Bật hoặc tắt IPv6 để giải quyết các sự cố kết nối Internet trong Windows 10

0

Cho đến gần đây, chúng tôi đã sử dụng phiên bản IPv4 cung cấp cho chúng tôi địa chỉ 32 bit. Nhưng những địa chỉ có sẵn này sẽ sớm cạn kiệt. Mặt khác, phiên bản IP mới hơn, là IPv6, cung cấp cho chúng tôi địa chỉ 128 bit, có nghĩa là có nhiều địa chỉ hơn để sử dụng và làm cho Internet an toàn hơn (bảo mật lớp mạng tốt hơn) so với các phiên bản trước của IPv4, với QoS và các tính năng khác như hỗ trợ Mobility, hỗ trợ multicast.

IPv6, giao thức kế thừa hiện đang được sử dụng trên Internet, được thiết kế vào cuối những năm 1990 nhưng vẫn chưa được triển khai trên quy mô toàn cầu. Với việc không gian địa chỉ IPv4 sắp hết, ngành công nghiệp không thể chờ đợi thêm nữa. Hiện tại hoặc sau Ngày ra mắt IPv6 thế giới, tức là bắt đầu từ ngày 6 tháng 6 năm 2012, nhiều trang web sẽ kích hoạt vĩnh viễn kết nối IPv6 với các trang web của họ.

Hầu hết người dùng Windows thậm chí có thể không nhận thấy sự thay đổi. Nếu bạn không có kết nối IPv6, bạn sẽ tiếp tục kết nối như trước. Nếu bạn tình cờ có kết nối IPv6, kết nối của bạn với các trang web tham gia sẽ tự động chuyển sang IPv6. Bạn có thể kiểm tra kết nối IPv6 của mình tại đây.

Buộc Windows sử dụng IPv4

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối với Internet hoặc một số trang web nhất định, vì lý do này, bạn có thể giải quyết sự cố kết nối Internet của mình bằng cách sử dụng Khắc phục sự cố này của Microsoft.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Khôi phục mật khẩu người dùng Windows bằng Công cụ khôi phục mật khẩu PassFab 4WinKey

Theo mặc định, Windows ưu tiên IPv6 hơn IPv4. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng IPv6 để kết nối với một số trang web, bạn có thể định cấu hình Windows của mình thành IPv4 thay vì IPv6.

 • Các Ưu tiên IPv4 hơn IPv6 Microsoft Fix it 50410 sẽ cấu hình máy tính của bạn để sử dụng IP4 thay vì IPv6.
 • Nếu bạn muốn đảo ngược nó bất cứ lúc nào, bạn có thể sử dụng Ưu tiên IPv6 hơn IPv4 Microsoft Fix it 50441 để đặt Windows của bạn trở lại mặc định.

Bật hoặc tắt IPv6 và IPv4

Nếu vì lý do nào đó bạn muốn vô hiệu hóa IPv6, nó có thể bị vô hiệu hóa thông qua giá trị đăng ký DisabledComponents hoặc thông qua hộp kiểm cho thành phần Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP / IPv6) trong danh sách các mục. trên tab Mạng cho Thuộc tính của Kết nối trong thư mục Kết nối Mạng viz. Bảng điều khiển Mạng và Internet Kết nối với mạng. Bạn cũng có các tùy chọn Gỡ cài đặt, Cài đặt hoặc sửa đổi Thuộc tính của chúng tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Fix-Its sau đây của Microsoft để thực hiện công việc cho bạn. Tại KB929852, bạn sẽ tìm thấy một số bản sửa lỗi hữu ích cho phép bạn:

 1. Tắt IPv6
 2. Ưu tiên IPv4 hơn IPv6
 3. Tắt IPv6 trên các giao diện không phải đường hầm
 4. Tắt giao diện đường hầm IPv6
 5. Tắt IPv6 trên các giao diện không phải đường hầm (ngoại trừ các vòng lặp) và trên các giao diện đường hầm IPv6
 6. Bật IPv6
 7. Ưu tiên IPv6 hơn IPv4
 8. Bật IPv6 trên các giao diện không phải đường hầm
 9. Bật giao diện đường hầm IPv6
 10. Bật IPv6 trên các giao diện không phải đường hầm và trên các giao diện đường hầm IPv6.
➪ Mình nghĩ bạn thích :  5 cách khắc phục OneDrive không thể mở tệp

CẬP NHẬT: Khám phá mới cho thấy cách chính xác để vô hiệu hóa IPv6 trên hệ thống Windows và tránh độ trễ Khởi động 5 giây. Microsoft đã tiết lộ giá trị chính xác cho DisabledComponents Mã đăng ký. Xem Cách đúng để tắt IPv6 và tránh độ trễ khởi động 5 giây.

Bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống của mình.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp những người có thể đang phải đối mặt với các vấn đề kết nối. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa IPv4 và IPv6.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Hướng dẫn tạo USB Kaspersky Rescue Disk, diệt virus máy tính

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment