Cách cải thiện hiệu suất Windows 10, tăng tốc độ hệ thống

0
Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của máy tính Windows 10 là một chủ đề rất được quan tâm hiện nay. Khi bạn cảm thấy máy tính của mình đột nhiên chậm lại, bạn sẽ phải tìm cách cải thiện hiệu suất, tăng tốc Windows 10. Bài viết này sẽ tập trung vào phần giới thiệu và hướng dẫn cho bạn một số cách để cải thiện, tăng tốc Windows 10 cho máy tính của bạn.

Tại sao máy tính Windows 10 của tôi một lần nữa chạy chậmhoặc một cái gì đó tương tự mà nhiều người dùng yêu cầu. Trên Windows 10 được tích hợp rất nhiều tính năng mới so với các phiên bản Windows trước. Vì vậy, bạn sẽ phải thực hiện thêm một vài bước để tối ưu hóa hệ thống của mình.

Bằng cách vô hiệu hóa hiệu ứng hình ảnh hiệu ứng, hiệu ứng minh bạch, … và tắt các tính năng Lời khuyên, Thủ thuật, Gợi ývà một số tính năng khác để cải thiện hiệu suất và tăng tốc máy tính Windows 10 của bạn.

Tóm tắt các cách để cải thiện hiệu suất Windows 10, tăng tốc độ hệ thống

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa hiệu ứng hình ảnh

Windows 10 Cung cấp một loạt các hiệu ứng đặc biệt để làm cho hệ điều hành bắt mắt hơn. Tuy nhiên, những hiệu ứng này có thể là “thủ phạm” ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính Windows 10. Vì vậy, để cải thiện hiệu suất và tăng tốc hệ thống, bạn nên vô hiệu hóa các hiệu ứng này.

Đến vô hiệu hóa hiệu ứng hình ảnh, Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Ấn nút Khởi đầu trên Thanh tác vụ, sau đó nhập hệ thống trong hộp Tìm kiếm. Cortana sẽ hiển thị Bảng điều khiển hệ thống Trên danh sách kết quả tìm kiếm, nhấp vào nó để mở Bảng điều khiển hệ thống.

Bước 2: Trên cửa sổ Hệ thống, có một số tùy chọn có sẵn ở khung bên trái, nhiệm vụ của bạn là tìm và nhấp Thiết lập hệ thống nâng cao.

Bước 3: Một hộp thoại sẽ xuất hiện Thuộc tính hệ thống. Bấm vào tab Nâng cao, sau đó nhấp vào Cài đặt nằm dưới mục Hiệu suất.

Cách định cấu hình cài đặt hiệu suất Windows 10

Bước 4: Làm như vậy sẽ mở hộp thoại Tùy chọn hiệu suất. Tại tab Hiệu ứng hình ảnh Bạn bấm vào tùy chọn Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất để vô hiệu hóa tất cả các hiệu ứng đặc biệt.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Tập quán và tắt tất cả các hiệu ứng không cần thiết và bạn không sử dụng go.

Cách hiểu cách bật Windows 10

Bước 5: Bấm vào đây Ứng dụng sau đó nhấp vào OK đã nhận nó để lưu các thay đổi.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi “0x80010135 path too long” khi giải nén file ZIP trên Windows 10

Cách 2: Tắt hiệu ứng trong suốt

Hiệu ứng trong suốt trên Windows 10 tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống, vì vậy tốt nhất bạn nên tắt hiệu ứng này.

Thực hiện theo các bước bên dưới để tắt Hiệu ứng trong suốt và cải thiện hiệu suất máy tính Windows 10:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + tôi để mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Trên cửa sổ Cài đặt, nhấp vào tab Cá nhân hóa, sau đó nhấp vào mục Màu sắc trong khung bên trái, bên dưới Cá nhân hóa.

Bước 3: Trong khung bên phải, nhấp vào nút chuyển đổi để chuyển trạng thái tùy chọn Hiệu ứng trong suốt đến TẮT.

Cách định cấu hình cài đặt hiệu suất Windows 10 bằng 3

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa (vô hiệu hóa) các chương trình khởi động trên hệ thống để giúp khởi động Windows 10 nhanh hơn

Nếu máy tính Windows 10 của bạn mất nhiều thời gian để khởi động, có thể là do có nhiều chương trình được thiết lập để khởi động trên hệ thống, vì vậy để khởi động Windows 10 nhanh chóng, bạn nên tắt các chương trình. Quá trình bắt đầu với hệ thống.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X Để mở Menu Power User, tại đây bạn tìm và nhấp Quản lý công việc.

Bước 2: Trên cửa sổ Trình quản lý tác vụ, chuyển sang tab Khởi nghiệp và xem danh sách các chương trình bắt đầu với Windows 10.

Bước 3: Nếu bạn thấy bất kỳ chương trình nào không cần phải khởi động cùng một lúc, hãy tắt chương trình đó. Để làm điều này, nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Vô hiệu hóa.

Cách định cấu hình cài đặt hiệu suất Windows 10 bằng 4

Phương pháp 4: Tắt tính năng Mẹo, Thủ thuật, Gợi ý

Windows 10 thường hiển thị một mẹo để người dùng có thể tận dụng tối đa các phiên bản hệ điều hành mới nhất. Tuy nhiên, quá trình này sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng hệ điều hành. Vì vậy, lời khuyên là tắt tính năng Mẹo, Thủ thuật, Gợi ý.

Bước 1: Mở Menu Bắt đầu bằng cách nhấp vào Biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của Thanh tác vụ, sau đó tìm và nhấp Cài đặt.

Bước 2: Tại thời điểm này, cửa sổ Cài đặt sẽ xuất hiện, nơi bạn tìm và nhấp vào biểu tượng Hệ thống.

Bước 3: Bấm vào đây Thông báo & hành động trong khung bên trái. Tiếp theo nhìn vào khung bên phải và chuyển trạng thái tùy chọn Nhận mẹo, thủ thuật và đề xuất khi bạn sử dụng Windows hát TẮT.

Cách hiểu cách bật windows 10 để cải thiện năng suất bằng 5

Phương pháp 5: Tìm và sửa lỗi và sự cố trên hệ thống

Windows 10 có một công cụ gỡ rối hiệu suất tích hợp giúp người dùng tìm và khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến hệ thống.

Bước 1: Mở Menu Bắt đầu, sau đó nhập Bảng điều khiển Trong hộp Tìm kiếm, trên danh sách kết quả tìm kiếm, bấm để mở cửa sổ Bảng điều khiển.

>>> Xem thêm :  Cách hiện giây trên máy tính, giây, phút, giờ trên Windows 10

Bước 2: Phần Xem bởi bạn thiết lập là biểu tượng nhỏ, sau đó tìm và nhấp Xử lý sự cố.

Bước 3: Trên cửa sổ Khắc phục sự cố, tìm và nhấp Chạy các nhiệm vụ bảo trì bên dưới Hệ thống và Bảo mật để mở cửa sổ Bảo trì hệ thống. Sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố và hoàn tất quá trình quét hệ thống.

Cách hiểu cách vận hành windows 10 để cải thiện cài đặt 6

Phương pháp 6: Chạy dọn dẹp đĩa

Sử dụng công cụ Disk Cleanup được xây dựng trên hệ thống để xóa các tệp rác, trình cài đặt và các tệp tạm thời, … trên ổ cứng.

Bước 1: Trên Cortana, nhập lệnh dọn dẹp Trong hộp Tìm kiếm, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm bạn bấm vào Dọn dẹp đĩa.

Bước 2: Chọn ổ đĩa cục bộ và nhấp vào nút Dọn dẹp tập tin hệ thống.

Cách hiểu cách bật Windows 10

Phương pháp 7: Điều chỉnh thời gian hiển thị của Menu khởi động

Khi máy tính Windows 10 khởi động, Menu khởi động sẽ hiển thị trên màn hình trong một khoảng thời gian nhất định trước khi tải vào hệ điều hành. Thời gian hiển thị Menu khởi động được đặt theo mặc định 30 giây. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh, giảm thời gian này để tải hệ điều hành nhanh hơn và cũng để cải thiện hiệu suất của Windows 10.

Bước 1: Mở Menu Bắt đầu, sau đó nhập Hệ thống trong hộp Tìm kiếm. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, bấm để mở cửa sổ Hệ thống.

Bước 2: Trên cửa sổ Hệ thống, trong khung bên trái, tìm và nhấp vào tùy chọn Thiết lập hệ thống nâng cao để mở hộp thoại Thuộc tính hệ thống.

Tại đây bạn chọn nút Cài đặt bên dưới phần Khởi động và phục hồi.

Cách định cấu hình Windows 10 để thực hiện cài đặt theo hệ thống 8

Bước 3: Trong hộp thoại Khởi động và khôi phục, bạn thiết lập tùy chỉnh Chọn Thời gian để hiển thị danh sách các hệ điều hành Pháo đài mười.

Cách định cấu hình Windows 10 để cải thiện cài đặt theo hệ thống 9

Phương pháp 8: Gỡ cài đặt các ứng dụng và phần mềm Windows 10 không mong muốn

Nếu máy tính của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, chương trình, thậm chí cả chương trình mà bạn không sử dụng và dần dần nó sẽ chạy chậm hơn, không mượt mà như lần đầu tiên vì phải tải nhiều ứng dụng. sử dụng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10, xóa các chương trình không cần thiết, gỡ cài đặt các ứng dụng trên Win 10 cũng là một cách để giải phóng dung lượng trống trên ổ cứng. và cũng để cải thiện và tăng tốc Windows 10. Có nhiều cách để giúp gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 10 và các phiên bản khác như sử dụng Trình gỡ cài đặt của bạn, bạn có thể tải xuống và sử dụng Trình gỡ cài đặt của bạn để gỡ cài đặt phần mềm một cách hiệu quả và triệt để. kết thúc

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X Để mở Menu Power User, tại đây bạn tìm và nhấp Ứng dụng và tính năng.

Bước 2: Trên cửa sổ Ứng dụng & tính năng, tìm và chọn ứng dụng bạn không cần sử dụng, sau đó chọn Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt ứng dụng.

Cách định cấu hình Windows 10 để cải thiện cài đặt theo hệ thống 10

Phương pháp 9: Kế hoạch điện

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn và bạn đặt chế độ Tiết kiệm năng lượng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống, làm giảm hiệu suất CPU, …. Vì vậy, bạn nên thiết lập chế độ Gói cân bằng để cải thiện hiệu suất của máy.

Bước 1: Nhập khẩu kế hoạch nguồn lực Chuyển đến hộp Tìm kiếm trên Cortana hoặc Menu Bắt đầu, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm, nhấp vào Chọn một kế hoạch quyền lực.

Bước 2: Để cải thiện hiệu suất máy tính Windows 10, bạn nên đặt nó là Kế hoạch cân bằng hoặc là Kế hoạch hiệu suất cao.

Phương pháp 10: Khởi động lại máy tính

Giải pháp cuối cùng là khởi động lại máy tính, mặc dù khởi động lại máy tính chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng giải pháp này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất Windows 10.

Trong nhiều trường hợp, khởi động lại máy tính sẽ xóa bộ nhớ và dừng các quá trình chiếm tài nguyên hệ thống. Do đó, nếu máy tính của bạn đang ở trạng thái “ốc sên”, bạn có thể khởi động lại máy tính để tạm thời khắc phục tình trạng này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-thien-hieu-suat-windows-10-tang-toc-do-he-thong-24804n.aspx
Áp dụng các cách để cải thiện hiệu suất Windows 10 chắc chắn sẽ giúp tăng tốc độ hệ thống đáng kể. Nếu bạn biết bất kỳ giải pháp nào khác để cải thiện hiệu suất máy tính Windows 10, hy vọng bạn có thể chia sẻ với Thuthuat.edu.vn.vn để thêm vào bài viết bằng cách để lại nhận xét và nhận xét của bạn trong phần bên dưới. đây.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 15 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Tăng tốc máy tính Windows 10 của bạn

, cải thiện hiệu suất máy tính Windows 10, cách tăng tốc Windows 10,

✤ Top 20 bài viết Tăng tốc Windows 10 mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Tăng tốc Windows 10

Leave a comment