Cách bảo mật Windows 7 sau khi kết thúc hỗ trợ

0

Windows 7 End of Support sẽ chính thức kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2020 và hệ điều hành rất phổ biến này sẽ không còn nhận được bản cập nhật. Microsoft sẽ không tung ra bất kỳ tính năng hoặc bản cập nhật bảo mật nào cho hệ điều hành có tuổi đời hàng thập kỷ. Microsoft đã yêu cầu người dùng Windows 7 nâng cấp. Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Windows 7, thì bài viết này là dành cho bạn. Có thể có nhiều lý do khiến bạn muốn ở lại, điều đó cũng có nghĩa là hệ điều hành hiện đang mở bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào. Mối đe dọa tồn tại trên một hệ điều hành cũ không được bảo vệ ngày nay thậm chí còn đáng kể hơn ngày nay, đặc biệt là với Ransomware trong hình ở đây. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề xuất các bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ và Bảo mật Windows 7 sau khi Kết thúc Hỗ trợ.

Windows 7 kết thúc hỗ trợ

Có bao nhiêu người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7?

Người dùng Windows 7 vẫn chiếm khoảng 30%, và tmũ là một số lượng lớn người dùng! Hầu như không thể để họ giữ an toàn nếu họ luôn kết nối với internet. Con số này cho chúng ta biết lý do tại sao Microsoft tung ra Bản cập nhật bảo mật mở rộng Windows 7, bởi vì họ không muốn các doanh nghiệp nói rằng nó không được bảo vệ. Rốt cuộc, có những rủi ro liên quan, khi ở lại với Windows 7 cho đến hết vòng đời của nó!

Bảo mật Windows 7 sau khi kết thúc hỗ trợ

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Windows 10, nhưng một số người dùng gia đình hoặc doanh nghiệp có thể không muốn đầu tư vào việc mua giấy phép mới, vì nó có thể dẫn đến việc nâng cấp phần cứng. Đối với nhiều người, nó cũng là một vấn đề nâng cấp phần mềm. Nó sẽ không dễ dàng, nhưng một ngày nào đó bạn sẽ phải nâng cấp. Dưới đây là một số bước mà người dùng Windows 7 có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro và giảm thiểu các vấn đề bảo mật tiềm ẩn của họ.

 1. Sử dụng Tài khoản Người dùng Chuẩn
 2. Đăng ký các bản cập nhật bảo mật mở rộng
 3. Sử dụng phần mềm Total Internet Security tốt
 4. Chuyển sang trình duyệt web thay thế
 5. Sử dụng phần mềm thay thế thay vì phần mềm cài đặt sẵn
 6. Luôn cập nhật phần mềm đã cài đặt của bạn
 7. Sử dụng thêm một trình quét chống vi-rút theo yêu cầu
 8. Tăng cường bảo mật Windows 7 bằng cách tinh chỉnh nó
 9. Thường xuyên sao lưu về mặt tôn giáo
 10. Sử dụng mật khẩu mạnh
 11. Hãy cẩn thận với những gì bạn tải xuống từ Internet và Email
 12. Bật tiện ích mở rộng tệp hiển thị
 13. Bật BitLocker
 14. Quét trước khi kết nối ổ USB
 15. Sử dụng DNS an toàn
 16. Sử dụng VPN
 17. Sử dụng Windows 7 ngoại tuyến.

Hãy để chúng tôi xem xét điều này một cách chi tiết.

1]Sử dụng tài khoản người dùng chuẩn

UAC. Để ý

Không bao giờ sử dụng tài khoản Quản trị viên. Bạn nên tạo và sử dụng Tài khoản Người dùng Chuẩn để sử dụng hàng ngày. Trong trường hợp này, phần mềm độc hại có thể không thể sửa đổi bất kỳ tệp hệ thống nào, nó sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nếu bạn cần thay đổi bất kỳ điều gì, hãy chuyển sang tài khoản quản trị và thực hiện các thay đổi. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng tài khoản Quản trị viên, hãy nâng thanh UAC lên mức tối đa. Bạn có thể chọn “Luôn thông báo” để bảo mật tối đa.

2]Đăng ký nhận các bản cập nhật bảo mật

Microsoft đang cung cấp đăng ký trả phí cho người dùng Enterprise của Windows 7. Nó được gọi là Bản cập nhật bảo mật mở rộng Windows 7, nơi Microsoft sẽ tiếp tục sửa các lỗi bảo mật trong ba năm tới. Các doanh nghiệp sẽ phải mua gói hàng năm vì nó sẽ tiếp tục đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu cuối cùng bạn cũng chuyển sang Windows 10 và muốn dành ba năm tới để thử nghiệm và đào tạo nhân viên của mình, thì đó là một cách tuyệt vời để tiến lên phía trước.

 • Windows 7 Enterprise: Bạn sẽ mất 25 đô la cho người dùng đầu tiên, 50 đô la cho người thứ hai và 100 đô la cho năm thứ ba
 • Windows 7 Pro: Nó đắt gấp đôi Windows 7 Enterprise, tức là $ 50, $ 100 và $ 200

Chương trình dành cho tất cả người dùng và không chỉ các doanh nghiệp.

Một lựa chọn phù hợp khác cho người dùng Windows 7 là chọn Windows Virtual Desktop. Vì bạn sẽ phải nâng cấp phần cứng của mình trong tương lai, bạn có thể chuyển sang phiên bản đám mây. Bạn sẽ phải trả phí cho mỗi người dùng, nhưng nó cũng sẽ bao gồm các Bản cập nhật bảo mật mở rộng Windows 7 miễn phí.

3]Sử dụng phần mềm Total Internet Security tốt

Không giống như Windows XP, Microsoft đã hứa sẽ tiếp tục cập nhật chữ ký Virus cho Microsoft Security Essentials. Đây là một giải pháp chống vi-rút miễn phí của Microsoft. Tuy nhiên, nó có thể là chưa đủ và vì vậy tôi khuyên bạn nên mua một giải pháp bảo mật tổng thể vẫn đang cung cấp hỗ trợ cho người dùng Windows 7.

Tường lửa có thể chặn các mối đe dọa mà phần mềm diệt vi-rút của bạn có thể bỏ sót. Không chỉ vậy, nó có thể ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào máy tính của bạn! Vì Microsoft sẽ ngừng cập nhật các thành phần của Windows XP nên tường lửa của nó cũng sẽ vẫn chưa được vá. Vì vậy, bạn cũng cần cài đặt tường lửa tốt, ngoài phần mềm diệt vi rút. Mặc dù bạn luôn có thể tham gia một số AntiVirus miễn phí và tường lửa miễn phí, nhưng tôi khuyên bạn nên cài đặt Bộ bảo mật Internet miễn phí nhưng được tích hợp đầy đủ, có thể cung cấp bảo vệ nhiều lớp bảo mật. Kaspersky, BitDefender, Malwarebytes là một số tùy chọn trả phí tốt.

4]Sử dụng thêm một máy quét chống vi-rút theo yêu cầu

Có thể có những lúc nghi ngờ nơi bạn có thể muốn có ý kiến ​​thứ hai. Vào những lúc như vậy, bạn có thể sử dụng máy quét chống vi-rút theo yêu cầu. Trên thực tế, hãy thực hành sử dụng nó ít nhất một lần một tuần.

5]Kiểm soát bảo mật Windows 7 bằng cách tinh chỉnh nó

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm di động miễn phí UWT dành cho Windows 7 của chúng tôi để nâng cao cài đặt bảo mật của mình.

xp-antipy

XP-AntiSpy là một tiện ích nhỏ cho phép bạn tắt một số tính năng tích hợp sẵn và tăng cường bảo mật cho Windows 7.

XPY là một công cụ khác như vậy. Kiểm tra chúng và sử dụng một trong số chúng để tắt các tính năng như Remote Desktop, v.v. một cách dễ dàng. Chúng hoạt động trên Windows 7.

6]Chuyển sang trình duyệt web thay thế

Bạn nên cân nhắc sử dụng một trình duyệt thay thế như Firefox hoặc Chrome. Sẽ rất khó vì hầu hết các trình duyệt sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt của họ hỗ trợ cho Windows 7. Bạn có thể tải xuống trình duyệt và nó có thể hoạt động, nhưng đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó các bản cập nhật ngừng hoạt động.

7]Sử dụng phần mềm thay thế thay vì phần mềm cài đặt sẵn

Vì Microsoft sẽ không phát hành bản cập nhật cho phần mềm của họ, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một giải pháp thay thế. Chúng tôi có một danh sách cho:

Dưới đây là danh sách đầy đủ các phần mềm Windows miễn phí mà bạn có thể xem qua.

8]Luôn cập nhật phần mềm đã cài đặt của bạn

Trình kiểm tra cập nhật phần mềm sẽ quét máy tính của bạn để tìm phần mềm đã cài đặt. Kết quả là bạn sẽ được bảo vệ khỏi các lỗ hổng trong phần mềm đó. Quét chúng thường xuyên và đảm bảo rằng tất cả phần mềm đã cài đặt của bạn đều được cập nhật.

9]Sao lưu tôn giáo thường xuyên

Nếu bạn đang kết nối Internet, hãy chuẩn bị tinh thần để bị Ransomware hoặc Virus khóa, lấy tất cả dữ liệu của bạn. Bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu máy tính và thực hiện hàng ngày. Có rất nhiều phần mềm sao lưu có sẵn có thể sử dụng sao lưu và khôi phục miễn phí. Windows 7 cũng cung cấp Công cụ sao lưu và khôi phục, sử dụng công cụ này, bạn có thể lên lịch quay lại bộ nhớ ngoài hàng ngày.

Tôi cũng khuyên bạn nên sao lưu tất cả các trình điều khiển được cài đặt trên Windows. OEM sẽ sớm bắt đầu xóa tất cả trình điều khiển Windows 7 khỏi trang web của họ.

10]Sử dụng mật khẩu mạnh

Một lần nữa, nếu bạn là người dùng, bạn có thể tắt mật khẩu trên tài khoản người dùng của mình để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, điều này có thể giúp người khác đăng nhập khi bạn không tìm kiếm và đánh cắp dữ liệu của bạn. Để bảo mật PC Windows, mật khẩu mạnh là điều bắt buộc – có thể là tài khoản người dùng hoặc khi đăng nhập vào Internet. Đừng quên khóa máy tính khi bạn có ý định rời khỏi nó một thời gian. Nhấn phím Windows + L để khóa máy tính của bạn.

11]Hãy cẩn thận với những gì bạn tải xuống từ Internet và Email

Đó là một cảnh báo chung và là điều bạn nên luôn quan tâm. Không nhấp vào tệp đính kèm tải xuống hoặc nhấp vào bất kỳ tệp nào mà bạn được nhắc tải xuống mà bạn không quan tâm.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể tải xuống tệp đính kèm mà bạn đang mong đợi từ bạn bè, người thân và cộng sự, nhưng hãy hết sức cẩn thận với các tin nhắn chuyển tiếp mà bạn có thể nhận được ngay cả từ bạn bè của mình. tôi. Một nguyên tắc nhỏ cần nhớ trong những trường hợp như vậy: Nếu nghi ngờ – DỪNG LẠI!

12]Bật tiện ích mở rộng hiển thị tệp

hiển thị các tập tin ẩn

Chúng tôi đã nói điều đó trong thời gian Windows XP kết thúc hỗ trợ và chúng tôi cũng muốn nói như vậy. Luôn luôn bật tùy chọn hiển thị phần mở rộng tệp. Khi các phần mở rộng được hiển thị, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nếu đó không phải là định dạng thông thường như .doc, .pdf, .txt, v.v. Nó sẽ giúp bạn xem các phần mở rộng tệp thực tế và do đó, phần mềm độc hại khó ngụy trang hơn một chút. và xâm nhập vào máy tính của bạn.

13]Bật BitLocker

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó trước đây, thì đã đến lúc sử dụng nó. Bitlocker có thể mã hóa một phân vùng ổ đĩa hoặc toàn bộ ổ đĩa, bao gồm cả ổ đĩa khởi động. Nó sẽ tạo ra một khóa mà bạn cần để mở khóa dữ liệu từ nó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nó được ghi chú ở đâu đó.

14]Quét trước trước khi kết nối ổ USB

Một USB bị nhiễm có thể lây nhiễm sang máy tính. Bạn nên thắt chặt hoặc giới hạn những gì ổ USB có thể làm khi được kết nối. Tôi khuyên bạn nên luôn quét nó trước bằng phần mềm chống vi-rút để đảm bảo rằng nó sạch các mối đe dọa mới nhất và sau đó truy cập các tệp trên đó.

15]Sử dụng DNS an toàn

Bạn nên sử dụng OpenDNS hoặc CloudFlare để ngăn máy tính của bạn truy cập các trang web độc hại xấu. Bạn có thể dễ dàng thay đổi DNS hoặc chặn các trang web người lớn. Các DNS này cũng sẽ tự động chặn các trang web có thể phân phát SPAM và Virus.

16]Sử dụng VPN

Sử dụng tốt VPN để ẩn trên mạng.

17]Đưa Windows 7 vào ngoại tuyến

Nếu bạn muốn duy trì hệ thống hoạt động và bạn không có kế hoạch kết nối Internet, hãy giữ nó ở chế độ ngoại tuyến. Không kết nối với internet. Nếu bạn muốn cập nhật bất kỳ thứ gì, hãy tải xuống từ một máy tính khác, quét và kết nối với Windows 7 để cài đặt.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn bảo mật Windows 7 vượt quá mức hỗ trợ. Nếu có điều gì khác bạn làm, xin vui lòng chia sẻ nó ở đây vì lợi ích của người khác.

Các tính năng mới của Windows 7

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment