Cách Sử Dụng La Bàn Trên Điện Thoại iPhone và Những Áp Dụng Thực Tế

0

Người dùng iPhone đã quá quen thuộc với biểu tượng La bàn trên màn hình chính, vậy thực hư việc sử dụng La bàn như thế nào? Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn Cách sử dụng la bàn trên iPhone và những ứng dụng thực tế được áp dụng để tận dụng tối đa những lợi ích mà La bàn mang lại.

Bài viết liên quan

 • Mang AssistiveTouch iPhone X sang các iPhone khác

  Mang AssistiveTouch iPhone X sang các iPhone khác

 • Tối ưu hóa nút Home ảo - AssistiveTouch trên iPhone

  Tối ưu hóa nút Home ảo – AssistiveTouch trên iPhone

 • Bạn quên mật mã iPhone 6 của mình, phải làm sao?

  Bạn quên mật mã iPhone 6 của mình, phải làm sao?

 • Tải xuống nhạc Lossless và Trình phát nhạc Lossless chuyên nghiệp trên iPhone

  Tải xuống nhạc Lossless và Trình phát nhạc Lossless chuyên nghiệp trên iPhone

 • Sửa lỗi iMessage và FaceTime trên iPhone

  Sửa lỗi iMessage và FaceTime trên iPhone

cach-su-dung-lab-ban-tren-iphone-1
Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Giới thiệu về La bàn trên iPhone

Đã lâu rồi, chính xác là kể từ iPhone 3GS (2009) Apple mới tích hợp la bàn kỹ thuật số (có cảm biến từ trường bên trong) từ màn hình chính bạn có thể dễ dàng nhận ra biểu tượng La bàn. Theo đó, bạn có thể sử dụng iPhone của mình để xác định phương hướng khi di chuyển đến bất kỳ địa điểm và góc độ nào.

Hướng dẫn cách thiết lập La bàn

La bàn kỹ thuật số trên iPhone của bạn cần được hiệu chỉnh trước khi bạn có thể sử dụng nó. Do đó, hãy làm theo các bước sử dụng la bàn trên điện thoại dưới đây để tiến hành thiết lập.

 • Bước 1: Từ Màn hình chính, hãy mở ứng dụng La bàn.
 • Bước 2: Đặt “la bàn” trên một bề mặt phẳng (máy tính để bàn hoặc bất kỳ nơi nào bằng phẳng) và xem hướng dẫn trên màn hình. Nghiêng iPhone của bạn để chấm đỏ di chuyển xung quanh vòng tròn 1 vòng và quá trình thiết lập đã hoàn tất.
cach-su-dung-laban-tren-iphone-2

Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Khởi chạy ứng dụng trên điện thoại của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình

Cách sử dụng La bàn trên iPhone

Không thể phủ nhận rằng La bàn trên iPhone không thể chính xác như La bàn truyền thống mà chúng ta thường sử dụng, chỉ mang tính chất tương đối và trong nhiều trường hợp, La bàn trên iPhone sẽ rất hữu ích vì chúng là một trong những vật bất ly thân của chúng ta. Để sử dụng La bàn bạn làm như sau:

 • Bước 1: Bạn khởi chạy ứng dụng La bàn từ Màn hình chính, giữ iPhone nằm phẳng trong lòng bàn tay. Quay xung quanh, giữ iPhone trong tay cho đến khi bạn tìm thấy hướng hoặc độ phù hợp. Ví dụ trong hình là 30 độ Bắc Đông Bắc – NE (Đông Bắc)
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn lưu ý phải chạm vào màn hình một lần để La bàn không “xoay” nữa để bạn thuận tiện đi đúng hướng.
cach-su-dung-laban-tren-iphone-3
Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Ứng dụng của La bàn trong cuộc sống

Thực tế, La bàn có rất nhiều lợi ích, được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Với La bàn trên iPhone, bạn có thể xem hướng nhà trong quá trình xây dựng, xem hướng di chuyển khi đi công tác, du lịch, thăm quan,….

Hiện tại chỉ có iPhone mới được tích hợp La bàn còn Android thì không, nếu muốn sử dụng Android người dùng có thể lên CH Play để tải các ứng dụng tương tự. Tuy nhiên, một số ứng dụng sẽ tính phí thay vì miễn phí. Vậy là bạn đã biết cách sử dụng La bàn trên iPhone và cách ứng dụng vào thực tế. Chúc may mắn!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment