Cách chụp toàn bộ trang web trên Cốc Cốc

0

Chụp ảnh màn hình là thao tác mà người dùng máy tính thường sử dụng trong quá trình lướt web, làm việc với máy tính. Nhưng thao tác chụp thông thường, sử dụng phím Print Screen (PrtSc) chỉ cho phép người dùng chụp nhanh một phần màn hình, trang web đang hiển thị và phần hiển thị chứ không thể lấy các phần khác.

Tải Cốc Cốc miễn phí cho máy tính

Tải miễn phí trình duyệt Cốc Cốc cho Android

Tải miễn phí trình duyệt Cốc Cốc cho Mac

Có một điều khiến cá nhân người viết này cũng như nhiều người dùng máy tính khác lựa chọn Trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thay vì các trình duyệt web khác, nó là một kho tiện ích mở rộng với hàng trăm nghìn tiện ích mở rộng vô cùng tiện lợi và đa dạng.

Một trong những tiện ích mở rộng mà người viết tin rằng sẽ rất hữu ích và giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính (đặc biệt là những ai hay sử dụng tính năng quay màn hình máy tính) là Ảnh chụp màn hình trang web.

Chụp tất cả nội dung web trên Cốc Cốc

Webpage Screenshot là một trong những tiện ích mở rộng có sẵn trong kho tiện ích của Google, nó cho phép người dùng khi cài đặt trên Cốc Cốc có thể dễ dàng chụp lại toàn bộ màn hình máy tính, toàn bộ nội dung trang web, kể cả những phần không hiển thị.

Bước 1: Bạn có thể sử dụng tiện ích này trên Chrome hoặc nếu bạn đã cài đặt Cốc cốc, có thể sử dụng Ảnh chụp màn hình trang web trên trình duyệt này. Bằng cách mở Cốc Cốc, từ giao diện chính của trình duyệt, nhấp vào Biểu tượng Cốc cốc màu xanh lam ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn xuống Thiết lập.

Biểu tượng Cốc cốc

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, bấm vào mục Tiện ích.

Chọn Tiện ích

Kéo chuột xuống cuối rồi chọn tiếp theo Tải xuống các tiện ích khác.

Truy cập cửa hàng tiện ích
Vào Tiện ích / Tải thêm tiện ích để tìm kiếm

Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến “Cửa hàng Chrome trực tuyến“. Tại đây, hãy nhập từ khóa là tên của tiện ích mở rộng sẽ được cài đặt cho trình duyệt. Cụ thể, hãy nhập”Ảnh chụp màn hình trang web“đi đến hộp tìm kiếm Vào.

Nếu muốn xem thêm các tiện ích chụp ảnh màn hình, bạn có thể gõ “Ảnh chụp màn hình“mời vào Vào để xem thêm kết quả.

Tìm kiếm các tiện ích

Bước 4: Kết quả hiện ra, bạn chọn tiện ích mình cần hoặc nếu không muốn sử dụng theo gợi ý trong bài viết này, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các tiện ích khác tùy thích. Nhấp chuột trái vào Thêm vào Chrome để nhanh chóng cài đặt tiện ích mở rộng này vào trình duyệt.

Mách nhỏ:

Chọn tiện ích mở rộng có xếp hạng sao cao hơn và nhiều lượt thích hơn (số lượng sao và lượt thích nằm ngay bên dưới phần Thêm vào Chrome).

Thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt của bạn
Nếu bạn phân vân giữa các kết quả, bạn có thể chọn sử dụng tiện ích được đánh giá cao hơn

Nhấp chuột Nhiều vật dụng hơn trong cửa sổ xác nhận xuất hiện ngay sau đó.

Thêm xác nhận

Bước 5: Chờ một lát để quá trình hoàn tất, sau đó chúng ta sẽ thấy biểu tượng của tiện ích này (hình một chiếc camera) xuất hiện ngay trên trình duyệt (hình bên dưới).

Cài đặt thành công

Trang thậm chí còn đề xuất bạn cài đặt tiện ích mở rộng này trên Chrome (nếu bạn chưa cài đặt).

Trang chủ của tiện ích

Cách sử dụng tiện ích quay màn hình trên Cốc Cốc

Để sử dụng tiện ích này, bạn nhấp chuột trái vào biểu tượng của nó để xuất hiện các tùy chọn chụp màn hình khác nhau, bao gồm:

  • Ảnh chụp màn hình hiển thị: Chỉ chụp những gì màn hình hiển thị, có thể nhìn thấy bằng mắt (tương tự như sử dụng phím chụp màn hình PrtSc).
  • Toàn bộ trang web: Chụp tất cả các trang (tất cả dữ liệu) của trang web, kể cả những trang không được hiển thị.
  • Chụp vùng của màn hình: Chọn để chụp bất kỳ vùng nào trên màn hình đang hiển thị.
  • Chụp webcam: Chụp ảnh bằng webcam.
  • Chụp màn hình: Chia sẻ màn hình nền: Chụp tất cả các cửa sổ đang mở (cửa sổ Windows, màn hình giao diện trò chuyện, phần mềm đang chạy …).
  • Dán từ Clipboard: Dán ảnh vừa chụp vào giao diện của tiện ích để thực hiện các thao tác khác.
  • Chỉnh sửa nội dung: Chỉnh sửa nội dung.

Nhiều tùy chọn chụp hơn

Ví dụ, chúng tôi chọn chế độ đầu tiên, chụp phần mềm hình ảnh có thể được nhìn thấy.

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình được chụp bằng Ảnh chụp màn hình trang web

Nếu sử dụng tính năng chia sẻ màn hình, tiện ích sẽ yêu cầu bạn cấp thêm quyền cho nó. Lựa chọn Cho phép đồng ý và Từ chối để hủy bỏ.

Chia sẻ màn hình

Đây là chế độ chụp mà cá nhân người viết thích nhất và thấy hay nhất. Bởi vì không chỉ nội dung hiển thị, không chỉ một trang web, mà tất cả mọi thứ bạn mở trên máy tính của mình đều được ghi lại. Tiện ích sẽ hiển thị chúng dưới dạng lưới như hình dưới đây.

Bạn có thể chọn sử dụng một hình ảnh hoặc bất kỳ nội dung nào bằng cách nhấp vào nó.

Ảnh chia sẻ màn hình
Tất cả các cửa sổ đang mở trên máy tính sẽ được chụp

Với ảnh chụp màn hình được chụp bằng phần mở rộng Ảnh chụp màn hình trang web này, người dùng có thể sử dụng hàng chục tùy chọn được cung cấp để thao tác, chẳng hạn như: Chia sẻ, Lưu, lưu dưới dạng tệp PDF, chia sẻ trên các trang mạng xã hội …

Tùy chọn với ảnh đã chụp

Một số hình ảnh minh họa:

Lưu hình ảnh đã chụp vào máy tính của bạn dưới dạng hình ảnh PNG. Bạn có thể tùy chỉnh vị trí lưu và tên tệp theo ý muốn.

Cứu

Nhấp vào biểu tượng phong bì để gửi ảnh qua Gmail cho người nhận khác. Hình ảnh sẽ được gửi dưới dạng liên kết như hình dưới đây.

Gửi bằng thư điện tử

Hoặc thậm chí có thể lưu vào Dropbox, chia sẻ tài khoản Facebook của riêng họ một cách nhanh chóng.

Chia sẻ qua Facebook

Một điều nữa mà Ảnh chụp màn hình trang web gây ấn tượng với người dùng là chúng ta có thể chỉnh sửa trực tiếp những bức ảnh vừa chụp bằng các tùy chọn có sẵn ở trên.

Chỉnh sửa ảnh

Ảnh chụp màn hình trang web cũng là một tiện ích mở rộng trước đây Thủ Thuật EDU đã đề cập trong hướng dẫn cách Ảnh chụp màn hình trên Chrome và Firefox trước. Với tiện ích mở rộng này, những người thường xuyên phải chụp ảnh máy tính sẽ thấy tiện lợi và hữu ích hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment