Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và iPhone XR

0

Bạn thường xuyên làm việc trên iPhone thì chức năng chụp màn hình sẽ vô cùng quan trọng, nhờ chức năng này chúng ta sẽ nắm bắt được vấn đề, nội dung hay một phần tin nhắn để gửi cho đối tác, bạn bè một cách rất nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, việc chụp ảnh màn hình iPhone XS, XS Max hoặc XR sẽ không khó khăn, nhưng nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 trở về trước, bạn sẽ gặp một chút khó khăn với nút home truyền thống biến mất.

Những chiếc điện thoại 2 sim đầu tiên của Apple đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng với hệ điều hành iOS 12. Cùng với đó là những thay đổi ấn tượng về những tính năng mới độc đáo trên iOS 12 nói chung và iPhone XS, XS Max, XR nói đi. sẽ khiến các tín đồ công nghệ không thể ngồi yên. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình trên iPhone XS, XS Max, XR theo 2 cách bằng phím cứng và nút home ảo cổ điển.

Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại iPhone XS, XS Max, XR

Cách 1: Chụp ảnh bằng phím cứng

Nhấn và chọn nút cùng một lúc Bên (hay còn gọi là nút nguồn) và nút tăng giảm âm lượng. Khi bạn nghe thấy âm thanh quen thuộc của màn trập máy ảnh.

Chụp bằng phím cứng

Ngay sau đó, một bản xem trước sẽ được hiển thị – bản xem trước của ảnh chụp màn hình. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, hãy nhấn vào ảnh để thêm chú thích bằng cách thêm văn bản, đánh dấu, vẽ, v.v.

Cũng từ màn hình xem trước, bạn nhấn nút. Chia sẻ (Share), sau đó chọn dịch vụ mà bạn muốn chia sẻ, bao gồm các ứng dụng nhắn tin: iMessage, WhatsApp, Viber, Zalo hoặc email.

Cách 2 – Sử dụng nút home ảo

mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) rồi chạm vào Tổng quan (Cấu hình chung)

Tại đây tiếp tục chọn tính năng khả năng tiếp cận (Trợ năng) –> Hỗ trợ cảm ứng và gạch chéo nó để kích hoạt nút home ảo.

Kích hoạt nút home ảoKích hoạt Nhà ảo

Sau đó, trong Trung tâm điều khiển, bấm để Thói quen Hình ngôi sao (tùy chỉnh) –> ảnh chụp màn hình (Chụp màn hình).

Chụp màn hìnhChụp ảnh màn hình với nhà ảo

Các bước chỉnh sửa ảnh tương tự như cách 1 để chia sẻ hoặc lưu trữ trên điện thoại.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình trên iPhone mới nhất của Apple. Hy vọng những ảnh chụp màn hình trên sẽ giúp bạn có được những hình ảnh quan trọng một cách nhanh chóng.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
5/5 - (409 bình chọn)
Leave a comment