Cách kích hoạt lại Windows 10 sau khi thay đổi phần cứng

0

Khi bạn thực hiện các thay đổi quan trọng của phần cứng, chẳng hạn như thay thế bo mạch chủ hoặc ổ cứng, Windows 10 sẽ không thể xác định chính xác máy tính của bạn, và kết quả là hệ điều hành sẽ không hoạt động. Trước đây, nếu cài đặt Windows 10 bị mất kích hoạt do thay đổi phần cứng, bạn sẽ phải trải qua quá trình khó khăn thông qua hỗ trợ khách hàng của Microsoft để kích hoạt lại và đây không phải là giải pháp lý tưởng.

Tải xuống Windows 10 S

Tải xuống Windows 10 Anniversary

Tải xuống Windows 10 Creators Update

Tuy nhiên, Microsoft hiện tại đang đơn giản hóa quá trình này. Bắt đầu với Windows 10 Creators Update, bạn có thể liên kết tài khoản Microsoft với Windows 10 giấy phép kỹ thuật số trên thiết bị của mình. New feature cho phép bạn truy cập vào Trình khắc phục sự cố kích hoạt nhanh chóng để kích hoạt lại bản sao nâng cấp miễn phí của Windows 10. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kích hoạt lại Windows 10 sau khi thay đổi phần cứng.

Liên kết tài khoản Microsoft với kỹ thuật số giấy

Để liên kết tài khoản Microsoft với kỹ thuật số giấy, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Use key Windows + I to open application Cài đặt.
 • Bấm vào Cập nhật & bảo mật> Kích hoạt> Thêm tài khoản (Bạn phải có tài khoản của người quản trị để đi qua quá trình này).
 • Import your Microsoft account information and up to Đăng nhập. Nếu cục bộ tài khoản không kết nối với một Microsoft tài khoản, bạn cũng sẽ cần nhập mật khẩu cho cục bộ tài khoản đó.

Import account information

Sau khi hoàn thành quá trình, bạn sẽ thấy thông báo Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số cho tài khoản Microsoft của bạn in page Kích hoạt, cho biết rằng liên kết đã được thực hiện thành công.

Nếu bạn đã sử dụng một tài khoản Microsoft khi nâng cấp lên Windows 10, thì tài khoản và giấy phép kỹ thuật số sẽ tự động kết nối và bạn sẽ nhìn thấy cùng một thông báo Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số cho tài khoản Microsoft của bạn as on. Trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua bước đó trước và chuyển sang hướng dẫn tiếp theo.

Use Troubleshooter để kích hoạt lại Windows 10

Sau khi liên kết tài khoản Microsoft với giấy phép kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng Trình gỡ rối kích hoạt để kích hoạt lại Windows 10 khi tạo phần cứng thay đổi trên máy tính của mình.

 • Click vào key Windows + I to open application Cài đặt.
 • Bấm vào Cập nhật & bảo mật> Kích hoạt.
 • If you see you see the activity status message is Windows chưa được kích hoạt thì bạn có thể click chuột vào Khắc phục sự cố to continue. (Your account must have the rights managementTV to complete this process).

Add on Troubleshooter

 • Tiếp theo, bạn nhấp vào liên kết Tôi đã thay đổi phần cứng trên thiết bị này gần đây.

Tôi đã thay đổi phần cứng trên thiết bị này gần đây

 • Nhập Microsoft account information Đăng nhập.

Import Microsoft account information and Đăng nhập

Bạn sẽ cần nhập cục bộ tài khoản mật khẩu nếu một tài khoản Microsoft chưa được thêm vào máy tính. Nhấp chuột Kế tiếp to continue.

Nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục

 • Một danh sách các thiết bị được kết hợp với tài khoản Microsoft của bạn sẽ được tải. Chọn thiết bị mà bạn muốn kích hoạt lại.
 • Tích hợp vào Đây là thiết bị tôi đang sử dụng ngay bây giờ and on the node Hoạt động.

Hoạt động

Nếu bạn muốn nhìn thấy các thiết bị khác được liên kết với tài khoản của mình, bạn có thể nhấp vào Xem các thiết bị khác được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn. Trong trang này, bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị được chia thành 3 danh mục (Phiên bản không khớp, Loại thiết bị không khớp và Windows không được kích hoạt), giải thích vì sao Windows 10 không could be active from other device.

Các thiết bị khác được liên kết

Các cố định khác nhau

Trong trường hợp thiết bị của bạn không xuất hiện trong danh sách, thì bạn có thể làm được gì đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft mà bạn đã liên kết với Windows 10 kỹ thuật số trước đó .

Nếu bạn đang sử dụng đúng tài khoản Microsoft, bạn sẽ cần khám phá lý do vì sao bạn không thể kích hoạt hoạt động với danh sách các vấn đề dưới đây:

 • Windows 10 chưa từng được kích hoạt trên máy tính của bạn.
 • Your computer does not run the license version of the system.
 • Windows 10 phiên bản không phù hợp với hệ điều hành phiên bản mà bạn liên kết với kỹ thuật số giấy phép.
 • Thiết bị bạn đang cố gắng kích hoạt không phù hợp với thiết bị loại mà bạn đã liên kết với kỹ thuật số giấy phép.
 • Có giới hạn số lần bạn có thể kích hoạt lại. Nếu bạn đạt đến giới hạn đó, bạn sẽ không thể kích hoạt Windows 10.
 • Hệ điều hành phiên bản đã được cài đặt trên máy tính không phải là Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Home.
 • Your computer is a device is management by organization and the tools is not used. Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn cần liên kết với hệ thống quản trị viên.

If after using Activation Troubleshooter mà bạn không thể kích hoạt lại Windows 10, bạn có thể phải liên kết với dịch vụ hỗ trợ khánh hàng của Microsoft để giải quyết vấn đề.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment