Cách sử dụng đa nhiệm Taskview, chia 4 cửa sổ trên Windows 10

0

Đa nhiệm đã lớn lên trong chúng tôi đến mức chúng tôi thực sự quên rằng chúng tôi đang làm điều đó. Bất kỳ người dùng Windows kỳ cựu nào cũng sẽ ấn tượng với Windows 10 được cải thiện bắt đầu từ Windows 95. Giờ đây, việc quản lý nhiều ứng dụng không chỉ dễ dàng hơn nhiều mà bạn còn có thể xem bản xem trước trực tiếp của tất cả các cửa sổ của mình.

Đa nhiệm trong Windows 10

Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn biết một số mẹo, về cách bạn có thể quản lý tốt nhiều cửa sổ của mình, đa nhiệm theo một số cách và tiết kiệm thời gian hơn cũng như hiệu quả hơn trong các tình huống khắc nghiệt. .

1. Chế độ xem tác vụ thay vì ALT + TAB

Sử dụng ALT + TAB / SHIFT + ALT + TAB đã được sử dụng từ bao đời nay. Mặc dù chúng rất tốt trong việc cho phép bạn chuyển đổi giữa tab tiếp theo và tab trước đó, nhưng nếu bạn có khoảng mười đến mười lăm cửa sổ đang mở, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm thấy cửa sổ mình muốn. chuyển khoản. Đừng quên rằng khi số lượng cửa sổ đang mở tăng lên, kích thước của văn bản tiêu đề cho mỗi tab cũng giảm theo.

Khi sử dụng Windows 10, sử dụng Taskview là một ý tưởng tốt hơn. Nó cung cấp cho bạn chế độ xem đồ họa của tất cả các ứng dụng đang mở trong một hình chữ nhật phóng đại cùng với bản xem trước của mỗi cửa sổ. Bạn có thể chọn cái nào bạn muốn chuyển và nó sẽ chuyển ngay lập tức. Đây là những gì nó trông giống như:

Đa tác vụ trong Windows 10

Bạn có thể gọi chế độ Chế độ xem công việc sử dụng Windows + Tab hoặc tìm các hình chữ nhật xếp chồng lên nhau ngay bên cạnh hộp tìm kiếm Cortana trên thanh tác vụ.

2. Không có màn hình thứ hai? Sử dụng máy tính để bàn ảo

Để tạo Màn hình ảo, hãy bấm. cái nút Chế độ xem tác vụ trên thanh tác vụ hoặc sử dụng Windows + Tab. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang chạy và một tùy chọn để “Máy tính để bàn mới”Có một dấu cộng ở dưới cùng bên phải.

Đa nhiệm trong Windows 10

Bây giờ bạn có thể tạo bất kỳ số lượng màn hình nào, cái này đến cái khác, và nó sẽ giống như thế này.

Windows + Tab / Task View hiển thị cả màn hình ảo và bản xem trước của các cửa sổ trong mỗi màn hình khi bạn di chuột qua chúng.

Cuối cùng, nếu bạn muốn chuyển đổi giữa các màn hình ảo, hãy sử dụng phím tắt Phím Windows + Ctrl + LeftPhím Windows + Ctrl + Mũi tên Phải.

Ghi chú: Nếu bạn đóng bất kỳ màn hình ảo nào, tất cả các cửa sổ của màn hình đó sẽ khả dụng trong Desktop One.

3. Xếp chồng Windows cạnh nhau với Hỗ trợ Snap

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều cửa sổ song song, Windows 10 có hỗ trợ riêng cho Đa nhiệm. Sử dụng Hỗ trợ Snap, bạn có thể kéo một cửa sổ sang trái hoàn toàn, trừ khi bạn thấy thứ gì đó giống như một thanh công cụ trong suốt, nơi các cửa sổ có thể tự dính vào nhau. Bạn có thể xếp chồng lên nhau 4 cửa sổ như hình bên dưới:

Điều này rất hữu ích khi bạn cần nhìn vào một cửa sổ và ghi chú hoặc phân tích trong một giây. Windows 10 cung cấp cài đặt tích hợp cho đa nhiệm mà bạn có thể tìm kiếm trong Ứng dụng Cài đặt và nó cung cấp các tùy chọn sau:

Các cài đặt này được bật theo mặc định, nhưng nếu bạn muốn thay đổi hành vi của Trợ lý Snap, bạn có thể thay đổi nó ở đây. Ví dụ: tôi không muốn các cửa sổ thay đổi kích thước khi tôi thay đổi kích thước một trong các cửa sổ.

Bạn có thể chụp tối đa 4 cửa sổ như thế này và trong khi chúng diễn ra tự động, bạn luôn có thể thay đổi kích thước chúng để phù hợp nhất.

4. Bạn cũng có thể cuộn Windows không hoạt động!

Nhiều lần, bạn có một cửa sổ thứ hai có rất nhiều dữ liệu và bạn cần phải cuộn. Windows 10 cho phép bạn cuộn các cửa sổ như vậy mà không thực sự chuyển sang chúng bằng cách sử dụng Scroll Inactive Windows.

Đi Cài đặt> Thiết bị> Chuột và bạn sẽ tìm thấy Cuộn các cửa sổ không hoạt động khi tôi di chuột qua chúng đó là điều bạn cần Bật chúng lên. Bây giờ hãy sử dụng chuột, tất cả những gì bạn cần là đưa con trỏ đến đó và cuộn, và nó sẽ hoạt động. Tiêu điểm sẽ vẫn nằm trên cửa sổ bạn muốn và bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu trên cửa sổ thứ hai.

Đọc: AltPlusTab cho phép bạn tùy chỉnh menu Alt + Tab.

5. Xem video trong khi làm việc với cửa sổ Mini View

Khi tôi làm việc, tôi thường có một đoạn video chạy ở chế độ nền. Sẽ rất hữu ích nếu bạn làm việc một mình trong hầu hết thời gian. Ứng dụng Phim & TV trên Windows 10 đi kèm với “Mini View” từng có trong Windows Media Player. Tùy chọn này có sẵn ngay bên cạnh nút toàn màn hình trên ứng dụng. Bạn luôn có thể thay đổi kích thước của nó theo cách bạn muốn.

Đây hầu hết là những thứ tôi sử dụng khi đa nhiệm trên PC chạy Windows 10 của mình.

Tôi chắc rằng có rất nhiều, và nếu bạn biết về bất kỳ điều gì, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Tôi chắc rằng bạn làm tốt hơn tôi rất nhiều!

Đọc thêm: Tổng hợp các Mẹo & Thủ thuật Windows 10.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment