nảy lửa, hấp dẫn của game thủ thành trò cười với khả năng “tấu hài”, khiến đồng đội ức chế hoặc đôi khi phải bật khóc vì tức giận.

Tại sao AFK bị cấm?

Trong LOL để giảm thiểu và hướng tới mục tiêu chấm dứt tình trạng này, Riot Games đã có những thay đổi nhất định. Họ quyết định nâng cấp hệ thống để phát hiện và trừng phạt những người chơi AFK. Ngoài ra, họ luôn nêu cao thông điệp răn đe những người chơi cố tình phạm lỗi và cổ vũ, khuyến khích những hành vi văn minh trong game.

Cụ thể, ở lần AFK đầu tiên hay còn gọi là rời khỏi trận đấu, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến người chơi với nội dung cảnh báo và nhắc nhở về tình huống này. Nếu người chơi tiếp tục tái phạm, họ sẽ bị đưa vào danh sách đặc biệt và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các trận đấu. Khi có tên trong danh sách này, họ phải đợi từ 5 đến 20 phút trước khi có thể trở lại chế độ bình thường và tìm một trận đấu mới.

Những cầu thủ nằm trong danh sách xử phạt sẽ biết mình có tên trong danh sách này và sẽ bị phạt bao nhiêu trận. Và nếu họ tham gia trận đấu, đồng đội sẽ biết liệu họ có đang chơi với người có hành động AFK hay không. Điều này ảnh hưởng đến toàn đội, khiến họ phải chịu án phạt như nhau và thời gian thi đấu kéo dài hơn.

Để kiểm soát trạng thái AFK là gì, đối với các nhóm “đèn đỏ” nếu tiếp tục thoát game khi đang chơi game sẽ bị khóa tài khoản. Đây là hình phạt nặng nhất trong game Liên minh huyền thoại.

Lần đầu tiên áp dụng AFK, bạn sẽ phải nhấp vào “Đồng ý” trên thông báo cảnh báo của hệ thống. Hệ thống cho phép thực hiện thao tác sao chép và dán đối với những người chơi không hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt.

Chế độ xử phạt này là đương nhiên và cần thiết. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của cộng đồng game thủ, Liên Minh Huyền Thoại đang áp dụng một chế độ bất cập. Đặc biệt, DOTA 2 được đánh giá là có hình thức xử phạt tối ưu hơn. Bởi trên thực tế, LOL mới chỉ giải quyết được vấn đề AFK và Khá, còn đối với trường hợp phá game thì vẫn chưa có hình thức ngăn chặn hợp lý.

Afk là gì và tại sao afk bị cấm?

AFK là gì? Đây là tình huống khiến cộng đồng game thủ ức chế nhất

AFK là gì? AFK-er là gì? Đây là những người chơi không chơi. Họ là những người đang chơi thì tài khoản hết tiền, hoặc đang chơi thì bị mẹ gọi đi chợ, mất mạng, mất điện …

Khi trận đấu đang ở giai đoạn căng thẳng và gay cấn thì những thời khắc quan trọng họ bỗng “biến mất”. Điều này khiến đồng đội AFK luôn trong tâm trạng bực bội.

Trong nhóm 5 người chơi, nếu có ít nhất 1 người chơi AFK sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng trận đấu. Mất đi 1 vị trí trong đội hình sẽ khiến tỷ lệ thua lên tới 99%.

Rất may là trong các game lớn hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA … đều có sẵn hệ thống phạt. Họ sẵn sàng xử lý các AFK nặng tay. Điều này làm giảm đáng kể tình trạng AFK.

Trên các diễn đàn game, một số người cho rằng những người cố tình kiếm ăn trên mạng còn đáng ghét hơn AFK – er. Nhưng những người này được tính là thứ 6 trong đội nên không ảnh hưởng đến đội hình thi đấu.

Afk là gì và tác dụng của nó

Bài viết này đã cung cấp cho người đọc những thông tin thú vị về AFK là gì và tại sao tình trạng này lại bị nhiều người “cay đắng” ghét cay ghét đắng. Nếu có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến chủ đề AFK là gì?hãy để lại bình luận bên dưới để cùng Dinhnghia.vn trao đổi thêm nhé.

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Rate this post
Leave a comment