Cách đăng nhập Messenger trên web và hướng dẫn sử dụng

0

Facebook luôn muốn Messager độc lập với facebook, bằng chứng là nó đã phát triển ứng dụng Messager của riêng mình và lôi kéo người dùng sử dụng ứng dụng này để chat trên facebook thay vì chat trong facebook. Bên cạnh đó ứng dụng Messager Facebook cũng hỗ trợ người dùng Messager phiên bản web. Phiên bản Messenger trên nền web ra đời mang đến cho người dùng giao diện nhắn tin, gọi video không quá khác biệt so với phiên bản ứng dụng Messenger.

Như đã nói ở trên, Messenger nền web cũng hoạt động riêng với phiên bản Facebook nền web, tất nhiên các đoạn hội thoại trò chuyện và nội dung tin nhắn trên Messenger nền web đều được đồng bộ với ứng dụng messenger. Đặc biệt ở phiên bản Messenger nền web này, người dùng vẫn có thể sử dụng một số tính năng cơ bản như gọi thoại trên máy tính Messenger, gọi video trên điện thoại di động, v.v. Messenger dựa trên webhoặc tạo nhóm trò chuyện trên Messenger.

Giao diện Messenger cũng có sự thay đổi khi giờ đây bạn có thể sử dụng giao diện nền đen cho Messenger, thông qua việc tùy chỉnh giao diện. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu thủ thuật vn đến các bạn cách đăng nhập messenger trên web và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Cách đăng nhập Messenger trên web

Bước 1: Để sử dụng Messenger trên nền web, chúng tôi truy cập vào liên kết Web Messenger riêng biệt.

https://www.messenger.com/

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 1

Tại giao diện này, người dùng đăng nhập Messenger trên Web bằng tài khoản facebook muốn sử dụng.

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 2

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản facebook chúng ta có giao diện messenger trên nền web như sau

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng 3

Hướng dẫn sử dụng Messenger dựa trên web

đầu tiên. Khi truy cập vào Messenger nền web trên máy tính, chúng ta sẽ thấy giao diện được chia thành 3 phần. Phần ngoài cùng bên trái là danh sách các cuộc trò chuyện, ở giữa là nội dung của cuộc trò chuyện và phần ngoài cùng bên phải là thông tin của người trò chuyện và các tùy chọn cho cuộc trò chuyện đó.

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 4

2. Ở cột danh sách tin nhắn, khi chúng ta bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm sẽ hiện ra danh sách các tùy chọn cho tin nhắn như tắt ẩn xóa dấu chưa đọc, bỏ qua tin nhắn hay chặn tin nhắn …

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 5

3. Trong khung nhắn tin bên dưới có các biểu tượng để gửi nội dung khi trò chuyện với mọi người, bao gồm gửi ảnh chụp trực tiếp qua webcam, chơi game trực tiếp trên Messenger, gửi âm thanh qua micro thu âm, gửi ảnh động, gửi sticker, gửi ảnh.

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 6

4: Cột tùy chọn ngoài cùng bên phải có phần chỉnh sửa biệt hiệu để bạn thay đổi biệt hiệu, tên trò chuyện trên Messenger thành những tên quen thuộc khi nhắn tin với đối phương. Ngoài ra, chúng tôi cũng thay đổi chủ đề và biểu tượng mặc định …

5: Cuộn xuống bên dưới phần Quyền riêng tư & Hỗ trợ để có các tùy chọn điều chỉnh quyền riêng tư cho tin nhắn. Để không nhận thông báo có tin nhắn Messenger mới cho cuộc trò chuyện này, bạn bấm tắt tại mục Thông báo, nếu không muốn nhận tin nhắn, hãy chọn Chặn tin nhắn.

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng 7

Cài đặt nhắn tin dựa trên web nhìn chung tương tự như các phiên bản Messenger dành cho điện thoại và máy tính bảng.

6. Tiếp theo ở góc trên cùng bên phải của mỗi cuộc trò chuyện là các tùy chọn cuộc gọi thoại và video cho đối phương.

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 8

Khi thực hiện cuộc gọi và video trên Messenger trên máy tính, người dùng cần đồng ý cho Messenger sử dụng microphone để thu âm thanh và webcam thu hình ảnh trực tiếp trên trình duyệt để sử dụng.

7. Nếu người dùng muốn tạo một nhóm trò chuyện trên Messenger hoặc tạo một tin nhắn hoàn toàn mới với một tài khoản nào đó, hãy nhấp vào biểu tượng Tin nhắn mới. Sau đó nhìn vào nội dung bên cạnh để nhập tên tài khoản mà bạn muốn nhắn tin vào.

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 9

Giao diện nhắn tin và cài đặt tương tự như giao diện nhắn tin cá nhân trên Messenger, ngoài ra còn có tùy chọn Cần sự chấp thuận của quản trị viên để thêm người tham gia vào nhóm trò chuyện Messenger.

8. Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ hiển thị thêm danh sách như hình bên dưới. Trong danh sách này, chúng tôi có thể tìm thấy cuộc trò chuyện chưa đọc nhanh nhất. Các cuộc trò chuyện ẩn cũng được tìm thấy thông qua phần này

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 10

9: Nhấp vào mục Thiết lập hiển thị một số tùy chọn khác cho tài khoản Messenger.

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 11

Tại đây chúng ta có thể ẩn nick Facebook ngay cả khi đang online, bằng cách tắt công tắc sang trái tại Hiển thị khi bạn đang hoạt động, tắt âm thanh tin nhắn mới hoặc tắt thông báo gửi từ trình duyệt trên máy tính.

Cách đăng nhập Messenger trên web và cách sử dụng nó 12

Qua bài viết này chúng ta thấy Messenger dựa trên web rất đơn giản và cách sử dụng tương tự như ứng dụng Messenger. Các tính năng mặc định, cơ bản và các đoạn chat, trò chuyện … được đồng bộ trên cả hai nền tảng Messenge phiên bản web và ứng dụng Messenger này.

Chúc bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật internet mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment