Cách lấy danh sách tất cả Device Drivers bằng Command Prompt

0

Trình điều khiển thiết bị là một trong những lý do chính tại sao máy tính của bạn đang chạy ở hiệu suất tối ưu ngày hôm nay; chúng cũng có thể là một trong những lý do tại sao máy tính của bạn chạy chậm. Khi mọi thứ đang chạy tốt, người dùng máy tính có thể muốn xem danh sách các trình điều khiển đang hoạt động. Đây có thể là một quá trình khó khăn, đó là lý do tại sao chúng ta sẽ nói về cách xem danh sách tất cả các trình điều khiển thiết bị thông qua Command Prompt bằng cách sử dụng điều khiển.

Đầu tiên, chúng ta cần khởi động ứng dụng Command Prompt và để điều này xảy ra, người dùng có thể mở menu WinX trong Windows 10 hoặc Windows 8.1 và nhấp vào Command Prompt. Một cách khác để thực hiện là nhấn phím Windows cùng với R, sau đó nhập CMD vào hộp văn bản. Nhấn enter và xem khi Command Prompt khởi chạy.

Tạo danh sách trình điều khiển bằng cách sử dụng điều khiển

Trong Command Prompt, nhập lệnh điều khiển. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các trình điều khiển được cài đặt trên hệ thống. Tùy thuộc vào số lượng trình điều khiển được cài đặt, có thể mất một lúc để màn hình hiển thị đầy đủ. Một máy tính tương đối nhanh sẽ thực hiện các tác vụ này trong vòng vài giây sau khi người dùng nhấn phím. cái nút đi vào.

Sử dụng lệnh driverquery sẽ hiển thị tên mô-đun của trình điều khiển, cùng với tên hiển thị, loại trình điều khiển và ngày ràng buộc. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, vì có thể tạo thêm thông tin về các trình điều khiển này bằng cách sử dụng một tham số khác.

danh sách Trình điều khiển bằng cách sử dụng truy vấn trình điều khiển

Gõ phím driverquery/v để tạo một danh sách tương tự như bên dưới:

driverquery 2

Để tạo một danh sách chi tiết hơn, hãy sử dụng driverquery/FO list/v.

Nó hiển thị nhiều thứ hơn, bao gồm thông tin về việc trình điều khiển có đang chạy hay không. Chúng tôi hiểu điều này sẽ phù hợp hơn với người dùng nâng cao, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu mọi thứ với driverquery/FO list/v thay vì truy vấn trình điều khiển.

driverqery 3

Trong khi sử dụng Command Prompt giúp loại bỏ nhu cầu cài đặt ứng dụng khác, một số người dùng có thể không cảm thấy như ở nhà, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng có tên DriverView. Nó làm được hầu hết mọi thứ điều khiển hiển thị và hơn thế nữa. Đây là một ứng dụng mạnh mẽ và do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho người mới vì nó đơn giản hơn so với việc sử dụng Command Prompt.

Các bài đăng tương tự mà bạn có thể quan tâm:

  1. Cách lấy danh sách Trình điều khiển đã cài đặt và thông tin chi tiết bằng Windows PowerShell
  2. ServiWin và DriverView là các công cụ miễn phí hiển thị danh sách tất cả các trình điều khiển thiết bị trong Windows 10
  3. Quản lý Trình điều khiển Windows với công cụ dòng lệnh DevCon.
➪ Mình nghĩ bạn thích :  Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Gmail, đặt lại mật khẩu Google

điều khiển

  • Tags: CMD, Trình điều khiển

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Sửa lỗi DISM 87, 112, 11, 50, 2, 3, 87,1726, 1392, 1393, 1910, 0x800f081f, v.v.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment