Cách kiểm tra ứng dụng dùng Máy ảnh, Micrô và Vị trí trên Windows 11

0
Quyền của ứng dụng trong Quyền riêng tư và Bảo mật

Mỗi PC Windows đều có micrô, máy ảnh và các tính năng điều hướng hỗ trợ chúng ta trong các tình huống khác nhau. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể tìm thấy ứng dụng nào đang sử dụng dịch vụ máy ảnh, micrô và dịch vụ vị trí Windows 11.

Quyền riêng tư là mối quan tâm lớn nhất trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Chúng ta có thể đã thấy hoặc bắt gặp những người dán mắt vào webcam hoặc tắt micrô của PC. Việc sử dụng công nghệ của chúng ta quá cao và sự tin tưởng của chúng ta đối với nó quá thấp về mặt quyền riêng tư. Theo dõi việc sử dụng máy ảnh, micrô và vị trí trên PC của họ là điều bình thường đối với bất kỳ ai. Mọi người nên biết ứng dụng và chương trình nào trên PC của họ đang sử dụng các dịch vụ này và trong bao lâu. Windows 11 có các tính năng cho chúng ta biết cách chúng được sử dụng và các ứng dụng sử dụng chúng.

Cách kiểm tra ứng dụng bằng Máy ảnh, Micrô và Vị trí trên Windows 11

Biết ứng dụng nào đang sử dụng dịch vụ máy ảnh, micrô và vị trí trên Windows 11 là một quá trình đơn giản.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt
  2. Nhấp chuột Quyền riêng tư & bảo mật
  3. Cuộn xuống Quyền ứng dụng
  4. Nhấp chuột Vị trí hoặc Máy ảnh hoặc Micrô

Chúng ta hãy đi vào chi tiết của quá trình này.

Mở Cài đặt trên PC của bạn từ menu Bắt đầu hoặc sử dụng Win + I. Trên ứng dụng Cài đặt, hãy nhấp vào Quyền riêng tư & bảo mật trong thanh bên trái.

Trên trang Quyền riêng tư & bảo mật, cuộn xuống để tìm Quyền ứng dụng phần. Trong quyền Ứng dụng, bạn có thể thấy các tab Vị trí, Máy ảnh, Micrô và các tab khác. Nhấp vào bất kỳ tab nào từ danh sách để xem cách sử dụng của nó.

Quyền của ứng dụng trong Quyền riêng tư và Bảo mật

Nếu bạn nhấp vào tab Máy ảnh, bạn sẽ thấy máy ảnh có được bật hay không, ứng dụng nào đã sử dụng máy ảnh, lần truy cập gần đây nhất, v.v. Nếu bạn không muốn một ứng dụng nhất định sử dụng máy ảnh, bạn có thể chuyển đổi nút bên cạnh ứng dụng để tắt quyền truy cập của máy ảnh vào ứng dụng đó.

Cách biết ứng dụng nào đang sử dụng Máy ảnh, Micrô và Vị trí trên Windows 11

Theo cách tương tự, bạn có thể xem việc sử dụng các dịch vụ Vị trí và Micrô cũng như vô hiệu hóa quyền truy cập.

Làm cách nào để biết ứng dụng nào đang sử dụng micrô của tôi?

Bạn có thể tìm hiểu ứng dụng nào đang sử dụng micrô trên PC của mình bằng cách đi tới Cài đặt rồi đến Quyền riêng tư và bảo mật. Trên trang Quyền riêng tư và bảo mật, bạn có thể tìm thấy tab Micrô trong phần Quyền ứng dụng. Nếu bạn nhấp vào tab Micrô, bạn có thể tìm thấy cách sử dụng của nó và các ứng dụng đang sử dụng nó.

Làm cách nào để biết ứng dụng nào đang sử dụng máy ảnh của tôi?

Tìm ứng dụng nào đang sử dụng máy ảnh trên PC của bạn là một quá trình đơn giản. Bạn có thể tìm thấy dữ liệu chi tiết trong cài đặt Quyền riêng tư và Bảo mật của PC. Bạn có thể làm theo các bước trên và tìm hiểu cách sử dụng nó.

Quyền của ứng dụng trong Quyền riêng tư và Bảo mật

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment