Cách chặn ISP theo dõi lưu lượng truy cập và việc sử dụng dữ liệu của bạn

0

Bất cứ điều gì chúng tôi làm trên internet, các ISP của chúng tôi sẽ giám sát nó. Nó được ghi nhận bởi ISP để tuân thủ luật pháp của quốc gia và cải thiện trải nghiệm người dùng như họ nói. Nếu bạn không đồng ý với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình khi biết những gì bạn làm trên internet, có một số cách để tránh hoặc chặn nó. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề xuất một số cách sử dụng mà bạn có thể chặn ISP theo dõi lưu lượng truy cập và việc sử dụng dữ liệu của bạn.

ISP của bạn có thể nhìn thấy gì?

ISP của bạn có thể xem, giám sát và ghi lại hầu hết lưu lượng truy cập internet và việc sử dụng dữ liệu của bạn. Họ có thể thấy các tìm kiếm trên internet của bạn, email, các trang web bạn đã truy cập, những gì bạn đã làm trên các trang đó, lượng thời gian bạn đã sử dụng, lượng dữ liệu đã nhận và gửi, dữ liệu mạng xã hội, v.v. Nếu bạn không muốn ISP của mình xem tất cả điều này và bảo vệ quyền riêng tư của bạn, hãy xem cách chúng tôi có thể làm điều đó.

Cách chặn ISP theo dõi lưu lượng truy cập và việc sử dụng dữ liệu của bạn

Nếu bạn muốn chặn ISP của mình theo dõi lưu lượng truy cập và việc sử dụng dữ liệu, đây là các cách để thực hiện.

  1. Sử dụng chương trình VPN
  2. Sử dụng Tor. trình duyệt
  3. Sử dụng một Proxy
  4. Chỉ truy cập các trang web HTTPS
  5. Thay đổi DNS của bạn

Chúng ta hãy đi vào chi tiết của từng phương pháp.

Ngăn ISP theo dõi bạn

1]Sử dụng chương trình VPN

Có rất nhiều chương trình VPN có sẵn trên internet. Đăng ký một VPN uy tín và cài đặt nó trên các thiết bị của bạn. Nó định tuyến lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một đường hầm VPN khiến ISP của bạn khó theo dõi. VPN thậm chí còn cung cấp cho bạn sự bảo vệ khỏi tin tặc và cũng cho phép bạn truy cập các trang web bị chặn theo địa lý.

2]Sử dụng trình duyệt Tor

Trình duyệt Tor nổi tiếng với những vụ bê bối về tin tức web đen. Nó cũng được sử dụng bởi hàng triệu người trên thế giới. Nó nổi tiếng với tính năng định tuyến Onion, nơi nó mã hóa yêu cầu dữ liệu của bạn và ẩn danh bạn trên internet. Dữ liệu và lưu lượng truy cập của bạn được định tuyến qua các máy chủ khác nhau được gọi là các nút trên khắp thế giới. Nhược điểm duy nhất của mạng Tor là tốc độ internet của bạn sẽ chậm và đôi khi phải mất vài phút để truy cập các trang web. Ngoài ra, bạn sẽ được nhắc nhiều hơn để giải quyết Captcha trên mọi trang web khi sử dụng trình duyệt Tor.

3]Sử dụng proxy

Nhiều người dùng định tuyến lưu lượng truy cập của họ thông qua Proxy. Nó cũng cung cấp cho bạn sự bảo vệ khỏi sự theo dõi của ISP. Nó cũng có thể cho phép bạn truy cập các trang web bị chặn theo địa lý như VPN. Khi so sánh với VPN, proxy không có phương pháp mã hóa và nó khiến lưu lượng truy cập của bạn dễ bị tấn công, khiến bạn dễ bị tấn công trên internet.

Đọc: Cách thay đổi IP và vị trí của bạn trên Windows

4]Chỉ truy cập các trang web HTTPS

Đó là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi sự theo dõi của ISP và cả quyền riêng tư của bạn trên internet. Có nhiều tiện ích mở rộng web đáng tin cậy khác nhau có sẵn cho các trình duyệt giúp các trang web tải qua các phương pháp HTTPS. HTTPS không ẩn danh bạn trên internet. ISP của bạn vẫn có thể theo dõi những trang web nào bạn truy cập, tốc độ truyền dữ liệu đang diễn ra, v.v. Họ sẽ không biết chính xác bạn đang làm gì.

5]Thay đổi DNS của bạn

Máy tính của bạn thường được định cấu hình để sử dụng DNS của ISP. Điều này có nghĩa là ISP của bạn có thể xem tất cả các yêu cầu trình duyệt của bạn. Thay đổi DNS của bạn thành một cái gì đó như Cloudflare 1.1.1.1.

Đây là những cách sử dụng khác nhau mà bạn có thể thử và bảo vệ mình khỏi sự theo dõi của ISP.

Làm cách nào để ngăn ISP giám sát việc sử dụng dữ liệu?

Bạn cần sử dụng VPN hoặc Tor có mã hóa cao. Họ cũng ẩn danh bạn trên internet. Bạn cũng có thể sử dụng proxy hoặc tiện ích mở rộng HTTPS, nhưng chúng không cung cấp nhiều khả năng bảo vệ so với VPN và Tor.

Làm cách nào để ẩn hoạt động của tôi khỏi ISP?

Bạn có thể ẩn hoạt động web của mình khỏi ISP bằng cách sử dụng VPN đáng tin cậy định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua các đường hầm được mã hóa. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Tor, proxy hoặc phần mở rộng web HTTPS.

Đọc liên quan: Phần mềm bộ bảo mật Internet miễn phí tốt nhất dành cho Windows.

chặn ISP của bạn theo dõi lưu lượng truy cập và việc sử dụng dữ liệu của bạn

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment