Bitcoin là gì? Kiến thức bạn cần biết trong thời đại số hóa

0

Bitcoin là gì?? Bitcoin được tạo ra như thế nào? Trong vài năm trở lại đây, Bitcoin nổi lên như một hiện tượng làm giàu được nhiều người quan tâm và đầu tư, Bitcoin có tầm ảnh hưởng gì và tại sao nó được ví như vàng ròng của thế giới thực? Hãy Thuthuat.edu.vn Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn có biết Bitcoin là gì không?

Trong khoảng thời gian từ 2016 đến 2017, “Bitcoin là gì” đã trở thành chủ đề được quan tâm trên nhiều diễn đàn kinh tế. Chỉ một cụm từ “Bitcoin là” có thể giúp bạn nhận được 245 triệu kết quả liên quan. Điều này đủ để chứng minh sức ảnh hưởng và độ HOT của lĩnh vực này. Nhưng không phải nguồn thông tin nào cũng chính xác nên qua bài viết này Thuthuat.edu.vn sẽ mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực trên.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Để tìm hiểu, trước tiên bạn cần hiểu Bitcoin là gì? Bitcoin hay BTC, XBT là một dạng tiền trên internet. Nó được mã hóa dưới dạng mã nguồn mở và được phát hành vào năm 2009 bởi nhà phát minh Satoshi Nakamoto. Bitcoin được sử dụng với mục đích chính là trao đổi trên Internet mà không cần đến bất kỳ tổ chức trung gian nào.

Cách thức hoạt động của loại tiền mã hóa này có nhiều điểm khác biệt so với các loại tiền thông thường. Do đó, không phải tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng có thể quản lý và kinh doanh Bitcoin.

Bitcoin là hình thức tiền điện tử được mã hóa và sử dụng rộng rãi đầu tiên trên thế giới. Chi phí bảo trì và giao dịch của nó khá rẻ nên được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ưa chuộng. Chỉ tính riêng đầu năm 2017, tiền cơ sở của Bitcoin đã đạt 12 tỷ USD. Nó chính thức trở thành đồng tiền có giá trị nhất hiện nay.

Nhìn chung, hiểu một cách đơn giản Bitcoin là gì thì bạn có thể hiểu nó là một đồng tiền điện tử nhưng có giá trị thực. Nó được sử dụng để trao đổi, giao dịch, mua và bán mà không bị kiểm soát bởi bất kỳ thực thể nào khác.

tìm hiểu về bitcoin là gì
Tìm hiểu về bitcoin là gì?

Lịch sử của tiền điện tử Bitcoin là gì?

Bitcoin được tạo ra bởi một tổ chức hoặc cá nhân không muốn được xác định có tên là Satoshi Nakamoto. Nó chính thức xuất hiện trên toàn thế giới vào năm 2009 và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Sự ra đời của Bitcoin đã nhanh chóng tạo ra một cuộc cách mạng về giao dịch thông minh. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng trao đổi, mua bán trên mạng Internet toàn cầu mà không phụ thuộc vào bất kỳ tổ chức chủ quản nào. Để hiểu rõ hơn về tầm ảnh hưởng của Bitcoin, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Bạn có người thân ở Anh và họ muốn gửi tiền về cho gia đình ở Việt Nam. Thông thường, để gửi và nhận tiền từ nước ngoài, bạn cần đến ngân hàng hoặc sử dụng thẻ VISA hoặc công ty thanh toán trực tuyến. Điều này có nghĩa là cần một bên trung gian và bạn phải trả một khoản phí nhất định.

Nhưng nếu họ sử dụng Bitcoin thì vấn đề sẽ khác, họ chỉ cần gửi tiền trực tiếp qua Internet cho gia đình mà không cần thông qua bất kỳ trung gian nào khác. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp rút ngắn thời gian, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể gửi bitcoin đến mọi nơi trên thế giới. Và tất nhiên, bạn có thể nhận và bán bitcoin một cách dễ dàng theo tỷ giá hối đoái được niêm yết trên các sàn giao dịch mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Lịch sử của bitcoin là gì?
Bitcoin nhanh chóng trở nên phổ biến trên thế giới

Bitcoin là gì? Nó có phải là tiền ảo không?

Nhiều người chưa hiểu hết Bitcoin là gì thường cho rằng đây là một loại tiền ảo. Nhưng trên thực tế, Bitcoin hoàn toàn là tiền thật hay còn có tên gọi khác là tiền mã hóa.

Trên một số diễn đàn, một số người thường gọi Bitcoin là tiền ảo nên gây ra nhiều hiểu lầm. Vì tiền ảo chỉ được sử dụng trong một nhóm hoặc một cộng đồng nhất định như một trò chơi. Nó thường có giá trị bằng 0 hoặc ít hơn khi quy đổi sang tiền thật.

Ngược lại, Bitcoin có thể đổi thành tiền thật và có giá trị lớn. Nó không giới hạn về phạm vi hoạt động mà được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên toàn thế giới, ở nhiều quốc gia.

Giá trị của Bitcoin được cập nhật thường xuyên theo thời gian thực tương tự như Eur, USD hay chứng khoán, vàng… Chỉ cần tìm kiếm trên Internet hoặc các sàn giao dịch bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin niêm yết. chính xác.

Hiện nay, Bitcoin là gì đã không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư và cộng đồng kinh doanh trên thế giới. Nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Loại tiền này được sử dụng để mua sắm và sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và tổ chức cũng áp dụng loại tiền này trong cả thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến. Đi đầu xu hướng phải kể đến các đơn vị công nghệ lớn như Microsoft, Paypal, Dell… Họ đã áp dụng hình thức này từ năm 2015. Và ngày nay, các cửa hàng kinh doanh hàng hóa nhỏ lẻ, quán cafe… cũng nhanh chóng ra đời. bắt kịp phương thức thanh toán này để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.

Bitcoin là gì và nó có phải là tiền ảo không?
Bitcoin là tiền thật, có giá trị thực

Trước đây nhiều người thường nghĩ rằng Bitcoin là một loại tiền ảo không có giá trị. Nhưng sau bài viết về Bitcoin là gì của Thuthuat.edu.vn, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về giá trị của tiền điện tử. Bitcoin là gì? và ảnh hưởng của nó rồi? Chúc bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi đầu tư vào MMO.

>>> Xem thêm :  Lbs là gì? Sự ra đời của đơn vị Lbs và Cách chuyển đổi Lbs

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  Etherscan là gì?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment