Cách kiểm tra keylogger trên máy tính, tìm và loại bỏ keylogger như thế nào?

Nếu đọc tin tức trên mạng bạn sẽ thấy mức độ nguy hiểm của keylogger, và có thể bạn sẽ thắc mắc cách kiểm tra keylogger trên máy tính, tìm và loại bỏ keylogger như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn.vn.

Keylogger bao gồm hai loại: keylogger phần cứng và keylogger phần mềm, mỗi loại đều nguy hiểm, chúng có thể ghi lại các lần gõ phím, theo dõi các hoạt động và ghi lại các trang web bạn đã mở.

cách kiểm tra keylogger trong máy tính của tôi và loại keylogger là gì

Phần mềm keylogger

Đây là các keylogger nằm trong cấu hình của chương trình máy tính. Loại keylogger này được tin tặc cài đặt ẩn danh trên máy tính của bạn. Chúng có thể chạy ở chế độ nền và không dễ phát hiện ra các keylogger này.

Loại keylogger phần mềm này được sử dụng để cung cấp dữ liệu cho tin tặc tại địa chỉ email đích và chúng có thể làm tê liệt hệ thống của bạn.

Keylogger phần cứng

Các loại keylogger này có mặt trong nhiều loại ổ USB và thiết bị phần cứng. Trong hầu hết các trường hợp, các keylogger này được “nhúng” vào phía sau CPU và có thể dễ dàng nắm bắt các lần gõ phím.

Những loại Keylogger nào có thể nguy hiểm?

Mỗi loại keylogger đều nguy hiểm vì chúng có thể ghi lại các lần gõ phím của bạn, theo dõi các hoạt động và ghi lại các trang web bạn đã mở. Bằng cách này, tin tặc có thể dễ dàng tấn công tài khoản của bạn. Ngoài ra, các keylogger này cũng có thể xác định mật khẩu tài khoản ngân hàng của bạn. Vậy cách kiểm tra keylogger trên máy tính, tìm và gỡ keylogger như thế nào?

Cách kiểm tra keylogger trên máy tính, tìm và xóa keylogger

Phương pháp 1: Sử dụng Trình quản lý tác vụ

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete.

>>> Xem thêm :  Cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ

Bước 2: Chọn Quản lý công việc.

cách kiểm tra keylogger trong máy tính của bạn và loại keylogger như thế nào 2

Bước 3: Trên cửa sổ Task Manager, chọn Tab Quy trình.

Cách kiểm tra keylogger trong máy tính của bạn và loại keylogger như thế nào 3

Bước 4: Tiếp theo cuộn xuống danh sách, tìm quy trình winlogon.exe.

Nếu có 2 quy trình winlogon.exevà winlogon (1) .exe hoặc một quy trình tương tự .exe nhấp chuột phải vào quy trình thứ hai chọn Kết thúc quá trình.

Cách kiểm tra keylogger trên máy tính của bạn và loại keylogger là gì 4

Một trong hai quy trình Winlogon là quy trình keylogger. Bằng cách chấm dứt quy trình sẽ dừng chương trình keylogger và bạn sẽ trở lại trạng thái an toàn trước các cuộc tấn công của hacker.

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt chương trình

Đôi khi, nếu hacker không ẩn keylogger, bạn có thể tìm thấy keylogger trong danh sách các chương trình đã cài đặt.

Bước 1: Bấm để chọn Khởi đầu =>Bảng điều khiển.

Bước 2: Chọn Chương trình và các tính năng hoặc là Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.

Cách kiểm tra keylogger trong máy tính của bạn và loại keylogger là gì 5

Bước 3: Tìm trên danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên hệ thống. Nếu nó phát hiện có bất kỳ chương trình nào mà bạn chưa cài đặt thì rất có thể đó là keylogger mà tin tặc đã cài vào máy tính của bạn.

Nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Gỡ cài đặt.

Cách kiểm tra keylogger trong máy tính của bạn và loại keylogger là gì 6

Sau khi quá trình gỡ cài đặt chương trình kết thúc, keylogger sẽ bị xóa khỏi hệ thống của bạn.

Bằng cách này, keylogger sẽ bị xóa vĩnh viễn trên máy tính của bạn và bạn sẽ an toàn trước các cuộc tấn công của hacker.

Phương pháp 3: Tìm và xóa keylogger

Chúng ta đều biết rằng hầu hết các phần mềm chống keylogger đều được thiết kế để khắc phục tình trạng gõ phím. Tuy nhiên, các phần mềm này không được thiết kế để phát hiện và loại bỏ keylogger khỏi hệ thống. Do đó bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của một số phần mềm Anti-Rootkit để xóa keylogger hoặc rootkit phần mềm độc hại khỏi hệ thống. Có rất nhiều công cụ Anti-Rootkit trên Internet, đây là 3 công cụ tốt nhất giúp bạn kiểm tra keylogger trên máy tính, tìm và gỡ bỏ keylogger:

>>> Xem thêm :  Cách dừng chế độ Maintenance trên Windows 10

– Malwarebytes Anti-Rootkit

Cách kiểm tra keylogger trong máy tính của bạn và loại keylogger như thế nào 7

Malwarebytes Anti-Rootkit sử dụng công nghệ tiên tiến để phát hiện và loại bỏ các rootkit độc hại nhất khỏi hệ thống. Công cụ này cũng được sử dụng để phát hiện một số keylogger cứng đầu.

Tải Malwarebytes Anti-Rootkit về máy tính và cài đặt tại đây: Download Malwarebytes Anti-Rootkit

– Norton Power Eraser

Cách kiểm tra keylogger trong máy tính của bạn và loại keylogger như thế nào 8

Norton Power Eraser chỉ đơn giản là loại bỏ các chương trình độc hại được nhúng sâu và khó phát hiện, và các chương trình chống vi-rút truyền thống không phải lúc nào cũng phát hiện ra các chương trình độc hại này. Norton Power Eraser sử dụng công nghệ quét tiên tiến để loại bỏ các mối đe dọa mà các chương trình diệt vi rút truyền thống không làm được.

Tải Norton Power Eraser về máy tính và cài đặt tại đây: Download Norton Power Eraser

– Quét bảo mật Kaspersky

Cách kiểm tra keylogger trong máy tính của bạn và loại keylogger giống như thế nào 9

Kaspersky quét vi rút và phần mềm độc hại khác trên máy tính. Công cụ này sử dụng công nghệ quét tiên tiến được phát triển bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu của Kaspersky Lab, vì vậy bạn không cần lo lắng về lỗi Keylogger và Ransomware.

Tải xuống Kaspersky Security Scan và cài đặt tại đây: Kaspersky Security Scan

Một số mẹo hữu ích để loại bỏ Keylogger

Một số keylogger nguy hiểm có thể được phát hiện bằng các phương pháp chuyên nghiệp và để giữ cho bạn an toàn trước keylogger, tốt nhất bạn nên sử dụng Notepad trong quá trình nhập tên người dùng và mật khẩu.

Trước tiên, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn vào Notepad, sau đó dán nó vào cửa sổ trình duyệt. Điều này là do một số keylogger không được thiết kế để ghi lại các lần gõ phím trong Notepad.

>>> Xem thêm :  Phần mềm Fake IP cho Android tốt nhất

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-keylogger-tren-may-tinh-tim-va-loai-bo-keylogger-nhu-the-nao-25282n.aspx
Và như Thuthuat.edu.vn.vn đã đề cập ở trên, keylogger nguy hiểm như thế nào, bạn nên có những giải pháp để kiểm tra keylogger trên máy tính và tự bảo vệ mình khỏi keylogger. Keylogger có thể được gắn vào các ứng dụng mà bạn tải xuống từ các trang web không rõ nguồn gốc, vì vậy nếu bạn muốn cài đặt một ứng dụng, phần mềm nào bạn nên tải xuống từ các trang web đáng tin cậy.

Các từ khóa liên quan:

Kiểm tra keylogger trên máy tính

, tìm keylogger trên máy tính, xóa keylogger trên máy tính,

✤ Top 20 bài viết Bảo Mật Máy Tính mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Bảo Mật Máy Tính

Leave A Reply

Your email address will not be published.