Cách sử dụng Task Manager của Microsoft Edge, Google Chrome

0

Mỗi hệ điều hành đều được trang bị trình quản lý tác vụ riêng hay chúng ta thường gọi với cái tên quen thuộc là Task Manager => giúp người dùng xem và quản lý các tác vụ, dịch vụ đang chạy. trên hệ điều hành.

Tôi nghĩ rằng nhiều bạn sẽ không biết, hoặc không để ý rằng trình duyệt web Google Chrome hoặc Microsoft Edge Chromium mà chúng ta đang sử dụng cũng được trang bị một trình quản lý tác vụ của riêng nó.

Và để bạn có thể dễ dàng quản lý lượng tài nguyên mà trình duyệt web đang sử dụng, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Task Manager của riêng Google Chrome, Microsoft Edge Chromium!

I. Hướng dẫn sử dụng Trình quản lý tác vụ của Chrome hoặc Edge Chromium

Việc Google Chrome hay các trình duyệt web nói chung có Task Manager là một điều tuyệt vời, nó cho phép bạn quản lý tài nguyên phần cứng mà trình duyệt này đã sử dụng một cách trực quan và dễ dàng hơn.

Nếu như trước đây, bạn chỉ biết rằng Chrome ngốn rất nhiều RAM của máy tính mà không thể biết chính xác thành phần nào trên Chrome đã gây ra lỗi đó thì bây giờ …

…. Với Task Manager được tích hợp sẵn trên trình duyệt web, chúng ta sẽ thấy chính xác những tiện ích và tab nào đang liên tục ngốn RAM của máy tính.

Và vì nó sử dụng chung nhân Chromium nên khi Chrome có thì Microsoft Edge Chromium hay Cốc Cốc … cũng có công cụ này, đó cũng là lý do mà trong bài viết này mình sẽ sử dụng trình duyệt Edge Chromium để viết bài chứ không phải Chrome ( > ‿ ♥)

#Đầu tiên. Cách mở Trình quản lý tác vụ trên Chrome hoặc Edge Chromium

Trước khi học cách sử dụng, bước đầu tiên là biết cách truy cập Trình quản lý tác vụ trên Edge Chromium hoặc Google Chrome trước.

Và cũng lưu ý rằng trên Edge Chromium cách thực hiện đối với Chrome thì bạn cũng thực hiện tương tự.

Phương pháp 1: Đầu tiên, cách cơ bản nhất để mở nó là nhấp vào More Options (Ba chấm ngang với Cạnh và 3 chấm dọc trên Chrome)

Tiếp theo, nhấp vào More Tools (Thêm Công cụ) => và bạn sẽ thấy ngay văn bản Browse task manager hoặc Task Manager trên Chrome => bạn bấm vào đó để mở Task Manager của Edge, Chrome.

cach-su-dung-task-manager-tren-trin-duyet-web (1)

Phương pháp 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể mở nhanh hơn bằng các phím tắt như Task Manager của Windows, nhưng thay vì sử dụng cả 3 phím Ctrl + Shift + Esc thì bạn chỉ cần nhấn Shift + ESC hoặc tổ hợp phím Search + ESC trên Chromebook là tốt.

=> Cửa sổ Task Manager của trình duyệt web ngay lập tức hiện ra, giao diện của nó cũng khá quen thuộc và không quá khó để làm quen và sử dụng.

Trung tâm vẫn là danh sách hiển thị các Tab, các tiện ích đang hoạt động và dung lượng tài nguyên được phân bổ cứng như RAM, CPU, GPU, … mà chúng chiếm dụng, đồng thời thêm một số thông số khác như CPU ​​Time, GDI Handles, USER Handles. , Scripts Cache,… và tất nhiên không thể thiếu nút End Task sức mạnh đó ٩ (͡ ๏ ̮͡ ๏) ۶

cach-su-dung-task-manager-tren-trin-duyet-web (2)

# 2. Đóng tab hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt bằng Trình quản lý tác vụ

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải tình trạng các Tab bị đơ, hay ngốn RAM đột ngột đúng không?

Task Manager được sinh ra để quản lý các Tab và các tiện ích đang chạy trên trình duyệt, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để đóng các tab không phản hồi hoặc các tiện ích, tab đột ngột ăn hết. nhiều tài nguyên hệ thống.

Để đóng một Tab hoặc bất kỳ tiện ích nào trên Edge Chromium cũng giống như đóng một tác vụ trên Windows 10.

Đầu tiên trong cửa sổ này, bạn bấm chọn Tab hoặc tiện ích mà bạn muốn tắt => sau đó bấm vào. cái nút End Process là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp. Chìa khóa Ctrl hoặc Shift bằng chuột để chọn và đóng nhiều tác vụ cùng lúc, tiết kiệm thời gian!

cach-su-dung-task-manager-tren-trin-duyet-web (3)

# 3. Xem tác vụ trình duyệt đang sử dụng tài nguyên hệ thống

Khi một tác vụ chạy, nó không chỉ sử dụng RAM, CPU, GPU mà nó còn có nhiều loại tài nguyên khác, và nếu bạn đang muốn xem tác vụ đó đang sử dụng bao nhiêu tài nguyên trong 20 loại mà Edge Chromium không gặp vấn đề gì.

Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong cửa sổ Task Manager, danh sách hơn 20 loại kể trên sẽ hiện ra.

Những dòng có dấu kiểm bên trái tên => nghĩa là đã hiển thị trong Task Manager, tương tự bạn hãy đánh dấu vào những dòng có dấu kiểm để hiển thị trong giao diện chính.

Và nếu bạn muốn hủy hiển thị một loại tài nguyên nào đó, cũng trong danh sách này, hãy nhấp lại vào tên của loại tài nguyên đó để hủy hiển thị nó.

cach-su-dung-task-manager-tren-trin-duyet-web (4)

Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp lại từng cột thống kê tài nguyên cụ thể theo ý thích của mình => bằng cách bấm vào tên của cột đó.

Ví dụ, khi bạn nhấp vào từ Memory sau đó một mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện cho thấy rằng số liệu thống kê sử dụng RAM đang được sắp xếp từ nhiều nhất đến ít nhất.

Nếu bạn nhấp lại vào từ Memory, nó sẽ hiển thị ngược lại từ ít nhất đến nhiều nhất. Với thủ thuật nhỏ này bạn có thể biết được những tab và tiện ích nào đang ngốn nhiều phần cứng trong quá trình sử dụng vì mặc định nó sẽ khá lộn xộn.

cach-su-dung-task-manager-tren-trinh-duyet-web (5)

II. Phần kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong rất chi tiết cho các bạn Cách sử dụng Trình quản lý tác vụ trên trình duyệt web Đã có Edge Chromium hoặc Google Chrome. Bạn có thể áp dụng nó với tất cả các trình duyệt web sử dụng Chromium core.

Sử dụng thành thạo công cụ này sẽ giúp bạn quản lý lượng tài nguyên mà trình duyệt web sẽ sử dụng hiệu quả và dễ dàng hơn so với việc sử dụng Task Manager của Windows. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment