Cách sửa con trỏ nhấp nháy trong Excel

0

Excel là một ứng dụng hữu ích khi nói đến quản lý dữ liệu bằng cách tạo bảng tính. Trong khi sử dụng Excel, một số người dùng đã nhận thấy một điều gì đó kỳ lạ. Theo họ, con trỏ liên tục nhấp nháy giữa dấu thập trắng và mũi tên trong Excel. Vấn đề này thực sự gây mất tập trung khi làm việc với bảng tính. Trong bài viết này chúng ta sẽ thấy Hphải sửa con trỏ nhấp nháy trong Excel.

Cách sửa con trỏ nhấp nháy trong Excel

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số giải pháp mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố này. Nhưng trước khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật Office theo cách thủ công và kiểm tra Windows Update. Nếu sau khi thử hai bản sửa lỗi chung này, sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử các giải pháp sau.

 1. Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn
 2. Đang tắt HID. Bút tuân thủ
 3. Thay đổi máy in mặc định của bạn
 4. Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng
 5. Tắt các trình cắm theo cách thủ công
 6. Xóa tất cả các tệp tạm thời
 7. Tắt xác thực hiện đại (giải pháp cho người dùng Office 365)
 8. Sửa chữa văn phòng

Chúng ta hãy xem xét tất cả các giải pháp này một cách chi tiết.

1]Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

Sự cố có thể liên quan đến màn hình của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển hiển thị của mình và xem liệu nó có mang lại bất kỳ thay đổi nào hay không. Để cập nhật trình điều khiển, hãy truy cập trang Cập nhật Tùy chọn trong Cài đặt Windows 11/10 và xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào dành cho trình điều khiển cạc đồ họa của bạn ở đó không. Nếu có, hãy cài đặt nó.

2]Tắt bút tuân thủ HID

Một số người dùng có màn hình cảm ứng nhận thấy rằng sự cố đã được giải quyết sau khi tắt Bút tuân thủ HID trong Trình quản lý thiết bị. Bạn cũng có thể thử điều này nếu bạn có màn hình cảm ứng. Các bước tương tự được viết dưới đây:

 1. Đóng Excel nếu nó đang mở.
 2. Nhấn nút Win + XDs và chọn Quản lý thiết bị.
 3. Gia hạn Thiết bị giao diện con người nút thắt.
 4. Nhấp chuột phải vào Bút tuân thủ HID và lựa chọn Tắt thiết bị.

3]Thay đổi máy in mặc định của bạn

Đôi khi sự cố trong Excel xảy ra khi không thể phát hiện máy in mặc định. Nếu đây là trường hợp của bạn, việc thay đổi máy in mặc định sẽ khắc phục được sự cố của bạn. Nếu thủ thuật này hoạt động, bạn phải cập nhật trình điều khiển máy in của mình. Mở trang Windows Update và nhấp vào Kiểm tra cập nhật. Bây giờ đi tới “Tùy chọn nâng cao> Cập nhật tùy chọnVà xem có bản cập nhật cho trình điều khiển máy in của bạn không. Nếu vậy, hãy cài đặt trình điều khiển máy in mới nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách này:

 1. Mở Quản lý thiết bị.
 2. Gia hạn In hàng đợi nút thắt.
 3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển máy in của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
 4. Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển máy in của bạn, hãy truy cập trang web chính thức của trình điều khiển máy in của bạn và tải xuống trình điều khiển mới nhất theo cách thủ công.
 5. Cài đặt trình điều khiển bằng cách chạy tệp thực thi.

4]Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng

Các tùy chọn Tăng tốc Đồ họa Phần cứng được cung cấp trong các ứng dụng Office để tăng hiệu suất của chúng. Nhưng đôi khi, nó tạo ra rắc rối cho người dùng. Nếu bạn đã bật tính năng này. vô hiệu hóa nó và xem nó có giúp ích gì không. Làm theo hướng dẫn được liệt kê bên dưới để tắt Tăng tốc đồ họa phần cứng trong Excel.

Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng trong Excel

 1. Mở Excel và tạo một sổ làm việc trống mới.
 2. Đi “Tệp> Tùy chọn. “
 3. Chọn Nâng cao từ phía bên trái.
 4. Cuộn xuống và tìm trưng bày.
 5. Đã kích hoạt Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng hộp kiểm.
 6. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.
 7. Khởi động lại Excel.

5]Vô hiệu hóa các plugin theo cách thủ công

Đôi khi sự cố xảy ra trong các ứng dụng Office do các phần bổ trợ xung đột. Để kiểm tra điều này, hãy đóng Excel và khởi động nó ở Chế độ An toàn. Nếu sự cố không xảy ra trong Chế độ an toàn, một số bổ trợ là / là thủ phạm. Bây giờ thoát khỏi Excel (Chế độ An toàn) và khởi động nó ở chế độ bình thường. Làm theo các bước sau:

Tắt bổ trợ trong Excel

 1. Mở Excel và tạo một sổ làm việc trống mới trong đó.
 2. Đi “Tệp> tùy chọn. “
 3. Chọn Thêm vào từ phía bên trái.
 4. Quyền mua COM Add-in nội bộ Quản lý ở dưới cùng và nhấp vào ĐI.
 5. Cửa sổ COM Add-in sẽ xuất hiện. Bây giờ, hãy bỏ chọn hộp kiểm của bất kỳ một plugin nào để vô hiệu hóa nó và nhấp vào OK. Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Lặp lại các bước trên cho đến khi bạn tìm ra thủ phạm. Khi bạn tìm thấy tiện ích bổ sung có vấn đề, hãy xem xét xóa nó.

6]Xóa tất cả các tệp tạm thời

Xóa các tệp và thư mục tạm thời

Bạn nên xóa các tệp tạm thời thường xuyên trong Windows để giảm nguy cơ bị lỗi, lỗi và treo máy. Ngoài ra, việc xóa các tệp tạm thời cũng sẽ giải phóng dung lượng trên đĩa của bạn. Để làm như vậy, hãy mở Chạy và gõ %nhiệt độ%. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI. Lệnh này sẽ mở Nhiệt độ thẳng thắn. Bây giờ, xóa tất cả các tệp bên trong thư mục Temp.

7]Tắt xác thực hiện đại (giải pháp cho người dùng Office 365)

Xác thực hiện đại trong Microsoft Office 365 cung cấp cho người dùng các tính năng xác thực như MFA (Xác thực đa yếu tố), CBA (Xác thực dựa trên chứng chỉ), Thẻ thông minh, v.v. Tắt Xác thực hiện đại có ích cho một số người dùng. Nếu bạn là người dùng Office 365, bạn có thể dùng thử và xem nó có hữu ích không.

Bạn có thể tắt Xác thực Hiện đại trong Office 365 qua trung tâm quản trị Microsoft 365. Đăng nhập vào trung tâm quản trị và đi tới “”Cài đặt> Cài đặt tổ chức> Xác thực hiện đại. “

8]Sửa chữa văn phòng

Microsoft Office Repair cũng có thể khắc phục một số sự cố trong các ứng dụng Office. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chạy Repair Online. Điều này sẽ khắc phục sự cố.

Đọc: Các phím mũi tên không hoạt động trong Microsoft Excel.

Làm cách nào để ngăn con trỏ nhấp nháy trong Excel?

Tăng tốc đồ họa phần cứng là một tính năng trong các ứng dụng Microsoft Office nhằm cải thiện hiệu suất của chúng. Nhưng đôi khi, tính năng này lại tạo ra rắc rối cho người dùng. Nếu con trỏ của bạn nhấp nháy trong Excel, hãy tắt Tăng tốc đồ họa phần cứng trong Excel và xem nó có hữu ích không. Ngoài ra, các plug-in có vấn đề cũng gây ra sự cố. Để xác nhận điều đó, hãy khắc phục sự cố Excel ở Chế độ An toàn.

Bạn cũng có thể thử một số bản sửa lỗi khác, như cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa, xóa tệp tạm thời, sửa chữa Office, v.v.

Làm thế nào để ngăn con trỏ nhấp nháy?

Nếu con trỏ của bạn nhấp nháy trong Windows, sự cố có thể liên quan đến trình điều khiển chuột. Do đó, hãy cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển chuột của bạn. Nếu điều này không hữu ích, có thể có một ứng dụng khởi động có vấn đề gây ra sự cố. Để xác định nó. khắc phục sự cố ở trạng thái Khởi động sạch.

Hy vọng điều này là hữu ích.

Đọc tiếp: Excel không cuộn trơn tru hoặc cuộn không đúng cách.

Con trỏ liên tục nhấp nháy trong Excel

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment