Cách đồng bộ Bookmark, Extensions và dữ liệu trình duyệt giữa các máy tính

Đồng bộ bookmark, tiện ích mở rộng và dữ liệu trình duyệt giữa các máy tính giúp bạn tiết kiệm thời gian và sử dụng các trình duyệt linh hoạt hơn, không cần phải bó buộc vào một trình duyệt nhất định.

Các tương tác của bạn trên máy tính phần lớn phụ thuộc vào trình duyệt và các trang web. Nếu bạn sử dụng nhiều máy tính và bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu trong trình duyệt với các máy tính của mình. Dưới đây là cách đồng bộ hóa dấu trang, tiện ích mở rộng và dữ liệu trình duyệt giữa các máy tính trên tất cả các trình duyệt Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge (Internet Explorer), Safari và Opera.

Tiện ích mở rộng đánh dấu trình duyệt và trình duyệt trình duyệt tự động

Cách đồng bộ dấu trang, tiện ích mở rộng và dữ liệu trình duyệt giữa các máy tính

Google Chrome

Ngay từ những ngày đầu, trình duyệt Chrome đã được tích hợp các tính năng đồng bộ hóa của Google. Khi cài đặt trình duyệt trên máy tính mới, bạn sẽ được nhắc đăng nhập và đó là tất cả những gì bạn cần làm: trình duyệt sẽ tự động đồng bộ hóa lịch sử duyệt web, dấu trang, tên người dùng và mật khẩu của bạn, v.v. Các công cụ và cài đặt tùy chỉnh trên tất cả các cài đặt. Ngoài ra, Chrome sẽ tải các tiện ích mở rộng (extension) trên cửa hàng trực tuyến Chrome Web Store. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cài đặt tiện ích mở rộng không được đồng bộ hóa, bạn sẽ phải chuyển qua trang cài đặt tiện ích mở rộng nếu bạn tùy chỉnh các tiện ích mở rộng này ở bất kỳ mức độ nào.

Cách xóa tiện ích mở rộng dấu trang và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 2

Để thay đổi các phần cụ thể được đồng bộ hóa trong Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng meu ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt (biểu tượng 3 chấm thẳng), chọn Cài đặt (cài đặt), sau đó nhấp vào tùy chọn Đồng bộ hóa (đồng bộ) ngay bên dưới tên tài khoản Google của bạn.

Trên cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn các phần của lịch sử duyệt web để đồng bộ hóa: Ứng dụng (như tiện ích mở rộng), dữ liệu tự động điền, dấu trang, tiện ích mở rộng, lịch sử duyệt web, mật khẩu. lưu, các cài đặt, chủ đề và hình nền khác (hình nền có thể chọn của Chrome OS), các tab đang mở và dữ liệu Google Payments. Đổi Đồng bộ hóa mọi thứ (đồng bộ hóa mọi thứ) với TRÊN hoặc là TẮT để bật hoặc tắt đồng bộ hóa tất cả các tùy chọn.

>>> Xem thêm :  Admin và Password đăng nhập Modem TP-link, Tenda như thế nào?

Cách xóa tiện ích mở rộng dấu trang và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 3

Khả năng đồng bộ của Chrome cũng được mở rộng trên Chromebook, cùng với các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng Android, nhưng nó không hỗ trợ tiện ích mở rộng (extension) hoặc công cụ tìm kiếm. tập quán.

Xem cách làm tạo dấu trang trên Chrome đây

Microsoft Edge và Internet Explorer

Các công cụ đồng bộ hóa bị vô hiệu hóa trên trình duyệt mới của Microsoft – trình duyệt Microsoft Edge được tích hợp sẵn trong Windows 10, hệ điều hành duy nhất có Microsoft Edge trong số các hệ điều hành Windows từ trước đến nay.

Cách xóa tiện ích mở rộng dấu trang và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 4

Xem cách làm Tạo dấu trang trên Microsoft Edge đây

Để đồng bộ hóa dấu trang, lịch sử duyệt web và các cài đặt khác, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản Microsoft, không phải tài khoản cục bộ. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng nút Windows, nhập đồng bộ hóa trong hộp Tìm kiếm và sau đó chọn Đồng bộ hóa cài đặt của bạn (đồng bộ hóa cài đặt của bạn).

Tại đây bạn có thể chuyển đổi các tùy chọn Cài đặt đồng bộ hóa (cài đặt đồng bộ) các mục bạn muốn BẬT để đồng bộ hóa các mục đó, các mục còn lại bạn không chọn sẽ không được đồng bộ hóa. Tại đây bạn cũng có thể đồng bộ cài đặt trình duyệt Internet Explorer.

Cách xóa tiện ích mở rộng dấu trang và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 5

Trình duyệt Firefox

Các phiên bản Firefox mới hơn bao gồm đồng bộ hóa trình duyệt giống Chrome, bao gồm: di chuyển cài đặt và tiện ích mở rộng trên cài đặt Firefox trên máy tính, máy tính xách tay, điện thoại và máy tính. bảng trên bất kỳ nền tảng nào. Từ cửa sổ trình duyệt chính, nhấp vào Cài đặt (cài đặt) ở góc trên cùng bên phải (3 biểu tượng gạch ngang dọc), chọn Đăng nhập để đồng bộ hóa (đăng nhập để đồng bộ hóa).

>>> Xem thêm :  Cách Stream Game Mobile lên Facebook bằng Bluestacks

Cách xóa tiện ích mở rộng dấu trang và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 6

Tạo tài khoản Firefox nếu bạn chưa có hoặc nếu bạn đã có, hãy đăng nhập bằng tài khoản đó. Trên trang hiển thị trên màn hình, bạn có thể chọn phần nào của trình duyệt để đồng bộ giữa thiết bị và máy tính: tab đang mở, dấu trang, tiện ích bổ sung (hoặc tiện ích mở rộng), mật khẩu đã lưu, lịch sử duyệt web. web và các cài đặt khác.

Cuối cùng bấm Lưu các thiết lập (lưu cài đặt) là xong.

Cách xóa tiện ích mở rộng dấu trang và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 7

Bạn thấy thế nào Tạo dấu trang trong Firefox đây

Opera

Opera là lâu đời nhất và tính năng đồng bộ hữu ích trên trình duyệt Opera cũng là lâu nhất.

Để đồng bộ hóa phiên bản trình duyệt mới nhất, hãy nhấp vào nút Thực đơn Ở góc trên cùng bên trái, hãy chọn Làm cho đồng bộ (đồng bộ hóa).

Nếu bạn không thấy tùy chọn Đồng bộ hóa, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và sau đó tiếp tục với các bước ở trên. Bấm để chọn Tạo tài khoản của tôi (tạo một) nếu bạn chưa có hoặc nếu bạn có, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Opera của bạn.

Cách xóa tiện ích mở rộng bookmark và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 8

Bấm để chọn Chọn những gì để đồng bộ hóa (Chọn những gì để đồng bộ hóa). Trên cửa sổ Chọn nội dung để đồng bộ hóa, bạn có thể bật hoặc tắt đồng bộ hóa dấu trang, lịch sử duyệt web, tab đang mở, mật khẩu và cài đặt trình duyệt (nhưng không có tiện ích mở rộng). Bạn cũng có thể chọn chỉ đồng bộ hóa dữ liệu mật khẩu của mình hoặc tất cả dữ liệu trình duyệt được tải lên máy chủ đồng bộ của Opera.

Cách xóa tiện ích mở rộng dấu trang và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 9

Safari

Trên macOS (và tiện ích mở rộng iOS), cài đặt, dấu trang và các mục được đồng bộ hóa khác của Safari được quản lý bởi chương trình iCloud của Apple. Để bật đồng bộ hóa trình duyệt, hãy nhấp vào nút Tùy chọn hệ thống (biểu tượng bánh răng) trên thanh dock, chọn Tài khoản Internet. Bấm để chọn icloud và đặt để bật đồng bộ hóa trình duyệt nếu tính năng này không được bật trong cột bên trái.

Cách xóa tiện ích mở rộng dấu trang và trình duyệt trình duyệt giữa các máy tính 10

Đảm bảo rằng Safari được chọn và dấu trang, danh sách đọc Safari, lịch sử duyệt web và các cài đặt trình duyệt khác của bạn sẽ khả dụng trên tất cả các máy Mac và iGadget mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Apple của mình. Các mục nhập tên người dùng và mật khẩu của trình duyệt được “xử lý” bởi tùy chọn Chuỗi khóa, bạn có thể bật hoặc tắt từng cái một.

>>> Xem thêm :  Cách cài teamViewer 10 kết nối máy tính từ xa

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dong-bo-bookmark-extensions-va-du-lieu-trinh-duyet-giua-cac-may-tinh-25361n.aspx
Bài viết trên Thuthuat.edu.vn.vn đã hướng dẫn các bạn cách đồng bộ bookmark, tiện ích mở rộng và dữ liệu trình duyệt giữa các máy tính trên mọi trình duyệt. Nếu có ý kiến ​​đóng góp hay thắc mắc bạn có thể để lại bình luận của mình, Thuthuat.edu.vn.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Các từ khóa liên quan:

Đồng bộ hóa dữ liệu web giữa các máy tính

, đồng bộ dấu trang, đồng bộ lịch sử duyệt web,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Trình Duyệt Web mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Trình Duyệt Web

Leave A Reply

Your email address will not be published.