Cách sạc hộp, tai nghe và kiểm tra pin Airpods dễ dàng nhất

Chủ đề về tai nghe không dây của Apple chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là về pin và cách sạc Airpods. Vì vậy trong bài viết này, Thuthuat.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách sạc hộp Airpods, cách sạc 2 tai nghe và Kiểm tra pin Airpods chi tiết nhất. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Cách sạc hộp Airpods và tai nghe 1 – 2 và dòng Pro

Airpods 1 đã ra mắt cách đây 4 năm vào tháng 12/2016, còn hai phiên bản Airpods 2 và Airpods Pro được Apple ra mắt vào năm 2020, hai tai nghe không dây này đã được tích hợp công nghệ sạc của Apple. không dây.

Cách sạc Airpods 1 – 2 và hộp Pro

Để sạc vỏ cho Airpods 1, bạn sẽ cần cáp Lightning và bộ sạc ổn định. Trên Airpods 1, đèn thông báo nằm bên trong hộp sạc. Đèn xanh có nghĩa là Airpods 1 đã được sạc đầy trong khi sạc hoặc pin còn hơn 80% dung lượng trong quá trình sử dụng. Đèn vàng có nghĩa là Airpods 1 không được sạc đầy trong khi sạc hoặc pin còn dưới 80% dung lượng trong quá trình sử dụng.

cach-sac-hop-airpods-02

Đèn thông báo Airpods 1 được đặt trong hộp sạc (đế sạc)

cach-sac-hop-airpods-01

Đèn thông báo của Airpods 2 nằm bên ngoài hộp đựng (đế sạc) với trạng thái sáng giống như trên Airpods 1.

Ngoài ra, trên Airpods 2 và Airpods Pro đã được Apple trang bị tính năng sạc không dây vô cùng tiện lợi. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm sạc không dây cho Airpods 2 và Pro dễ dàng trên thị trường.

Trên nhiều smartphone cao cấp còn hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị khác. Điều đó có nghĩa là Airpods của bạn có thể được sạc đầy trên các thiết bị này khi bạn không có thiết bị sạc không dây hoặc nguồn điện gần đó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn chi tiết thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone 7
cach-sac-hop-airpods-03

PowerShare không dây trên Samsung Galaxy S10 + “> Samsung Galaxy S10

cach-sac-hop-airpods-04

Sạc hộp cho Airpods 2 trên Samsung Galaxy S10 bằng mặt sau của thiết bị này

Cách sạc cả tai nghe Airpods 1 – 2 – Pro

Hộp sạc giúp sạc pin và bảo vệ cả hai mặt của tai nghe Airpods. Vì vậy, để sạc hai bên tai nghe Airpods, bạn chỉ cần cho chúng vào hộp sạc. Bạn có thể theo dõi dung lượng pin của cả tai nghe và hộp sạc khi kết nối Airpods với các thiết bị hỗ trợ như iPhone, iPad, Macbook, …

cach-sac-pin-airpods-01

Mình có 1 bài viết về chủ đề thời gian sạc và thời gian sử dụng thực tế trên Airpods. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Mất khoảng 30 phút để sạc đầy 2 Airpods và có thể kéo dài đến 5 giờ. Nếu sau một thời gian sử dụng, chiếc Airpods của bạn có hiện tượng sập pin thì bạn có thể lựa chọn thay pin Airpods hoặc sử dụng một bên tai nghe. Airpods còn lại sẽ được sạc trong hộp trong khi tai còn lại được sử dụng.

Thời gian để sạc đầy Airpods với hai cách sạc không dây và sạc không dây là không chênh lệch nên bạn có thể lựa chọn một trong hai tùy theo điều kiện sử dụng.

Cách nhanh nhất và dễ nhất để kiểm tra pin Airpods của bạn

Trên dòng Airpods, bạn có thể sử dụng các cách sau để kiểm tra dung lượng pin xem thời điểm cần sạc.

Sử dụng Siri

Trợ lý ảo Siri trên thiết bị Apple có thể giúp bạn kiểm tra pin Airpods bằng các câu lệnh bằng tiếng Anh như: “Pin Airpods của tôi thế nào?”, “Dung lượng pin Airpods hiện tại của tôi là bao nhiêu?”

>>> Xem thêm :  Top #5 Game Thể Thao 2018 Không Thể Bỏ Lỡ
checkout-pin-airpods-1

Và đây là kết quả

Bạn cũng cần lưu ý rằng trợ lý ảo chỉ hỗ trợ tiếng Anh và sẽ cần kết nối mạng 3G, 4G hoặc wifi để hoạt động.

Sử dụng iPhone

  • Cách đầu tiên là khi Airpods được kết nối thành công với iPhone, hãy mở tai nghe Airpods và rút bất kỳ tai nghe nào. Dung lượng của cả tai nghe và đế sạc sẽ được hiển thị trên màn hình của iPhone.
  • Các thông số về pin sẽ được hiển thị trong khung “Pin” trong trung tâm điều khiển của iPhone.
hộp kiểm pin-airpods-3

Trên màn hình iPhone, để bật Battery Widget (widget là một dạng chương trình widget của iPhone) bạn vuốt từ trái sang phải -> Biên tập -> Tìm và thêm Tiện ích Pin bằng dấu “+” ở bên trái tiện ích này.

hộp kiểm pin-airpods-4

Sau đó tại khung Pin ở trung tâm điều khiển của iPhone, bạn sẽ thấy các thông số như: Dung lượng pin iPhone, dung lượng và tình trạng pin của đế sạc, dung lượng và tình trạng pin của từng tai nghe (nếu trong thanh dung lượng pin có biểu tượng tia chớp nghĩa là tai nghe đang được chuyển trong đế).

  • Trên iPhone, có một cách khác để bạn kiểm tra dung lượng pin Airpods của mình. Mời vào Trung tâm điều khiển -> chọn nhập Airplay trong Âm nhạc.

Vì vậy trên iPhone sẽ có không dưới 3 cách để bạn có thể kiểm tra dung lượng pin Airpods của mình bất cứ lúc nào.

hộp kiểm pin-airpods-5

Trên Apple Watch, Macbook, bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm tra dung lượng pin Airpods

Sử dụng chính Airpods

Đừng ngạc nhiên khi bạn có thể sử dụng chính Airpods để kiểm tra dung lượng pin của nó. Phương pháp này chỉ mang tính tương đối vì bạn sẽ dựa vào tín hiệu đèn để biết tình trạng pin của thiết bị:

  • Nếu đèn Airpods có màu xanh, tức là dung lượng pin của bạn còn trên 80%, bạn có thể thoải mái sử dụng trong 4 giờ tiếp theo.
  • Nếu đèn Airpods có màu vàng – hổ phách, điều đó có nghĩa là Airpods của bạn đang ở mức pin dưới 80%. Bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị này cho đến khi nghe thấy âm thanh nhỏ phát ra từ Airpods cho biết thiết bị sắp hết pin. Lúc này, hãy tiến hành sạc ngay cho Airpods của bạn.
>>> Xem thêm :  Giải đáp thắc mắc: Nên thay pin iPhone loại nào?

Trên đây là những thông tin về chủ đề cách sạc và kiểm tra pin Airpods mà Thuthuat.edu.vn muốn chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave A Reply

Your email address will not be published.