Cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính

0
inSSIDer là một bộ phân tích Wi-Fi phải có trên máy tính của bạn. inSSIDer hỗ trợ quét các mạng không dây của bạn bằng bộ điều hợp WiFi, cho phép bạn xem cường độ tín hiệu của chúng và kênh mà chúng đang sử dụng, cũng như liệt kê nhiều thông tin hữu ích về từng mạng. Trong bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính.

Với inSSIDer, bạn sẽ hiểu ngay cách mạng Wi-Fi của mình và các mạng Wi-Fi lân cận đang tương tác. inSSIDer hiển thị cho bạn thông tin chi tiết cần thiết về các điểm truy cập Wi-Fi bao gồm kênh, cường độ tín hiệu, tốc độ dữ liệu tối đa và bảo mật … Nó cũng cho bạn biết các mạng Wi-Fi lân cận đang ảnh hưởng đến Wi-Fi nhà bạn như thế nào.

cách cài đặt và sử dụng instagram trên máy tính

Cách sử dụng InSSIDer trên máy tính

Sau khi quét và phân tích cấu hình Wi-Fi, inSSIDer sẽ hiển thị cho bạn những gì đang hoạt động tốt, những gì cần cải thiện để tốc độ mạng nhanh hơn và những gì cần được sửa càng sớm càng tốt. Từ đó, bạn tiến hành thay đổi để cải thiện Wi-Fi của mình. Đây là cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính của bạn.

I. Hướng dẫn cài đặt inSSIDer trên máy tính

Việc cài đặt inSSIDer trên máy tính rất đơn giản, tương tự như cách bạn tải và cài đặt các phần mềm khác.

Bước 1: Bạn tải xuống InSSIDer từ liên kết tải xuống được cung cấp trong bài viết. Sau đó, bấm vào tập tin exe để tiến hành cài đặt.

=> Link tải inSSIDer cho Windows

cách cài đặt và sử dụng inssider trên máy tính

Bước 2: Bạn đăng nhập vào InSSIDer bằng email và mật khẩu đã đăng ký. Nếu bạn chưa có tài khoản, chỉ cần nhấp vào Tạo một tài khoản và hoàn thành các bước đăng ký tài khoản.

cách cài đặt inssider trên máy tính

Sau khi đăng nhập vào InSSIDer, đây là giao diện của InSSIDer. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng inSSIDer trên PC.

Làm thế nào để sử dụng nội gián trên máy tính?

II. Cách sử dụng inSSIDer trên máy tính

1. Điều hướng

inSSIDer nhóm các điểm truy cập, mạng, máy khách và kênh trong ba tab: Mạng, Khách hàng và Kênh.

* Tab mạng

cách cài đặt tin nhắn tức thời trên máy tính

Trong tab Mạng, inSSIDer hiển thị thông tin qua hai phần:

– Bảng mạng: Hiển thị danh sách tất cả các điểm truy cập không dây, mạng không dây, kênh lân cận, cường độ tín hiệu, thiết bị được kết nối với một AP đã chọn, giao thức bảo mật, chế độ, tốc độ dữ liệu hỗ trợ tối đa.
– Biểu đồ mạng: Hiển thị biểu diễn đồ họa của các mạng không dây lân cận, cường độ tín hiệu của chúng, cách chúng chia sẻ kênh và chồng chéo.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Quên mật khẩu Gmail phải làm gì để lấy lại

* Tab khách hàng

cài đặt và sử dụng nội bộ trên máy tính

Với bộ điều hợp Wi-Fi tương thích được kết nối, inSSIDer cũng sẽ hiển thị tất cả các thiết bị xung quanh bạn, cho dù chúng có được liên kết với mạng hay không. Tại tab Khách hàng, chúng tôi có thông tin về:

– Khách hàng: Hiển thị tên thiết bị hoặc nhà cung cấp dịch vụ và / hoặc địa chỉ MAC.

– Mạng: Hiển thị mạng mà thiết bị được nhìn thấy lần cuối.

– Tín hiệu: Cường độ tín hiệu của thiết bị khách.

– Kênh truyền hình: Kênh Wi-Fi mà thiết bị hoạt động lần cuối.

– Tốc độ dữ liệu: Tốc độ dữ liệu kết nối máy khách.

– Thử lại: Phần trăm thử lại.

– Nhìn thấy lần cuối: Hiển thị khách hàng được nhìn thấy cuối cùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một máy khách để xem thông tin tóm tắt về thiết bị đó.

* Kênh tab

Làm thế nào để sử dụng nội gián trên máy tính?

Tab Kênh tập trung vào trạng thái của từng kênh Wi-Fi. Bảng điều khiển Kênh hiển thị:

– Sử dụng WiFi: Tần suất hoạt động Wi-Fi đang diễn ra trên kênh hoặc tần suất kênh đang được “sử dụng”. Chỉ một thiết bị không dây có thể sử dụng một kênh tại một thời điểm, vì vậy bạn sẽ muốn giữ mức sử dụng kênh ở mức thấp nhất có thể.

– Mạng trên kênh: Số lượng mạng không dây trên cùng một kênh. Càng ít càng tốt.

– MaxSignal: Cường độ tín hiệu tối đa của mạng trên kênh.

– 802.11b Hiện tại: Tốc độ dữ liệu cũ (1, 2, 5,5, 11 mbps) được triển khai trên các mạng sử dụng kênh này, có thể làm chậm lưu lượng truy cập Wi-Fi cho tất cả các mạng trên kênh này.

2. Filter – Bộ lọc

Thông tin chi tiết về cách sử dụng công cụ Messenger

Bên cạnh 3 tab chính của phần mềm, bạn sẽ thấy một thanh bộ lọc. Nó sẽ lọc mạng và máy khách theo SSID, địa chỉ MAC và Bí danh AP (hoặc nhà cung cấp / tên).

3. Timeframe – Khung thời gian

Sử dụng nội bộ trên máy tính để hiểu rõ nhất

Trong Xem> Khung thời gian, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn xem phổ và dữ liệu mạng. Ví dụ: nếu bạn chọn 5 phút, bạn sẽ thấy 5 phút cuối cùng của phổ và dữ liệu mạng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi mạng đã bị xóa trong vòng 5 phút qua, mạng đó vẫn sẽ được hiển thị trong inSSIDer.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cốc Cốc Music là gì?

4. Một số thuật ngữ và ký hiệu cần biết trong inSSIDer

– 802.11: Các chữ cái được hiển thị trong cột này thông báo cho bạn về các giao thức 802.11 đang được Access Point đó sử dụng.

– Các điểm truy cập: Đây là phần cứng mà thiết bị WiFi kết nối. Đôi khi chúng sẽ hoạt động như một bộ định tuyến và thường được gọi là bộ định tuyến không dây.

– Kênh truyền hình: Mỗi mạng không dây hoạt động trên một kênh Wi-Fi cụ thể. Các kênh 1-14 ở băng tần 2,4 GHz, trong khi các kênh 36-165 ở băng tần 5 GHz. Để có hiệu suất tốt nhất ở băng tần 2,4 GHz, bạn nên sử dụng các kênh 1, 6 và 11.

– Mạng đồng kênh: Mỗi điểm truy cập trên cùng một kênh hợp tác và thương lượng để truyền tải. Điều này có thể làm chậm hiệu suất của bất kỳ thiết bị được kết nối nào.

– Địa chỉ MAC: Đây là số nhận dạng duy nhất cho mạng không dây hoặc BSSID.

– Bảo vệ: inSSIDer sẽ hiển thị các mạng sử dụng cài đặt bảo mật tiêu chuẩn sau: Mở (Không bảo mật), WEP, WPA-Personal, WPA-Enterprise, WPA2-Personal và WPA2-Enterprise. Phía trong:

+ Biểu tượng mở khóa: Cho biết mạng không an toàn. Không có dữ liệu nào trên mạng được mã hóa.
+ Biểu tượng khóa bị hỏng: WEP là một phương pháp mã hóa không an toàn. Phương pháp mã hóa này có thể bị phá vỡ trong vài phút.

– Biểu tượng khóa đóng: Mã hóa bảo mật không dây WPA hoặc WPA2. Đây là những tùy chọn bảo mật tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng WPA với WPS bị vô hiệu hóa, đây là cách an toàn nhất.
– Tín hiệu: Mức biên độ mạng không dây mà bộ điều hợp không dây của máy tính của bạn nhìn thấy, còn được gọi là RSSI hoặc “Chỉ báo cường độ tín hiệu đã nhận”. inSSIDer cung cấp một biểu đồ đường về cường độ tín hiệu theo thời gian.
– Biểu tượng liên kết: Cho biết điểm truy cập bạn hiện đang kết nối. Biểu tượng này cũng xuất hiện trong ESS, vì vậy bạn có thể biết điểm truy cập cụ thể nào bạn được kết nối trên mạng của mình.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Top các mạng quảng cáo hữu ích dành cho Blog và website

Trên đây là những thông tin cần biết về phần mềm inSSIDer. Công cụ này được thiết kế để hiểu các vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất Wi-Fi, đưa khả năng khám phá mạng Wi-Fi lên một tầm cao mới. Khi bất kỳ ai xem nhanh giao diện của inSSIDer, vị trí kênh không tốt, cường độ tín hiệu thấp và một loạt thông tin khác sẽ hiển thị gần như ngay lập tức. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp hợp lý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-va-su-dung-inssider-tren-may-tinh-62019n.aspx

Bảo vệ mật khẩu wifi là một công việc rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty và cá nhân hiện nay, khi mật khẩu bị lộ thì rất dễ bị hack vào hệ thống máy tính đang kết nối wifi của bạn, từ đó tài liệu có thể bị rò rỉ ra bên ngoài. … Hãy tạo thói quen đổi mật khẩu wifi thường xuyên hơn để tránh rủi ro.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Wifi

Các từ khóa liên quan:

cách cài đặt và sử dụng inSSIDer

, cách sử dụng phần mềm inSSIDer, cách cài đặt inSSIDer trên máy tính,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Thu Phát Wifi mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Thu Phát Wifi

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment