Cách chụp ảnh màn hình Windows 10 theo vùng bằng phím tắt

0

Bạn đang tìm cách chụp ảnh màn hình Windows 10, chụp ảnh theo vùng trên màn hình máy tính… thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách cực kỳ nhanh chóng mà không cần mở bất kỳ ứng dụng nào. sử dụng nào?. Hướng dẫn này về cách chụp ảnh màn hình Windows 10 theo khu vực, rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ một phần màn hình của mình trên mạng xã hội hoặc đơn giản là gửi ảnh chụp màn hình lỗi cho kỹ thuật viên / bộ phận hỗ trợ máy tính.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên Windows 10 theo lựa chọn

Nếu bạn đã biết cách sử dụng công cụ tích hợp sẵn trên Windows là Snipping Tool để chụp ảnh màn hình nhanh chóng thì Thủ Thuật EDU xin đảm bảo với bạn rằng các bước dưới đây sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bước 1: Mở cửa sổ làm việc hoặc vùng màn hình mà bạn muốn chụp ảnh màn hình, nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + WILL.

Chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng phím tắt

Bước 2: Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, con trỏ chuột của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng dấu cộng (+) và bây giờ bạn chỉ cần chọn vùng trên màn hình để chụp ảnh.

Bước 3: Sau khi chọn vùng màn hình, bạn sẽ thấy không có gì xảy ra? Bởi vì hình ảnh đơn giản đã được chụp và lưu vào khay nhớ tạm của Windows. Việc đơn giản còn lại là bạn chỉ cần mở trình chỉnh sửa ảnh, ứng dụng office, chat window, … hoặc bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn chuyển ảnh rồi nhấn vào Ctrl + VẼ.

Thực sự quá đơn giản phải không !!!

Ảnh chụp màn hình này có thể được dán ở đâu?

Khi nói đến nơi để dán ảnh, bạn có thể sử dụng ứng dụng đơn giản và sẵn có nhất, Paint trên Windows hoặc trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên dụng như Photoshop hoặc Gimp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dán ảnh chụp màn hình đã chụp này vào Microsoft Word, Outlook, Gmail, các chương trình chat như Zalo, Viber … hoặc bất kỳ ứng dụng nào cho phép bạn dán và gửi ảnh.

Ảnh chụp màn hình Windows 10 có thể được chia sẻ trên Facebook
Ảnh chụp màn hình Windows 10 có thể được chia sẻ trên Facebook

Bạn thậm chí có thể dán trực tiếp ảnh chụp màn hình này lên Twitter, Facebook để chia sẻ mà không cần phải lưu ảnh chụp màn hình này vào máy tính. Vậy bạn đã sẵn sàng thử ngay cách chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng phím tắt này chưa? Đối với bản thân tôi, tôi đã thử nó ở bước đầu tiên của hướng dẫn và tôi nghĩ rằng nó thật tuyệt vời nên tôi cần chia sẻ nó với bạn ngay lập tức. Nếu bạn còn thủ thuật Windows hay nào khác, hãy chia sẻ để cùng phát triển cộng đồng IT chuyên nghiệp nhé!

Tôi xin chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment