Cách ghim tệp tin vào thanh Taskbar trên Windows 10

0

Trên thanh tác vụ Taskbar, bạn có thể truy cập ứng dụng nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột mà không cần phải tìm kiếm trong Start Menu.

Mặc dù bạn có thể ghim bất kỳ ứng dụng nào vào Thanh tác vụ, nhưng Windows thường không cho phép bạn ghim tệp. Nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó trên Windows 10 với hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Ghim tệp vào Thanh tác vụ trên Windows 10

Đầu tiên, bạn duyệt đến tệp bạn muốn ghim để sử dụng Chương trình quản lý dữ liệu. Bạn chọn tab Quan điểm ở góc trên bên trái của cửa sổ và đảm bảo rằng Phần mở rộng tên tệp đã chọn. Sau đó nhấp chuột phải vào tệp và chọn Đổi tên để đổi tên phần mở rộng của nó thành .EXE. Hãy nhớ phần mở rộng tệp gốc để các tệp sử dụng sau này, như .DOCX cho tài liệu Word. Bạn sẽ thấy một hộp thoại cảnh báo, nhấp vào đúng để chấp nhận nó.

Đi tới File Explorer

Sau đó, bạn kéo tệp từ cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệu vào quán bar Thanh tác vụ và nó sẽ được ghim. Bạn quay lại tập tin trong thư mục gốc và khôi phục lại phần mở rộng ban đầu đã sử dụng Đổi tên Lần nữa. Nhấp chuột đúng để tiếp tục.

Bây giờ, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng vừa ghim trên thanh Taskbar. Nhấp chuột phải vào tên tệp trong cửa sổ bật lên kết quả và chọn Tính chất. Trong cửa sổ đó, bạn nhấp vào tab Đường tắt và xác định vị trí của lĩnh vực này Mục tiêu. Ở cuối văn bản bên trong, hãy thay đổi phần mở rộng tệp từ .EXE sang phần mở rộng ban đầu.

Chỉnh sửa phần mở rộng tệp

Cuối cùng, bạn bấm vào VÂNG. Phím tắt bạn vừa tạo trên Thanh tác vụ giờ sẽ mở tệp sau khi bạn khởi động lại Windows Explorer sử dụng Quản lý công việc hoặc đăng xuất và đăng nhập lại.

Do biểu tượng mặc định không được đẹp mắt nên bạn có thể thay đổi bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng thanh Taskbar mới, sau đó nhấp chuột phải vào tên chương trình và chọn Tính chất Lần nữa. Bạn bấm vào tab Đường tắt và nhấn. cái nút Thay đổi các biểu tượng … Bạn có thể chọn một biểu tượng từ danh sách có sẵn hoặc duyệt tìm biểu tượng của riêng bạn từ máy tính của bạn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment