Cách cài đặt Windows 11 trên thiết bị đời cũ không được hỗ trợ ‘từ A-Z’

0
Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

Nếu máy tính của bạn không tuân thủ các yêu cầu phần cứng mới nhất để cài đặt Windows 11, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ. Chủ yếu có ba phương pháp và bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào tùy thuộc vào tình huống bạn đang gặp phải.

Khi Microsoft công bố Windows 11, chỉ có một thứ làm rối tung lên – TPM hoặc Trusted Platform Module 2.0. Mặc dù Microsoft đã nới lỏng yêu cầu đó ở một mức độ nào đó, nhưng bạn không nên cài đặt Windows 11 trừ khi bạn biết về hậu quả. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính không đáp ứng các yêu cầu phần cứng của Windows 11 nhưng muốn dùng thử hệ điều hành mới nhất của Microsoft trên nó, thì đây là cách bạn có thể thực hiện.

Như đã đề cập trước đó, có ba phương pháp bạn có thể sử dụng và ở đây chúng tôi đã đề cập đến tất cả chúng để thuận tiện cho bạn.

Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

Để cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ, hãy làm theo các bước sau:

 1. Sử dụng Windows 11 Setup.exe
 2. Cài đặt sạch bằng cách sử dụng chỉnh sửa sổ đăng ký
 3. Tạo một hình ảnh để cài đặt

Để tìm hiểu thêm về những cách này, hãy tiếp tục đọc.

1]Sử dụng Windows 11 Setup.exe

Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

Đây có lẽ là phương pháp dễ nhất để cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ. Cho dù bạn có TPM 1.2 hay không có TPM, bạn có thể sử dụng nó để tải phiên bản Windows OS mới nhất mà không cần nâng cấp phần cứng. Mặc dù Thiết lập Windows 11 hiển thị thông báo cảnh báo, “Hư hỏng đối với PC của bạn do không tương thích không được bảo hành theo bảo hành của nhà sản xuất“. Bạn có thể tiếp tục thiết lập bằng cách nhấp vào Chấp nhận.

Để sử dụng phương pháp này, hãy làm như sau:

 • Tải xuống tệp ISO Windows 11 từ Microsoft.
 • Bấm đúp vào tệp ISO.
 • Bấm đúp vào tệp setup.exe.
 • Nhấp chuột Chấp nhận.
 • Chọn một trong những Giữ các tập tin cá nhân và ứng dụng, Chỉ giữ lại các tập tin cá nhânkhông có gì.
 • Nhấp chuột tiếp theo.
 • Nhấp chuột Chấp nhận nếu nó hiển thị thông báo cảnh báo.
 • Nhấp chuột Cài đặt.
 • Hãy để nó kết thúc quá trình cài đặt.

Máy tính của bạn có thể khởi động lại nhiều lần để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng Windows 11 trên máy tính không được hỗ trợ của mình.

Ngoài ra, phương pháp này cho phép bạn giữ các tệp và ứng dụng cá nhân của mình. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào trong hai tùy chọn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tải Windows 11 dưới dạng bản cài đặt mới mà không có bất kỳ tệp cũ nào, bạn có thể chọn Không phải Lựa chọn.

2]Cài đặt sạch với chỉnh sửa sổ đăng ký

Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

Phương pháp này yêu cầu bạn phải có ít nhất TPM 1.2. Nếu không, bạn không thể bỏ qua yêu cầu TPM để cài đặt Windows 11. Nếu bạn có TPM 1.2, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để tạo Phương tiện cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

Nhấn Win + R để mở lời nhắc Run.

Loại regedit > nhấn đi vào > bấm vào Đúng.

Đi đến con đường này:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMSetupMoSetup

Nhấp chuột phải vào MoSetup> Mới> Giá trị DWORD (32-bit).

Gọi tên nó AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU.

Nhấp đúp vào nó để đặt dữ liệu Giá trị là đầu tiên.

Nhấp chuột VÂNG.

Khởi động lại máy tính của bạn.

Nhấp vào F12, F9, Xóa hoặc bất kỳ phím nào được chỉ định khác để mở trình quản lý khởi động.

Tiếp tục quá trình cài đặt Windows bình thường.

Để biết thông tin của bạn,

 • Bạn cũng có thể sử dụng Windows 11 Setup Assistant để nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 mà không cần TPM. Trong trường hợp đó, bạn có thể giữ các tệp và ứng dụng của mình.
 • Nếu bạn sử dụng phương pháp nói trên, bạn sẽ xóa tất cả các tệp. Ngoài ra, việc sử dụng Trợ lý thiết lập Windows 11 yêu cầu bạn phải có công cụ Kiểm tra tình trạng PC trên máy tính của mình.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy khóa MoSetup, bạn có thể tạo nó. Đối với điều đó, nhấp chuột phải vào Thiết lập> Mới> Khóa và đặt tên cho nó MoSetup. Sau đó, bạn có thể tiếp tục với quy trình nói trên.

3]Tạo hình ảnh để cài đặt

Phương pháp này chỉ dành cho quản trị viên CNTT, những người cần triển khai Windows 11 trên nhiều loại phần cứng không được hỗ trợ trong văn phòng, trường học hoặc tổ chức khác. Bạn có thể sử dụng DISM hoặc bất kỳ công cụ nào khác của bên thứ ba để trực tiếp tạo và áp dụng hình ảnh Windows 11 vào đĩa.

Tại sao PC của tôi không tương thích với Windows 11?

Có thể có một số lý do khiến PC của bạn không tương thích với Windows 11. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến nhất là Mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0. Nếu bạn không có máy tính cũ, bạn có thể chưa cài đặt TPM 2.0. Ngoài ra, nó yêu cầu bộ xử lý 64-bit để cài đặt Windows 11. Bạn có thể kiểm tra các yêu cầu hệ thống của Windows 11 để biết chính xác lý do.

Bạn có thể cài đặt Windows 11 ngay bây giờ không?

Có, bạn có thể cài đặt Windows 11 ngay bây giờ trên phần cứng được hỗ trợ cũng như không được hỗ trợ. Cho dù bạn có TPM 2.0, TPM 1.2 hay không có TPM, bạn có thể cài đặt Windows 11 mà không gặp bất kỳ sự cố nào đáng kể. Tuy nhiên, Microsoft không khuyến nghị bạn cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ. Bạn sẽ không yêu cầu bảo hành nếu phần cứng bị hỏng do không tương thích.

PC của tôi có đáp ứng các yêu cầu Windows 11 không?

Để kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu phần cứng của Windows 11 hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra tình trạng PC trên máy tính của mình. Nó cho bạn biết ngay lập tức liệu bạn có thể cài đặt Windows 11 hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Checkit, hiển thị các sự cố với PC của bạn đang chặn cài đặt Windows 11.

Đó là tất cả! Hy vọng bạn nhận được một số giúp đỡ từ bài viết này.

Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment