Cách cài đặt Driver Windows 10 chuẩn nhất thành công 100%

0

Trước khi windows 10 ra đời, việc cài đặt windows là một hành động đi vào lòng đất khi tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nguyên nhân là do người dùng phải cài đặt thủ công trình điều khiển của máy tính sau khi cài đặt lại Windows. Nếu không có sẵn driver trong máy, chỉ tính xem mất bao nhiêu thời gian để tìm driver cho máy cũng là một thách thức không nhỏ. May mắn thay, Windows 10 ra đời với các gói trình điều khiển đi kèm, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng. Chỉ cần cài đặt Windows 10, chúng ta sẽ có đầy đủ driver. Tuy nhiên, không phải lúc nào thời tiết cũng thuận lợi cho con người, có rất nhiều trường hợp sau khi cài xong Windows 10 vẫn bị thiếu driver.

Do đó, trong bài viết này thủ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn Cách cài đặt Driver trên Windows 10 tiêu chuẩn 100% thành công để tối đa hóa hiệu suất máy tính của bạn!

I. Làm sao để biết máy tính có bị thiếu Driver hay không?

Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấp chuột phải vào PC này => chọn Quản lý => sau đó chọn tiếp theo Quản lý thiết bị (hoặc bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Windows + X => chọn Quản lý thiết bị).

Nếu màn hình của bạn không có biểu tượng This PC, hãy xem bài viết sau:

Cách đưa biểu tượng PC này ra khỏi Màn hình Windows 10

Ở cột bên phải sẽ hiển thị Trình điều khiển của các thiết bị có trên máy tính của bạn, chẳng hạn như trình điều khiển màn hình, trình điều khiển âm thanh, trình điều khiển cạc video, trình điều khiển chuột …

Nếu thiếu trình điều khiển hoặc trình điều khiển không tương thích, các biểu tượng này sẽ có biểu tượng dấu chấm than màu vàng hoặc x màu đỏ bên cạnh các biểu tượng.

II. Cách cập nhật driver windows 10 và cài đặt driver windows 10 chuẩn nhất

Có nhiều cách để Cập nhật trình điều khiển Windows 10 Nó có thể được sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động Driver Booster hoặc Driver Scaner, nhưng để cập nhật và cài đặt trình điều khiển Windows 10 tiêu chuẩn Chủ yếu vẫn là thủ công. Sau đây là cách cài đặt driver windows 10 thành công 100%.

1. Cập nhật Windows có nghĩa là nâng cấp và cài đặt các Trình điều khiển bị thiếu

Có thể bạn chưa biết đó là Windows 10 Update, ngoài việc sửa lỗi hệ thống hoặc vá các lỗ hổng của hệ điều hành, Microsoft còn bổ sung thêm một tính năng tự động. Cài đặt trình điều khiển 10 thiếu hoặc Nâng cấp trình điều khiển Windows 10 cũ lên phiên bản mới nhất.

Để cập nhật Windows 10 để cài đặt trình điều khiển cho Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + I mở Cài đặt hoặc trên. cái nút Khởi đầu => chọn Cài đặt => Sau đó chọn Cập nhật & Bảo mật.

Bước 2: Trong phần cập nhật hệ điều hành Window tiếp tục điều hướng đến Kiểm tra cập nhật để thực hiện cập nhật Windows

Bên cạnh đó, để xem thông tin Cập nhật, xem nó đã cập nhật những gì, bạn có thể bấm vào liên kết Quang cảnh Cập nhật lịch sử Ngay bên dưới

Như bạn thấy trong hình dưới đây, lịch sử nâng cấp sẽ được phân loại rất rõ ràng. Máy tính của tôi có 1 trình điều khiển đã được cập nhật.

2. Tải xuống trình điều khiển tiêu chuẩn từ trang chủ của công ty

Nếu bạn đang sử dụng các dòng máy tính (Laptop) như ASUS, DELL, Lenovo, HP, … thì có thể vào trực tiếp trang chủ của hãng và tải Driver chính hãng. Các trình điều khiển này thậm chí còn tiêu chuẩn hơn các trình điều khiển của Microsoft.

Riêng các dòng card đồ họa rời như AMD, Nvidia, chúng ta cũng vào thẳng trang chủ của hãng để tải driver cho card màn hình.

3. Cách tìm và cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công

Một cách khác là chúng ta có thể thử tìm và cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công. Ví dụ, tôi thử tìm Trình điều khiển của Trình điều khiển Bluetooth chẳng hạn. Vui lòng nhấp chuột phải Ổ đĩa Bluetooth và lựa chọn Tính chất

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, vui lòng chuyển sang tab Sự kiện => sau đó sao chép mã vào Thông tin (chỉ copy một đoạn văn như vậy) => sau đó tìm kiếm trên Google

BTH MS_BTHPAN 6 & 6ac2286 & 0 & 2

Sau đó tìm kiếm trong Google và nó ra

Bây giờ chúng ta hãy Tải xuống trình điều khiển Chỉ cần tải xuống và cài đặt tương ứng.

III. Phần kết

Vâng, trên đây là hướng dẫn 100% cài đặt trình điều khiển Windows 10 thành công Hãy kiểm tra xem máy tính Windows 10 của bạn có bị thiếu trình điều khiển nào không? Nếu vẫn còn thiếu, hãy cập nhật đầy đủ driver để máy tính có thể hoạt động hết công suất nhé!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windowsmới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment