Cách bỏ dấu gạch đỏ, gạch xanh trong Word rất dễ !

0

Trong quá trình sử dụng Word, PowerPoint để học tập, làm việc … thì chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp xuất hiện gạch đỏ và xanh dưới từ sau đó phải không?

Đây thực chất không phải là lỗi của Word hay Powerpoint … mà là tính năng kiểm tra lỗi chính tả khi chúng ta gõ tiếng Việt.

Điều này ít nhiều gây khó chịu cho người dùng, nếu nó xuất hiện ít thì không sao, nhưng nếu nó xuất hiện tràn lan, dòng nào cũng có gạch đỏ gạch xanh bên dưới, nhìn sẽ rất khó hiểu.

#Đầu tiên. Tại sao dấu gạch ngang màu đỏ và xanh lam xuất hiện dưới các từ trong Word ..?

Tính năng Spelling and Grammar giúp người dùng kiểm tra chính tả (vần và ngữ pháp) khi soạn thảo văn bản, cực kỳ hữu ích nếu bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Tuy nhiên, đối với người dùng tại Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt để soạn thảo văn bản sẽ rất khó chịu với tính năng này vì có quá nhiều gạch xanh, đỏ ở cuối văn bản.

Vậy ý nghĩa của những mẫu gạch lát nền xanh đỏ này là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

  • Đường răng cưa màu đỏ là tính năng Chính tả: Hỗ trợ kiểm tra vần trong MS Word, vần ở đây không phải là chính tả trong tiếng Việt mà nó sẽ kiểm tra một từ được nhập trong văn bản có tồn tại trong từ điển tiếng Anh hay không.
  • Đường răng cưa màu xanh lam xuất hiện là do tính năng Ngữ pháp phát hiện ra bạn viết sai ngữ pháp, cú pháp. Ví dụ, bạn làm dấu hiệu. tăng, sai.

Ghi chú: Tuy nhiên ở các phiên bản Word mới như 2013, 2016 thì mình thấy kiểm tra tiếng Việt cũng khá chính xác, chắc nó đã được cải tiến và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ của chúng ta hơn.

Vậy làm thế nào để loại bỏ tính năng kiểm tra lỗi chính tả khó chịu này khi soạn thảo văn bản?

Đúng! và trong bài viết này, blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ giúp bạn loại bỏ dấu gạch ngang màu đỏ (gạch xanh) trong MS Word một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Ví dụ như hình bên dưới, mình chưa tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả.

Xóa dấu gạch dưới màu đỏ và xanh lam trong Word 2003/2007/2010/2013
Xóa dấu gạch dưới màu đỏ và xanh lam trong Word 2003/2007/2010/2013

Thực ra cách làm rất đơn giản, đảm bảo làm một lần là nhớ ngay: D, cách làm trên các phiên bản Word hơi khác một chút, bây giờ bắt tay vào thực hiện ngay:

# 2. Xóa dấu gạch ngang màu đỏ trong word 2003

Các bạn vào đi Tools chọn Options...

bo-dau-do-in-word-1

Tiếp theo, cửa sổ Options hiện ra. Bạn sẽ chọn Spelling & Grammar và xóa tất cả các dấu vết trong các dòng có từ spelling đi và thực hiện. Như trong word 2003, chúng ta sẽ cần bỏ tick trong 3 hộp kiểm:

  • Kiểm tra chính tả khi bạn gõ.
  • Kiểm tra ngữ pháp khi bạn nhập.
  • Kiểm tra ngữ pháp với chính tả.

Sau đó nhấn OK hoàn thành. Bây giờ văn bản của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ, các dấu gạch ngang màu xanh và đỏ sẽ biến mất ngay lập tức.

bo-dau-do-in-word-2

# 3. Loại bỏ dấu gạch ngang màu đỏ và xanh lam trong Word 2007

Trên Word 2007, bạn bấm Office Button=> và chọn Word Options

bo-dau-do-in-word-4

Tiếp theo bạn chọn Proofing => bỏ chọn tất cả các hộp kiểm trong phần Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word đi thôi => cuối cùng OK xong.

bo-dau-do-in-word-5

#4. Đối với Word 2010, 2013, 2016, 2019 và 2021….

Bạn bấm vào File => chọn Options

bo-dau-do-in-word-6

Tiếp theo đi đến Proofing => bỏ chọn tất cả các hộp kiểm trong phần Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word đi thôi => cuối cùng OK thế là xong (tương tự như word 2007: D)

bo-dau-do-in-word-9

# 5. Phần kết

Vì vậy, chỉ một vài bước đơn giản và bạn có thể loại bỏ dấu gạch ngang màu đỏ trong Wordpowerpoint .. một cách nhanh chóng.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, hãy cập nhật blogchiasekienthuc.com thường xuyên để học thêm nhiều thủ thuật hay nhé các bạn 😀

Kiên Nguyễn – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 4,7 / 5 sao – (Có 19 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment