Các tab Chrome tự động mở hoặc tải lại

0

Google Chrome không cần giới thiệu. Nó là một trình duyệt phổ biến trên toàn thế giới vì tốc độ, khả năng sử dụng và bảo mật của nó. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số vấn đề gây khó khăn cho nhiều người dùng. Hầu hết các sự cố thường gặp đều liên quan đến việc tự động tải lại các trang web và tự động mở các tab. Rất nhiều người dùng đã báo cáo gặp phải sự cố này, nơi Chrome được phát hiện tải lại các trang web liên tục hoặc tự động mở một tab mới.

Chúng tôi đã điều tra vấn đề và thu thập một số nguyên nhân có thể xảy ra và liệt kê chúng bên dưới:

 • Hệ thống chậm có thể khiến các tab tự động tải lại vì trình duyệt được phát triển theo cách cung cấp trải nghiệm duyệt web tốt hơn.
 • Có thể có sự cố do các tiện ích mở rộng, quảng cáo và PUP không mong muốn trong Chrome.
 • Các tệp trình duyệt bị hỏng cũng có thể là một nguyên nhân có thể gây ra sự cố.
 • Một số sửa đổi đối với cài đặt cũng có thể là một nguyên nhân.

Bây giờ chúng ta đã biết nguyên nhân của sự cố, hãy xem cách khắc phục những sự cố này bằng cách sử dụng các giải pháp tiềm năng khác nhau.

Các tab Chrome tự động mở hoặc tải lại

Nếu các tab trong Google Chrome tự động mở hoặc tải lại / làm mới, bạn có thể thử các bản sửa lỗi bên dưới để giải quyết:

 1. Điều chỉnh cài đặt tìm kiếm.
 2. Đóng các ứng dụng nền không cần thiết.
 3. Sửa đổi một số cài đặt trong Chrome.
 4. Tắt Tự động hủy.
 5. Dọn dẹp Chrome.
 6. Khôi phục Chrome về Cài đặt mặc định.
 7. Cài đặt lại Chrome.

1]Điều chỉnh cài đặt tìm kiếm

Sự cố có thể do cài đặt tìm kiếm tùy chỉnh của bạn gây ra. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử điều chỉnh cài đặt tìm kiếm của mình trong Chrome để ngừng mở tab mới bất cứ khi nào bạn tìm kiếm thứ gì đó và nhấp vào liên kết. Để làm điều đó, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, nhập bất kỳ thứ gì vào thanh địa chỉ trong Chrome và nó sẽ hiển thị danh sách tìm kiếm.
 2. Trên trang kết quả Tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) ở phía bên phải và nó sẽ hiển thị các tùy chọn khác nhau.
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào Xem tất cả cài đặt từ menu.
 4. Tiếp theo, cuộn xuống cài đặt có nội dung “Nơi kết quả mở ra” và bỏ chọn tùy chọn có tên “Mở từng kết quả đã chọn trong một cửa sổ trình duyệt mới. “
 5. Cuối cùng, nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt.

Kiểm tra xem tab có tự động mở không. Nếu tab không tự động mở thì vấn đề
đã có trong cài đặt tìm kiếm của bạn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy làm theo các cách khắc phục có thể khác.

2]Đóng các ứng dụng nền không cần thiết

Bộ nhớ hệ thống đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chạy các ứng dụng một cách trơn tru và các trình duyệt hoạt động tốt khi bộ nhớ còn trống. Bạn nên kiểm tra các ứng dụng nền trong Trình quản lý tác vụ để có cái nhìn đầy đủ về phân bổ bộ nhớ cho các ứng dụng. Ngoài ra, hãy đóng các ứng dụng không cần thiết đang chạy trong nền. Điều này có thể khắc phục sự cố cho bạn.

Để kiểm tra và đóng các ứng dụng nền không mong muốn đang chạy, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, nhấn phím nóng CTRL + SHIFT + ESC để mở Trình quản lý tác vụ. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và nhấp vào Trình quản lý tác vụ trên menu.
 2. Giờ đây, bạn có thể kiểm tra phân bổ bộ nhớ của các ứng dụng nền và kiểm tra ứng dụng nào đang sử dụng bộ nhớ một cách không cần thiết.
 3. Bây giờ, chọn ứng dụng bạn muốn đóng rồi nhấn nút Kết thúc tác vụ.
 4. Lặp lại các bước trên cho tất cả các ứng dụng khác.
 5. Sau đó, truy cập Chrome và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố tương tự trong Chrome, hãy thử bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết sự cố.

3]Sửa đổi một số cài đặt trong Chrome

Bạn có thể chỉnh sửa một số cài đặt Chrome để khắc phục các tab tự động tải lại và tự động mở. Trước hết, hãy tắt cài đặt ứng dụng nền. Chrome có một tính năng cho phép nhiều tiện ích mở rộng trong nền ngay cả khi Chrome không chạy. Tuy nhiên, đôi khi các ứng dụng nền này có thể dẫn đến nhiều sự cố khác nhau và chuyển đổi các tab để tiếp tục mở tự động. Để tắt nó, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Trong Chrome, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm và nhấn vào tùy chọn Cài đặt.
 2. Bây giờ, hãy cuộn xuống và mở rộng Nâng cao và bấm vào Hệ thống.
 3. Trong menu Hệ thống, tắt công tắc được liên kết với Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng.

Điều này sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó hoặc đã được giải quyết.

Ghi chú: Tắt tính năng này, bạn sẽ không thể chạy ứng dụng Chrome hoặc nhận thông báo khi chrome không chạy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt một số tiện ích mở rộng không mong muốn được cài đặt trên Chrome mà bạn không cần đến. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất trình duyệt của bạn.

4]Tắt Tự động hủy

Chrome có tính năng quản lý bộ nhớ (xóa và tải lại tab) giúp phân bổ thêm bộ nhớ cho tab đang hoạt động và tiết kiệm bộ nhớ từ tab không sử dụng. Và, tải lại khi bạn muốn sử dụng một tab cụ thể. Điều này cũng làm hỏng ngày của bạn khi bạn mua sắm hoặc điền vào bất kỳ biểu mẫu nào vì nó tải lại trang mới sau một khoảng thời gian. Và, nó cũng dẫn đến vấn đề tự động tải lại. Để khắc phục, bạn có thể thử tắt tính năng Tự động hủy bằng các bước sau:

 1. Đầu tiên, hãy mở tab Mới trong Chrome.
 2. Tiếp theo, gõ Chrome: // loại bỏ trong thanh địa chỉ và nhấn Enter.
 3. Bây giờ, xác định vị trí Tự động loại bỏ; bạn sẽ thấy X là Đã tắt và Đánh dấu là Đã bật. Chỉ cần vô hiệu hóa nó cho các tab tương ứng.

Kiểm tra xem Google Chrome có hoạt động mà không tự động tải lại hoặc mở tab hay không.

5]Dọn dẹp Chrome

Các vấn đề hiện tại có thể phát sinh khi có quảng cáo, phần mềm độc hại, cửa sổ bật lên và PUP không mong muốn trong trình duyệt Chrome của bạn. Bạn phải luôn đảm bảo rằng không có phần mềm nào được cài đặt trên máy tính của bạn mà không có sự đồng ý của bạn. Ngoài ra, hãy theo dõi các tiện ích mở rộng bạn đã cài đặt trên Chrome. Một số tiện ích mở rộng có thể dẫn đến trình duyệt của bạn hoạt động sai.

Để kiểm tra kỹ các tiện ích mở rộng Chrome của bạn, hãy mở địa chỉ sau trong thanh địa chỉ: chrome: // extensions /. Hầu hết người dùng nhận thấy một số tiện ích mở rộng proxy và VPN nhất định gây ra sự cố như thế này trong Chrome.

Để sử dụng Công cụ dọn dẹp trong Chrome, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, hãy mở Chrome và chuyển đến cài đặt của nó bằng cách nhấp vào nút menu ba chấm ở ngoài cùng bên phải và chọn Cài đặt.
 2. Bây giờ bấm vào Nâng cao.
 3. Trong cài đặt Nâng cao, hãy nhấn Đặt lại và dọn dẹp.
 4. Trong Đặt lại và làm sạch, hãy nhấp vào Dọn dẹp máy tính. Nó sẽ tự động phát hiện phần mềm độc hại và liệt kê chúng xuống.
 5. Bạn có thể xóa phần mềm độc hại ảnh hưởng đến hiệu suất của Chrome.

Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn trong Chrome. Nếu vậy, hãy làm theo các bản sửa lỗi khác.

7]Khôi phục Chrome về cài đặt mặc định

Nếu không có cách nào ở trên khắc phục được sự cố thì bạn có thể thử khôi phục Chrome về cài đặt gốc. Để làm điều đó, bạn cần làm theo các bước:

 1. Trong Chrome, đi tới nút menu ba chấm và chọn Cài đặt.
 2. Tiếp theo, cuộn xuống Nâng cao và lựa chọn Đặt lại và dọn dẹp.
 3. Trên trang đặt lại và làm sạch, hãy nhấp vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.
 4. Sau đó, một lời nhắc sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận đặt lại Chrome, nhấp vào Đặt lại cài đặt.
 5. Bây giờ, khởi động lại PC của bạn và sau đó mở Chrome để kiểm tra xem sự cố hiện đã được khắc phục chưa.

8]Cài đặt lại Chrome

Nếu vẫn không thành công, bạn có thể cân nhắc cài đặt lại Chrome để bắt đầu lại. Có thể có một số lỗi nội bộ với trình duyệt mà không thể sửa chữa được. Do đó, gỡ cài đặt Chrome và sau đó cài đặt lại Chrome có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Đó là nó.

Hãy đọc ngay bây giờ: Làm cách nào để ngăn nhiều quy trình Chrome chạy trong Trình quản lý tác vụ?

Làm cách nào để thay đổi các tab mở tự động trong Chrome?

Bạn có thể tùy chỉnh hành vi khởi động của Chrome bằng cách mở Cài đặt. Và sau đó, chọn tùy chọn On Startup từ bảng điều khiển bên trái. Sau đó, chọn Mở một trang hoặc tập hợp các trang cụ thể và thêm trang bạn muốn tự động mở khi khởi động Chrome.

Làm cách nào để ngăn một trang tải lại trong Chrome?

Bạn có thể thử thay đổi cài đặt tìm kiếm, tắt tiện ích mở rộng, tắt cài đặt ứng dụng nền trong Chrome, v.v. Nếu không hiệu quả, hãy thử đặt lại hoặc cài đặt lại trình duyệt. Bạn có thể xem thêm các bản sửa lỗi trong bài đăng này bên dưới.

Các tab Chrome tự động mở hoặc tải lại

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment