Cách đổi Font chữ trong Registry Editor trên Windows 10

0

Font là một trong những thành phần rất quan trọng trên hệ điều hành Windows 10 nói riêng và tất cả các hệ điều hành máy tính, di động khác nói chung.

Phông chữ chỉ đơn giản là một yếu tố quyết định cách một chữ cái sẽ xuất hiện trên màn hình, bao gồm kiểu chữ, cỡ chữ, kiểu chữ …

Việc chọn đúng font chữ sẽ giúp bạn không bị khó chịu khi sử dụng máy tính trong thời gian dài.

Các hệ điều hành khác nhau có các phông chữ mặc định khác nhau và nếu bạn không thích chúng, hãy thay đổi chúng cho đến khi bạn tìm thấy phông chữ phù hợp nhất với mình.

cach-doi-font-chu-in-registry-editor (1)

Tuy nhiên, font chữ mà bạn vừa thay đổi cho toàn bộ hệ thống có thể không phù hợp với một số phần mềm và ứng dụng và sẽ gây ra lỗi hiển thị.

Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi phông chữ của một ứng dụng hoặc phần mềm, bạn chỉ nên thay thế nó. Nhưng không nên áp dụng cho toàn bộ hệ thống máy tính.

Để các bạn dễ hiểu hơn, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách thay đổi font chữ của một công cụ rất quen thuộc trên hệ điều hành Windows, đó chính là Registry Editor!

I. Thay đổi phông chữ trong Registry Editor trên Windows 10

Nói về Registry Editor thì chắc các bạn cũng không còn xa lạ gì với công cụ này nữa đúng không? Nó xuất hiện trong nhiều bài đăng trên blog.

Theo mặc định, Registry Editor sẽ sử dụng cùng một phông chữ mặc định của hệ thống, tức là phông chữ Segoe UIkhông cần giới thiệu chắc bạn cũng đã biết phông chữ này trông như thế nào rồi 😀

➪ Mình nghĩ bạn thích :  5 phần mềm Antivirus Internet Security miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Là một người rất thích nghịch mấy dòng linh tinh, thường xuyên phải làm việc với Registry Editor toàn chữ, trông khá nhàm chán.

Vì vậy, tôi đã thử thay đổi kiểu của công cụ này bằng cách thay đổi phông chữ hiển thị của nó, rất may là có 2 cách để bạn thực hiện việc này.

Từ Windows 10 trở đi, Microsoft đã cho phép người dùng tự do thay đổi phông chữ hiển thị của Registry Editor thông qua một cài đặt có sẵn trong công cụ này, nhưng bạn phải mở nó trước.

Có rất nhiều cách để mở Registry Editor trên Windows 10. Nhưng cách mà mình thường sử dụng và cũng khuyến khích các bạn sử dụng nhất là sử dụng câu lệnh trong Windows Run.

Trình diễn:

+ Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + Rnhập lệnh regedit => sau đó nhấn Enter để truy cập vào Registry Editor.

cach-doi-font-chu-in-registry-editor (2)

+ Bước 2: Sau đó tại giao diện chính của Registry Editor như hình bên dưới, bạn bấm vào chữ View trên thanh điều hướng ngang => sau đó chọn Font để mở cài đặt phông chữ của Registry Editor.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có các tùy chọn khác như View để hiển thị thanh địa chỉ giúp bạn truy cập nhanh vào các thư mục trong Registry, đây là một tùy chọn bạn nên bật, nhưng Split để tách cửa sổ Registry Editor.

cach-doi-font-chu-in-registry-editor (3)

+ Bước 3: Cửa sổ lựa chọn Font quen thuộc xuất hiện, vui lòng chọn phông chữ trong hộp FontNgoài các phông chữ có sẵn của Windows 10, bạn có thể thoải mái sử dụng các phông chữ được cài đặt từ bên ngoài.

Tiếp theo là phông chữ đậm, nhạt, nghiêng của mọi thứ trong Font Stylevà chọn kích thước phông chữ trong hộp Size trong cột bên phải.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cách cài file dll vào máy tính, copy file bị thiếu

Nếu tên phông chữ khó nhìn đến mức bạn không biết phông chữ đó trông như thế nào, bạn có thể xem Sample để xem chi tiết.

cach-doi-font-chu-trong-registry-editor (4)

+ Bước 5: Cuối cùng, khi bạn đã chọn được phông chữ bạn thích, hãy lưu nó với. cái nút OK và thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không cần khởi động lại máy tính.

Phương pháp # 2: Thay đổi phông chữ trong Registry Editor bằng Registry Editor

Mặc dù chúng ta có thể thay đổi phông chữ cực kỳ đơn giản như phương pháp số 1 ở trên, nhưng nếu bạn thích thứ gì đó phức tạp hơn, đó cũng là dành cho bạn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Registry Editor để chỉnh sửa một khóa chỉ định font của Registry Editor.

+ Bước 1: Để thực hiện, bạn cũng mở công cụ Registry Editor như hướng dẫn ở trên => sau đó dán link bên dưới vào thanh địa chỉ => rồi nhấn vào Enter để truy cập nhanh:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ RegEdit

Xem thêm: Thủ thuật để mở nhanh bất kỳ đường dẫn nào trong Registry – 1 cú nhấp chuột

Cách hiện thanh địa chỉ của Registry Editor mình vừa hướng dẫn ở trên, các bạn xem lại nhé. Thư mục RegEdit Điều này sẽ chứa một khóa có tên FontFace giá trị mặc định là Segoe UI.

+ Bước 2: Bây giờ nhấp đúp vào ổ khóa FontFace this => và chọn Modify… để thay đổi phông chữ bạn muốn.

cach-doi-font-chu-in-registry-editor (5)

+ Bước 3: các cửa sổ Edit String hiện ra, bây giờ bạn chỉ cần nhập đúng tên font muốn cài đặt vào ô Value Data => sau đó nhấn OK xong.

Ví dụ, tôi muốn sử dụng phông chữ Arial thay vì Segoe UI sau đó chỉ cần nhập vào hộp Value Data bức thư Arial => rồi OK.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10

Nhược điểm của cách này là bạn sẽ không thể tùy chỉnh kiểu chữ hay cỡ chữ, tất cả sẽ sử dụng cài đặt mặc định.

Khi hoàn tất, bạn vẫn phải khởi động lại Windows 10 để thay đổi có hiệu lực chứ không phải ngay lập tức như trên.

cach-doi-font-chu-in-registry-editor (6)

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết tên font ở đâu, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa font trong hộp tìm kiếm trên thanh Taskbar (Windows + S) => sau đó nhấn. Chìa khóa Enter Thao tác này sẽ mở phần Cài đặt phông chữ trên Windows 10.

Phần Available fonts Trong Fonts Settings là nơi hiển thị các font chữ đã được cài đặt trên máy tính của bạn, bây giờ hãy kéo xuống dưới và xem tên của font chữ mà bạn muốn sử dụng.

cach-doi-font-chu-in-registry-editor (7)

II. Phần kết

Đúng ! Vì vậy, tôi vừa chỉ cho bạn cách thay đổi phông chữ trong Registry Editor trên Windows 10 rồi.

Việc thay đổi font chữ sẽ giúp quá trình sử dụng đỡ nhàm chán hơn khi bạn thường xuyên phải sử dụng công cụ này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ nó lên các nền tảng mạng xã hội mà bạn đang sử dụng để nhiều người cùng biết đến nhé. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment