Cách gỡ cài đặt Java trên máy tính

0

Java là một ngôn ngữ lập trình khá quan trọng và đôi khi người dùng máy tính buộc phải cài đặt java trên máy tính nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm nào đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng mang lại lợi ích tối đa cho người dùng, đó là lý do tại sao có những người dùng muốn gỡ bỏ Java khỏi máy tính của mình.

Công việc vô hiệu hóa java sẽ mang lại hiệu quả như nhau, tuy nhiên trên mỗi hệ điều hành, cách gỡ bỏ Java có đôi chút khác biệt. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách thực hiện trên máy tính.

Gỡ cài đặt Java trên Windows 10

Bước 1: Bấm vào Bắt đầu / Cài đặt / Hệ thống / Ứng dụng và tính năng.

Bước 2: Chọn chương trình để xóa trên máy tính (cụ thể là Java) sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt.

Bước 3: Xác nhận xóa trong tin nhắn tiếp theo.

Vào Start / Control Panel / Uninstall a Program / Chọn Java bạn muốn xóa trên máy tính của mình Gỡ cài đặt. Lúc này máy tính sẽ hiển thị thông báo xác nhận xóa, bạn chọn tiếp tục đúng để đồng ý loại bỏ java.

Xóa Java trên Windows 7 và Windows Vista

Windows 7 Windows Vista Tuy không còn phổ biến như trước nhưng lượng người dùng hai hệ điều hành này vẫn chiếm một tỷ lệ lớn trong số người dùng máy tính. Vì vậy, nếu bạn cũng đang sử dụng một trong hai hệ điều hành này, bạn có thể làm như sau:

Chọn biểu tượng Start / Control Panel / Programs / Chương trình và Tính năng. Sau đó nhấp vào chương trình Java trên máy tính của bạn và nhấp vào Gỡ cài đặt để thực hiện.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần Quyền quản trị để làm điều này.

Gỡ cài đặt Java Windows 8

Gỡ cài đặt Java trên Windows XP

Làm tương tự như các hệ điều hành trên. Vào Bắt đầu / Bảng điều khiển / Thêm / loại bỏ chương trình. Trong bảng điều khiển xuất hiện, chọn phần mềm Java được cài đặt trên máy tính của bạn Di dời xong rôi.

Xóa Java trên Windows XP

Ngoài ra, nếu không muốn gỡ bỏ hoàn toàn Java, bạn có thể chọn cách tạm thời tắt Java trên máy tính của bạn để bạn có thể sử dụng lại khi cần thiết. Hoặc một cách khác, có thể sử dụng phần mềm Gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows Chuyên ngành như: Revo Uninstaller, Your Uninstaller, Total Uninstall đẹp JavaRa… để gỡ bỏ hoàn toàn Java khỏi máy tính.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment