Cách đổi trình duyệt web mặc định trên Mac

Thông thường chúng ta thấy Safari là trình duyệt mặc định được sử dụng nhiều nhất trên macOS, nhưng có lẽ không phải ai cũng để ý rằng macOS hoàn toàn cho phép bạn thay đổi trình duyệt web mặc định và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này. cái đó.

Hệ điều hành Mac vốn được biết đến là hệ điều hành hoàn hảo hơn Windows rất nhiều lần và các tính năng trên MacOS luôn hoạt động mượt mà và chạy ổn định, đặc biệt Safari vẫn giữ được sự tin tưởng của người dùng trong nhiều năm qua. bởi. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích sử dụng Safari và việc thay đổi trình duyệt web mặc định trên Mac thay vì Safari cũng là một trong những tính năng có thể thực hiện nhưng ít người để ý đến.

cách sử dụng trình duyệt web mac trên mac

Thay đổi trình duyệt web mặc định trên Mac đã có từ lâu, thậm chí trước khi bạn cập nhật Mac OS X Yosemite nhưng người dùng mac không quan tâm và họ vẫn sử dụng Safari Mà không biết rằng có hàng tá trình duyệt mạnh mẽ hơn như Firefox hoặc Google Chrome phiên bản Mac cực kỳ mạnh mẽ.

Hướng dẫn thay đổi trình duyệt web mặc định trên Mac

Bước 1: Để thay đổi trình duyệt web mặc định trên máy Mac, trước tiên hãy nhấp vào biểu tượng quả táo trên thanh Thực đơn tiếp đó hãy chọn Tùy chọn hệ thống để vào cài đặt chính trên MacOS.

>>> Xem thêm :  Tìm hiểu bảng điều khiển (Dashboard) trong WordPress

Cách sử dụng trình duyệt web Mac trên mac 2

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy một phần có tên Chung Nhấp vào nó để thiết lập thiết lập cơ bản bao gồm thay đổi trình duyệt web mặc định trên Mac.

Cách sử dụng trình duyệt web Mac trên mac 3

Bước 3: Kéo xuống bạn sẽ thấy một dòng là Trình duyệt web mặc định mặc định là Safari , để thay đổi trình duyệt web mặc định trên Mac bạn phải chuyển Safari sang một trình duyệt khác có sẵn trong danh sách (tức là đã cài đặt trên Mac).

Cách sử dụng trình duyệt web Mac trên mac 4

Và sau khi tiếp tục Google Chrome xong, phần còn lại bạn chỉ cần thoát Chung Và tiến hành thử nghiệm, thử Nhấp vào bất kỳ liên kết nào và hệ thống mở liên kết đến trình duyệt mặc định mới theo cách thủ công.

Cách sử dụng trình duyệt web Mac trên mac 5

Kết quả sẽ hiện ra với trình duyệt mới, vậy là bạn đã thay đổi hoàn toàn trình duyệt web mặc định trên Mac, đây là tính năng cơ bản mà bất kỳ người dùng Mac nào cũng cần biết.

Cách sử dụng trình duyệt web Mac trên mac 6

Trên đây Thuthuat.edu.vn.vn đã hướng dẫn xong cho bạn cách thay đổi trình duyệt web mặc định trên Mac, hãy sử dụng linh hoạt hơn để sử dụng loại trình duyệt cũng như sử dụng trình duyệt mà bạn thích. Rất nhiều tính năng mới mà bạn có thể không biết, chẳng hạn như đổi tên tệp hàng loạt cho một trong số chúng. Nghe đơn giản vậy thôi nhưng nếu bạn chưa biết thì Đổi tên hàng loạt tệp trên Mac OS X Yosemite sẽ là một vấn đề toàn bộ cho bạn.

>>> Xem thêm :  Các phím tắt hỗ trợ tăng tốc soạn thảo trên WordPress

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-trinh-duyet-web-mac-dinh-tren-mac-24508n.aspx
Đối với những người mới sử dụng Mac OS X Yosemite hoặc MacOS nói chung, việc làm quen với nó là rất quan trọng. Không dễ để làm quen ngay vì có rất nhiều phím tắt khó hiểu trên Mac và đặc biệt là nó khác xa so với Windows bình thường, vì vậy chúng ta phải học các phím tắt Mac để làm được điều đó. có thể sử dụng thành thạo hơn.

Các từ khóa liên quan:

trình duyệt web mac

, cài đặt trình duyệt web mac trên macbook, thay đổi trình duyệt trên macos,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Web mới nhất :

>>> Xem thêm :  Làm quen với Express Framework trong Node.js

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Web

Leave A Reply

Your email address will not be published.