Cách Reset điện thoại Oppo đưa máy về cài đặt gốc ban đầu

0

Sau một thời gian dài sử dụng Oppo, một trong những cách có thể cải thiện tốc độ hoạt động là cách thiết lập lại điện thoại Oppo. Đây có thể được xem là công cụ hữu hiệu nhất trong việc giải quyết các vấn đề về phần mềm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp này là gì, cách thực hiện và những điều cần lưu ý nhé!

Bài viết liên quan

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
 • Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Oppo

  Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Oppo

 • Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo - Cách mở ứng dụng ẩn - Cách xóa ứng dụng

  Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo – Cách mở ứng dụng ẩn – Cách xóa ứng dụng

 • Hướng dẫn cách mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

  Hướng dẫn cách mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

cài lại

Reset điện thoại Oppo là gì?

Sau một thời gian dài sử dụng, có rất nhiều trường hợp điện thoại Oppo hoạt động chậm chạp, đơ, treo hay thậm chí là sập nguồn đột ngột và không thể khởi động lại. Có thể đã đến lúc đặt lại thiết bị của bạn.

Nói một cách đơn giản, reset máy là cách giúp điện thoại khôi phục lại trạng thái ban đầu như lúc mới xuất xưởng. Chắc chắn sau khi thực hiện các thao tác reset, thiết bị sẽ được giải phóng phần lớn dung lượng, cải thiện tốc độ hoạt động cũng như thời gian phản hồi của điện thoại.

Có 2 cách để thiết lập lại thiết bị, đó là Factory Reset và Hard Reset. Mặc dù các thuộc tính, chức năng, cách thực hiện và cơ chế hoạt động sẽ khác nhau một chút nhưng đều mang lại kết quả như nhau. Tức là xóa toàn bộ dữ liệu trên bộ nhớ máy nhưng không ảnh hưởng đến phần mềm cũng như phần cứng của máy.

 • Khôi phục cài đặt gốc

Dưới đây là cách khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhập phần mềm và thực hiện các tính năng xóa sạch dữ liệu. Cách này sẽ đưa máy về chế độ xuất xưởng ban đầu, giúp máy chạy ổn định nếu bị xung đột phần mềm.

 • Hard Reset
Đây là cách sửa lỗi phần mềm trên điện thoại Android bằng phím phần cứng. Phương pháp chủ yếu được áp dụng trong các trường hợp máy bị treo, không vào được các tính năng của điện thoại. Ngay cả khi sử dụng phím phần cứng, bạn vẫn có thể khởi động lại thiết bị và đưa nó về trạng thái xuất xưởng ban đầu.

Reset điện thoại Oppo khi nào?

Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng, dù sử dụng tính năng Factory Reset hay Hard Reset thì sau khi reset máy, việc chuyển file cũng như cài đặt lại ứng dụng sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng đây mới thực sự là những cách khắc phục tối đa cho một số trường hợp sau:

 • Bạn vừa tải một ứng dụng trên chiếc Oppo của mình và sau một thời gian sử dụng thì điện thoại bị xung đột phần mềm. Hoặc cũng có thể do bạn cập nhật phiên bản Oppo mới và máy đột ngột xuất hiện một số vấn đề nghiêm trọng như treo máy, treo logo, sập nguồn không khởi động được… Đây là lúc bạn cần phải reset máy để khôi phục lại mặc định. trạng thái, ngăn ngừa xung đột.
 • Trong trường hợp bạn quên mật khẩu điện thoại và không có cách nào lấy lại được thì bạn cũng có thể áp dụng cách khôi phục cài đặt gốc này.
 • Điều này cũng đặc biệt cần thiết trong trường hợp bạn muốn bán hoặc tặng điện thoại Oppo đã qua sử dụng của mình cho người khác. Chúng tôi không cần xóa dữ liệu cá nhân trên thiết bị trước khi bán nó?
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này khi thấy máy hoạt động chậm hơn trước gấp nhiều lần hoặc báo đầy dung lượng liên tục không rõ nguyên nhân. Trước đó, bạn cũng có thể thử xóa ứng dụng và tệp để xem lỗi có được khắc phục hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì bạn sẽ cần thực hiện quá trình đặt lại.

Những điều cần đặc biệt chú ý trước khi khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

Trước khi đến với hướng dẫn cách reset điện thoại Oppo, bạn cần lưu ý thực hiện một số điều sau để quá trình reset diễn ra tốt nhất và không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn sau này.

Sao lưu dữ liệu thiết bị

Như đã nói, việc reset lại thiết bị không chỉ giúp khôi phục lại hiệu suất hoạt động trước đó của thiết bị mà còn đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của mọi người khi họ muốn chuyển điện thoại của mình cho người khác. sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị. Do đó, trước khi dữ liệu cá nhân của bạn biến mất hoàn toàn, bạn cần sao lưu chúng vào một thiết bị khác như thẻ nhớ, dịch vụ đám mây …. Dữ liệu sao lưu ở đây có thể là danh bạ. , hình ảnh, video, ứng dụng đã tải xuống, …

Ngoài ra, bạn cũng có thể mã hóa thiết bị Oppo của mình trước khi thực hiện thiết lập lại hệ thống. Khi mã hóa, công cụ được cài đặt sẵn trên điện thoại Oppo có thể kết nối và trích xuất các tập tin dữ liệu đã xóa sau khi bạn thiết lập lại hệ thống.

Tất nhiên, điều này chỉ thực hiện được khi bạn sử dụng tính năng Factory Reset của máy. Trong trường hợp máy bị treo và bạn phải Hard Reset, thì bạn đành chấp nhận dữ liệu bị mất gần như không có cách nào để khôi phục.

Nhớ mật khẩu điện thoại, mật khẩu tài khoản Google

Trước khi reset máy, điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu xác nhận thì tính năng mới hoạt động được. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn thực hiện Hard Reset, điện thoại cũng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Google của chính mình nên việc ghi nhớ mật khẩu là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn vô tình thay đổi mật khẩu tài khoản Google của mình, bạn sẽ phải đợi ít nhất 24 giờ trước khi thực hiện quá trình đặt lại điện thoại.

Đảm bảo rằng điện thoại Oppo của bạn đã được sạc đầy và có kết nối Internet

Điện thoại càng nhiều dữ liệu thì thời gian đặt lại càng lâu, thậm chí có thể lên đến 1 giờ. Nếu chẳng may điện thoại bị sập nguồn trong quá trình reset, quá trình reset bị gián đoạn, lúc đó rất có thể điện thoại sẽ gặp phải tình huống nguy hiểm. Do đó, nếu có thể bạn hãy sạc đầy pin trước đó, nếu máy bị sập nguồn thì bạn nên cắm sạc trực tiếp khi không chắc điện thoại còn đủ pin hay không.

Trường hợp này không kết nối được Wifi là do lúc reset máy sẽ cần đăng nhập tài khoản Google và bạn biết không, không có mạng thì làm sao mở được tài khoản Google?

Cách Reset điện thoại Oppo – Hướng dẫn chi tiết các bước từ A – Z

Như đã nói, có 2 cách để Reset điện thoại Oppo đó là Factory Reset và Hard Reset. Ở mỗi kiểu điện thoại, các bước thực hiện cũng sẽ khác nhau một chút. Hãy chú ý đến mẫu điện thoại bạn đang sử dụng để tìm ra hướng dẫn phù hợp nhất.

Khôi phục cài đặt gốc

Các bước không khác nhau nhiều. Ở mỗi dòng điện thoại Oppo tên tính năng sẽ khác nhau đôi chút, bạn nên xem dòng điện thoại mình đang sử dụng là gì để theo dõi kỹ cách thực hiện nhé. Cùng với ví dụ về Factory Reset trên các dòng máy: Oppo Reno5, Oppo F1S, Oppo Reno2 F, Oppo F9 và Oppo F5.

Oppo Reno 5

Bước 1: Nhập Cài đặt> bấm chọn Cài đặt thêm.

cài lại

Bước 2: Đi đến Sao lưu và đặt lại> bấm chọn Đặt lại về cài đặt gốc.

cài lại

Bước 3: Bấm chọn Xóa tất cả dữ liệu> bấm chọn Xóa dữ liệu Xác nhận.

cài lại

Oppo F1S

Bước 1: Nhập Cài đặt> bấm chọn Cài đặt thêm.

Bước 2: Đi đến Sao lưu để đặt lại.

cài lại

Bước 3: Bấm chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt> bấm chọn Xác nhận xóa để bắt đầu quá trình.

cài lại

Oppo Reno2 F

Hãy cố gắng làm theo và hiểu khi không có hình ảnh minh họa!

Bước 1: Nhập Cài đặt> bấm chọn Cài đặt thêm.

Bước 2: Đi đến Đặt lại điện thoại> bấm chọn Xóa tất cả dữ liệu.

Bước 3: Bấm chọn Xác nhận cài đặt gốc> bấm chọn Xóa dữ liệu.

Oppo F9

Bước 1: Nhập Cài đặt> bấm chọn Cài đặt thêm.

Bước 2: Đi đến Sao lưu và Cài đặt> bấm chọn Đặt lại về dữ liệu ban đầu.

cài lại

Bước 3: Bấm chọn Xóa tất cả nội dung và đặt lại> bấm chọn Xóa dữ liệu.

cài lại

Oppo F5

Bước 1: Nhập Cài đặt> bấm chọn Cài đặt thêm.

Bước 2: Đi đến Sao lưu và đặt lại.

Bước 3: Bấm chọn Khôi phục cài đặt gốc> bấm chọn Đặt lại cài đặt hệ thống.

cài lại

Hard Reset

Phương pháp này áp dụng cho hầu hết các điện thoại Oppo, vì vậy bạn nên làm theo điều đó.

Bước 1: Giữ cùng một nút Nguồn + nút Giảm âm lượng.

cài lại

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tùy ý, tốt nhất nên chọn Tiếng Anh (tiếng Anh).

how-reset-dien-phone-oppo-11

Bước 3: Bấm chọn Xóa dữ liệu để bắt đầu quá trình xóa dữ liệu.

how-to-reset-Dial-phone-oppo-12

Bước 4: Bấm chọn Xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng di động để thiết bị xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng hiện có.

cài lại

Bước 5: Bấm chọn VÂNG để xác nhận quá trình xóa và đặt lại dữ liệu này.

how-reset-dien-phone-oppo-14

Bước 6: Tiếp tục nhấn chọn VÂNG sau khi quá trình xóa dữ liệu thành công.

how-reset-dien-phone-oppo-15

Bước 7: Bấm chọn Khởi động lại để khởi động lại điện thoại Oppo.

how-reset-dien-phone-oppo-16

Bước 8: Bấm chọn VÂNG để xác nhận lại.

how-reset-dien-phone-oppo-17

Một số câu hỏi liên quan đến việc reset điện thoại Oppo

Mặc dù thông tin cung cấp khá đầy đủ nhưng chắc hẳn vẫn còn một số bạn băn khoăn về vấn đề bên reset máy chủ yếu là sợ máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi thực hiện. Sau đó hãy theo dõi phần tiếp theo để xem câu hỏi của bạn có giống như vậy không nhé!

Hard Reset có ảnh hưởng đến phần cứng của điện thoại Oppo không?

Có nhiều bạn lo ngại rằng, khi xóa dữ liệu bằng phím phần cứng sẽ ảnh hưởng đến phần cứng của máy. Thực tế không phải như vậy. Như đã nói ở trên, dù Factory Reset hay Hard Reset chỉ có chức năng xóa dữ liệu và ổn định máy, sẽ không gây ra bất kỳ sự cố nào hay ảnh hưởng đến phần mềm và phần cứng của máy. Bạn có thể yên tâm về điều này.

Sau khi thực hiện các thao tác reset, thiết bị đã được nâng cấp lên Android 11 có trở về Android cũ không?

Quay trở lại vấn đề trên, do quá trình reset không ảnh hưởng đến phần cứng hay phần mềm của máy nên hãy chắc chắn rằng hệ điều hành của bạn vẫn được bảo toàn. Bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có việc trả lại hệ điều hành cũ hay bất cứ điều gì!

Tôi nên làm gì nếu quên mật khẩu khi thiết lập lại điện thoại OPPO?

Như đã nói, khi thực hiện thiết lập lại, bạn cần nhớ mật khẩu vì điện thoại Oppo sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận danh tính.

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu Factory reset, hãy xóa dữ liệu trong chế độ Recovery của Oppo, tức là thực hiện các thao tác Hard Reset đó.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giải đáp được tất cả những thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề Factory Reset. Tùy vào từng trường hợp mà bạn đang gặp phải mà lựa chọn cách reset điện thoại Oppo phù hợp.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi điện thoại Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng
Leave a comment