Các lỗi thường gặp phải khi Live Stream bằng phần mềm OBS, cấu hình sử dụng OBS

0
Một trong những phần mềm Live Stream quen thuộc và không thể thiếu đối với các game thủ cũng như Streamer là OBS Studio, đây là phần mềm tích hợp các công cụ trộn âm thanh, bộ lọc nguồn video, tạo ảnh, … và đặc biệt là tương thích với nhiều hệ điều hành, tuy nhiên không phải vậy rằng khi một số đặt hoặc sử dụng OBS sẽ không gặp lỗi, vậy khi OBS Studio bị lỗi thì làm thế nào để khắc phục? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn.vn

Trước tiên, trước khi cài đặt và sử dụng, bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình có đáp ứng các cấu hình phần cứng và mạng sau đây không:

Tốc độ mạng: Tốc độ mạng ảnh hưởng đến tình trạng giật-lag và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phát sóng trực tiếp. Bạn vào phần kiểm tra tốc độ web ví dụ http://www.speedtest.net/ để kiểm tra tốc độ mạng xem tốc độ mạng của bạn đang sử dụng là bao nhiêu, sau đó so sánh với tham khảo tốc độ mạng sau để biết độ phân giải bạn nên Live Stream với, nó sẽ đảm bảo không có độ trễ:

Tải lên 500-550 kbps: Phát trực tiếp 360p – tốc độ bit 300 kbps
Tải lên 600-700 kbps: Phát trực tiếp 360p – tốc độ bit 500kbps
Tải lên 750-900 kbps: Truyền trực tuyến 480p – tốc độ bit 700 kbps
Tải lên 1mbps +: Phát trực tiếp 720p – tốc độ bit 900kbps +

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Cấu hình phần cứng: OBS không yêu cầu quá nhiều phần cứng. Tuy nhiên, nó chỉ có thể chạy trên hệ điều hành Windows 7 trở lên, vì vậy nếu máy tính của bạn đang chạy Windows XP thì bạn cần nâng cấp lên Windows 7 để có thể sử dụng phần mềm.
Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1, 10, Linux

>>> Xem thêm :  Cách đổi mật khẩu wifi TL-WR740N

loi obs khi live stream facebook

Các lỗi thường gặp khi cài đặt và sử dụng OBS

1. Không cài đặt được do thiếu C ++

Trong quá trình cài đặt, nhiều người dùng gặp phải thông báo thiếu phần mềm C ++, để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần tải và cài đặt Visual C ++ tại đây: Download Visual C ++

Sau khi tải xuống Visual C ++, nhấp đúp vào tệp .exe đã tải xuống, chọn Tôi đồng ý… tại cửa sổ hiện ra, sau đó nhấp vào Cài đặt

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn Next cho đến khi xuất hiện cửa sổ thông báo cài đặt thành công.

Đây là một trong những lỗi đơn giản mà các bạn hay gặp do thiếu Visual C ++, các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản trên là có thể cài được OBS ngay.

2. Không cài đặt được do thiếu DirectX

Cũng giống như lỗi thiếu Visual C ++, nếu máy tính của bạn chưa cài đặt DirectX thì sẽ không thể cài đặt OBS.
Bạn có thể tải xuống DirectX
Hoặc trong quá trình cài đặt OBS, phần mềm sẽ thông báo cho máy tính biết rằng DirectX bị thiếu và hỏi bạn có muốn tải xuống tiện ích bổ sung này hay không. Nhấp vào Có để tải xuống và cài đặt DirectX tự động.

Khi phần bổ trợ đã được tải xuống, hãy chọn Tôi chấp nhận… sau đó nhấp vào Tiếp theo trong các bước tiếp theo để quá trình cài đặt hoàn tất.

loi obs khi live stream tiếp tục trên facebook

Cửa sổ thông báo quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn Finish để kết thúc.

sửa lỗi khi tiếp tục quay video

DriectX là bộ xử lý cho các tác vụ liên quan đến đa phương tiện, đặc biệt là game và các chương trình video nên khi ghi các luồng video trực tiếp, đây cũng là một trong những ứng dụng mặc định quan trọng của máy tính. Nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt hoặc có thể đã bị bạn gỡ bỏ, chỉ cần cài đặt lại chúng ta có thể sử dụng và cài đặt OBS Studio.

>>> Xem thêm :  Cách gỡ bỏ hoàn toàn Youndoo.com trên các trình duyệt

3. Lỗi màn hình đen khi đang Live Stream

Lỗi màn hình đen khi Live Stream là hiện tượng khi bạn thực hiện live stream thì màn hình phát bị đen, không hiển thị gì. Để khắc phục hiện tượng này, hãy làm như sau:
Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng OBS trên màn hình và chọn Thuộc tính

loi obs khi live stream

Bước 2: Chọn vị trí tệp mở

loi obs khi tream

Bước 3: Trong thư mục cài đặt OBS, tìm đến tệp obs32.exe và nhấp chuột phải, chọn Thuộc tính

loi obs

Bước 4: Trong cửa sổ Thuộc tính, hãy chọn Khả năng tương thích, đánh dấu Rung chuyen chương trình này… sau đó bấm chọn Windows 7, nhấn đồng ý hoàn thành

loi obs

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khắc phục các lỗi thường gặp khi cài đặt hoặc sử dụng OBS. Sau khi đã khắc phục được một trong các lỗi trên, bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp video trên Facebook bằng phần mềm OBS. Ngoài OBS còn có nhiều phần mềm hỗ trợ phát video trực tiếp khác như XSplit …, cách video trực tiếp trên facebook với XSplit Thuthuat.edu.vn cũng đã gửi đến bạn đọc những thủ thuật trước.

OBS là phần mềm Live Stream quen thuộc được nhiều game thủ cũng như Thần tượng trên TalkTV (trước đây là ccTalk) sử dụng. Cách cài đặt và thiết lập OBS cũng rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn gặp lỗi khi cài đặt hoặc Live Stream khi tải OBS. Thuthuat.edu.vn.vn tổng hợp một số lỗi thường gặp, cách khắc phục và yêu cầu cấu hình để có thể sử dụng OBS một cách mượt mà.

Nếu OBS và XSplit đều là những phần mềm được đánh giá cao khi hỗ trợ quay và phát video trực tiếp lên Facebook, nhưng nhiều game thủ lại chỉ muốn chọn cho mình một phần mềm duy nhất để thường xuyên sử dụng. OBS và XSplit sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, bài so sánh OBS và XSplit sẽ đánh giá chính xác ưu nhược điểm của 2 phần mềm này.

>>> Xem thêm :  Cách tạo tài khoản Kuaishou

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-thuong-gap-phai-khi-live-stream-bang-phan-mem-obs-12887n.aspx
Hiện nay trên Facebook có rất nhiều live stream yêu cầu chia sẻ lên nhóm, nhóm, vậy làm cách nào để chia sẻ livestream Facebook lên group các bạn có thể tham khảo cách Chia sẻ Livestream lên Group Facebook tại đây.

Các từ khóa liên quan:

Thường gặp khi live stram bang obs

, nhung cau chuyen se phai lam viec khi phim tiep tuc phai doi mat, cuong nhiet hay khi quay lai tiep tuc bang obs,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Live Stream mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Live Stream

Leave a comment