Cách đọc và chỉnh sửa file Host trên Mac & Linux

0

Khi không vào được Facebook, một số trang web, mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc chỉnh sửa Host. Còn việc mở file Host trên Windows thì có lẽ nhiều người đã biết, nhưng trên Mac và Linux thì vẫn phải loay hoay, không biết thao tác như thế nào. Vì vậy, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé:

Cách mở và chỉnh sửa tệp Máy chủ lưu trữ trên Mac

Tải macOS Sierra Tải OS X Mavericks

Chỉnh sửa trực tiếp

Bước 1: Truy cập vào Người tìm kiếm, nhấn tổ hợp phím Lệnh + Shift + WOOD. Khi cửa sổ tìm kiếm xuất hiện, hãy nhập “/Vân vân/” nhập, sau đó nhấn Đi.

Chỉnh sửa tệp Mac Hosts

Bước 2: Bây giờ chỉ cần mở tệp Máy chủ lưu trữ bằng trình đọc txt và chỉnh sửa nó theo ý thích của bạn. Sau đó lưu nó và bạn đã hoàn tất. Trong trường hợp tệp Host không cho phép lưu vào vị trí cũ, bạn có thể lưu vào màn hình nền, sau đó ghi đè lên tệp Host hiện có.

Chỉnh sửa tệp Máy chủ lưu trữ

Sử dụng thiết bị đầu cuối

Bước 1: Truy cập vào Ứng dụng> Tiện ích, mở ra Phần cuối. Gõ lệnh “sudo nano / private / etc / hosts”, sau đó nhấn Vào. Sau đó nhập mật khẩu và nhấn tiếp theo Vào.

Ghi chú: Khi nhập mật khẩu, mật khẩu sẽ không xuất hiện trên Terninal.

Phần cuối

Bước 2: Tiếp theo, chỉnh sửa tệp Host theo ý muốn của bạn. Sau đó nhấn Sửa lại và hãy nhấn Ctrl + O để tiết kiệm, Ctrl + X để thoát. Ngoài ra, bạn có thể chạy thêm một dòng lệnh để xác nhận thay đổi: “sudo killall -HUP mDNSResponder”

Tệp mới

Cách đọc và chỉnh sửa tệp Máy chủ lưu trữ trên Linux

Tải xuống Ubuntu

Bước 1: Mở cửa sổ dòng lệnh Terminal bằng cách nhấn Biểu tượng Ubuntu, sau đó nhập Phần cuối.

Phần cuối

Bước 2: Cửa sổ Phần cuối xuất hiện, nhập lệnh “sudo gedit / etc / hosts”, sau đó nhấn Vào. Tiếp theo, nhập mật khẩu, nhấn Vào.

Nhập lệnh

Bước 3: Khi tệp Host xuất hiện, bạn tiến hành chỉnh sửa theo ý muốn. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + SẼ hoặc nhấp vào. cái nút Cứu để tiết kiệm.

Máy chủ tệp

Vì vậy, giờ đây bạn có thể thoải mái truy cập Facebook và các trang web bị chặn để chia sẻ, giao lưu và trao đổi thông tin với bạn bè của mình!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment