Các lỗi trong quá trình phát video trực tiếp trên Facebook

0
Trong quá trình live stream – phát trực tiếp video trên Facebook, nhiều người dùng gặp phải lỗi Stream Video Facebook phát sinh rất khó chịu khiến họ không thể phát video trực tiếp trên Facebook như mong muốn. Trong bài viết này, Thuthuat.edu.vn.vn sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp trong quá trình phát video trực tiếp trên Facebook và cách xử lý để bạn đọc dễ dàng khắc phục sự cố.

Không cần phải có điện thoại thông minh, bạn vẫn có thể live stream, phát video trực tiếp trên Facebook và trò chuyện với bạn bè hoặc chia sẻ màn hình game, màn hình máy tính của mình thông qua phần mềm phát trực tiếp trên máy tính. như Open Broadcast hoặc Xsplit.

Phát video trên facebook

Tuy nhiên, các phần mềm như OBS, Open Broadcast hay Xsplit thường gặp lỗi do lỗi tương thích giữa trình duyệt và một số tính năng của phần mềm. Để giải quyết lỗi phát video trực tiếp trên Facebook, cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86

Lỗi khi phát video trực tiếp trên Facebook

Lỗi không hiển thị cửa sổ phát trực tiếp khi sử dụng trình duyệt Chrome

Phát video trên facebook

Khi bấm vào biểu tượng Tạo luồng video trên trình duyệt Chrome, nhiều bạn không thấy cửa sổ mới để nhập thông tin. Lỗi này là do trình duyệt Chrome đang chặn việc mở cửa sổ bật lên mới.

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục sự cố bạn làm như sau

Nhấp vào biểu tượng có dấu “X” màu đỏ, nhấp để chọn Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ … sau đó nhấn Đã hoàn thành.

>>> Xem thêm :  Đăng ký CubeTV, tạo tài khoản Cube TV

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn chỉ cần thử lại thao tác Tạo luồng trực tiếp video trên Facebook thông qua trình duyệt Chrome để trải nghiệm.

Tôi rất tiếc khi gặp bạn khi chơi video trên facebook

Lỗi không cài đặt được phần mềm và không thể khởi động phần mềm OBS

Phát video trên facebook

Open Broadcaster hay OBS là phần mềm hỗ trợ phát video trực tiếp cho nhiều nền tảng mạng xã hội trên máy tính, đặc biệt khi người dùng muốn phát trực tiếp video trên Facebook thông qua phần mềm vẫn gặp lỗi. Khá khó chịu khiến người dùng không thể phát video trực tiếp trên Facebook. Trước hết là lỗi không thể cài đặt hoặc mở phần mềm OBS.

Nếu bạn không cài đặt hoặc khởi động phần mềm OBS, lỗi này thường do bạn chưa cài đặt phần mềm bổ trợ DirectX và .NET Framework 4.0 trở lên. Đây đều là những phần mềm đi kèm với nhiều ứng dụng trong Windows và không chỉ bắt buộc khi cài đặt OBS trên máy tính.

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt các plugin này trên máy tính của mình trước khi cố gắng cài đặt hoặc khởi động lại phần mềm OBS.

Sau khi sửa lỗi không cài được OBS thành công, bạn đọc có thể gặp phải một số lỗi thường gặp khi phát trực tuyến bằng OBS. Lỗi phát trực tiếp bằng OBS khá phổ biến và gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng nếu không muốn nói là gần như vô hiệu hóa tất cả các chức năng.

Lỗi không kết nối được giữa Facebook và OBS

Nếu bạn gặp phải lỗi này thì nguyên nhân thường là do bạn chưa tắt Firewall trên máy tính nên OBS không thể kết nối Facebook và phát trực tiếp hình ảnh đã quay video trên Facebook ra màn hình của bạn bè hoặc người thân.

>>> Xem thêm :  Cách đăng ký tài khoản bit.ly và rút gọn link bit.ly

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục lỗi phát video trực tiếp trên Facebook này, bạn đọc cần tắt Firewall chặn kết nối.

Bước 1: Từ màn hình, đi tới Start Control Panel Windows Firewall

Bước 2: Trong giao diện điều chỉnh Tường lửa của Windows bạn chọn Tắt phần Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows. nhấn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn.

hội nghị video trên facebook

Sau khi khắc phục lỗi kết nối giữa Facebook và OBS, bạn đọc hoàn toàn có thể kết nối lại Facebook và OBS và bắt đầu phát video trực tiếp trên Facebook một cách dễ dàng.

Trên đây Thuthuat.edu.vn.vn đã hướng dẫn các bạn khắc phục một số lỗi cơ bản, thường gặp khi phát trực tiếp trên Facebook. Thông thường, nhiều người chọn sử dụng phần mềm OBS, nhưng ngoài ra, bạn cũng có thể phát trực tiếp video trên Facebook bằng Xsplit. Điều thú vị là cả với tính năng phát video trên Facebook bằng Xsplit và OBS, bạn có thể phát trực tiếp video trên TalkTV, mạng xã hội dành cho giới trẻ hiện nay.

Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng, hầu hết các mạng xã hội bao gồm Zalo, Instagram, TalkTV, Bigo Live và bây giờ là YouTube đã dần cung cấp tính năng phát video trên Zalo, phát video trực tiếp trên Instagram. . Trong khi đó, ngoài chức năng chính là video trực tiếp, Facebook còn hỗ trợ gọi video bằng Messenger trên máy tính một cách dễ dàng. Mặc dù vậy, các công cụ phát video trên Zalo hay phát video trực tiếp trên Instagram chắc chắn là những công cụ đáng gờm của Facebook.

>>> Xem thêm :  Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10

Nếu gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình sử dụng, bạn có thể gửi đến Thuthuat.edu.vn.vn để được hỗ trợ sửa lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-phat-video-truc-tiep-tren-facebook-13034n.aspx
Chúc may mắn!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 17 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Phát video trên facebook

, gõ video trên facebook hoặc gặp video trên facebook,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Live Stream mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Live Stream

Leave A Reply

Your email address will not be published.