Cách cài Win 7 bằng USB có hình minh họa chi tiết

0

Giống như nhiều HDH khác, chúng tôi có thể cài đặt Windows 7 bằng USB, cài đặt từ ổ cứng hoặc đĩa Win. Trong các cách cài Windows 7 thì cài Win bằng USB nói chung hay cài Windows 7 từ USB nói riêng là cách dễ dàng và tiết kiệm nhất được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, sau khi Tạo USB để cài Windows 7 chúng ta có thể sử dụng lại nhiều lần để cài đặt trên nhiều máy tính. Đúng vậy, chỉ với một chiếc USB cài Windows 7, chúng ta không cần trang bị ổ DVD và mua DVD cài Windows bên ngoài rất tốn kém. Trong bài viết này, thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài windows 7 bằng usb Từ A đến Z chi tiết nhất!

Chuẩn bị cài win7 bằng USB

Mặc dù các máy tính gần đây có cấu hình khá cao nhưng bạn vẫn cần kiểm tra xem máy tính mình định cài đặt có cấu hình để chạy Windows 7. Cấu hình máy tính tối thiểu để chạy Win 7 như sau:

  • RAM 2GB
  • chip có tốc độ 1GHz
  • Ổ cứng trống 20GB
  • Directx 9.

Sau khi kiểm tra cấu hình máy tính đã đủ cài Win 7 chúng ta cần chuẩn bị USB để cài Windows 7. Nếu chưa có hãy xem tại đây:

= >> Cách tạo USB cài Windows 7

Hiện tại windows 7 đã ngừng hỗ trợ bạn vẫn có thể cài win 7 bằng cách này, tuy nhiên lời khuyên là bạn nên tạo USB boot windows 10 để cài win 10 để tăng tính bảo mật cho máy tính nhé!

Các bước cài đặt Windows 7 bằng USB

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần truy cập BIOS trên từng thiết bị để điều chỉnh thứ tự khởi động hệ điều hành từ USB. Thay vì khởi động thẳng vào ổ cứng, chúng ta chọn Boot từ USB trước. Tổ hợp phím trên để vào BIOS sẽ khác nhau đối với từng thiết bị, tùy thuộc vào từng máy.

Trong giao diện BIOS, bạn cần tìm phần chọn thứ tự khởi động hệ điều hành từ USB.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 1

Nhấn F10 để lưu và khởi động lại máy, chúng ta sẽ khởi động vào usb trước từ lần khởi động sau

Bước 1: Cắm USB vào máy tính và khởi động lại máy. Khi khởi động máy tính vào USB, giao diện cài đặt Windows 7 sẽ hiện ra như sau. Trước tiên, bạn cần sự lựa chọn ngôn ngữđịnh dạng bàn phím như hình dưới đây, sau đó chúng ta nhấn tiếp theo để tiếp tục.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 2

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo chúng ta cần nhấn Cài đặt ngay để tiến hành cài đặt win 7 trên hệ thống.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 3

Chúng ta cần đợi một lúc để thiết lập được hoàn tất.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 4

Bước 3: Tại giao diện điều khoản sử dụng của Microsoft Windows 7 bấm chọn Tôi chấp nhận giấy phép các điều khoảnsau đó nhấn tiếp theo.

Cách cài Windows 7 bằng USB với 5 hình ảnh minh họa chi tiết

Bước 4: Ở giao diện tiếp theo này, bạn sẽ cần chọn 1 trong 2 tùy chọn đó là Nâng cấp windows hoặc Cài đặt window 7 theo tùy chọn. Chúng ta bấm vào dòng Tùy chỉnh (nâng cao).

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 6

Trong mọi trường hợp, chúng ta nên Format ổ đĩa để cài đặt lại HDH bằng cách nhấp vào Tùy chọn trình điều khiển (nâng cao) sau đó nhấn tiếp theo.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 7

Bước 5: Tiếp theo, chọn Định dạng để xóa dữ liệu trong ổ đĩa mà bạn muốn cài Windows 7. Nhấn vào tiếp theo để tiến hành Định dạng.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 8

Nếu gặp lỗi không ghi được Windows trên phân vùng này, bạn sẽ phải định dạng lại toàn bộ ổ cứng rồi mới cài đặt. Vui lòng sử dụng usb BOOT để sao chép dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành format

Bước 6: Cuối cùng, giao diện cài đặt Windows 7 hiện ra. Việc của bạn bây giờ là đợi hoàn tất quá trình cài đặt này.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 9

Trong quá trình cài đặt windows 7 máy tính sẽ tự động khởi động lại vài lần rồi tiếp tục công việc thiết lập.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 10

Bước 7: Bây giờ chúng ta sẽ được chuyển đến màn hình đặt tên cho tài khoản đã đăng nhập vào máy tính (tên tài khoản) và tên máy tính của bạn. Nhập tất cả thông tin vào cả hai hộp và sau đó nhấn tiếp theo.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 11

Tiếp theo là cửa sổ cho phép chúng ta đặt mật khẩu mở khóa đăng nhập, chúng ta có thể để trống mật khẩu. nhấn tiếp theo để tiếp tục.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 12

Bước 8: Trong giao diện tiếp theo này, chúng ta sẽ cần nhập key bản quyền nếu có vào ô Khóa sản phẩm. Trong trường hợp bạn có khóa cấp phép, hãy bỏ chọn hộp Tự động … Tiếp theo, nhấp vào tiếp theo.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 13

Bước 9: Bước tiếp theo là đặt múi giờ chuẩn cho máy tính của bạn. Ở Việt Nam chúng tôi sử dụng múi giờ UTC + 7 HaNoi. Tiếp tục nhấn tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 14

Bước 10: Tiếp theo là chọn cài đặt mạng máy tính mà bạn muốn sử dụng. Để thiết lập nhanh, bạn nên chọn Mạng gia đình rồi nhấn tiếp theo.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 15

Bước 11: Các bước cài đặt Windows 7 đã hoàn thành, chúng ta chỉ cần đợi một lúc để máy khởi động lại.

Cách cài Windows 7 bằng USB với hình ảnh minh họa chi tiết 16

Phần kết.

Có thể thấy cài đặt Windows 7 từ USB Nó không quá khó phải không? Hiện nay giá thành của USB cũng rất rẻ nên các bạn hãy trang bị cho mình một chiếc USB để cài windows 7. Chúc các bạn thành công

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows 7 mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment