Cách sửa lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh

Audacity là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa các tệp âm thanh miễn phí. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo sự cố khi cố gắng ghi hoặc mở tệp bằng Audacity, với thông báo lỗi “Lỗi khi mở thiết bị âm thanh” bật lên. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này?

Bạn có thể đã biết về những tính năng đó Audacity Chương trình chỉnh sửa âm thanh này cung cấp và sự tuyệt vời. Bạn có thể chơi, ghi và chỉnh sửa tất cả các loại tệp nhạc. Chương trình cũng cho phép bạn thực hiện các tác vụ phức tạp khác nhau trên các tệp nhạc của mình.

trình chỉnh sửa là âm thanh khi thiết bị phát ra âm thanh Hướng dẫn sửa lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh

Link tải Audacity mới nhất:

=> Link tải Audacity cho Windows

=> Link tải Audacity cho Mac

Audacity hoàn toàn miễn phí và bạn có thể hiểu tại sao một số lỗi và sự cố có thể xảy ra vào lúc này hay lúc khác. Một trong những vấn đề “quen thuộc” của Audacity là Lỗi khi mở thiết bị âm thanh. Nếu bạn thấy thông báo đó, bạn không đơn độc. Trong vài bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ chỉ ra một số nguyên nhân gây ra sự cố và quan trọng hơn là chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh.

I. Tại sao bạn gặp lỗi Lỗi khi mở thiết bị âm thanh trong Audacity

Khi thông báo này xuất hiện, bạn sẽ được yêu cầu xem lại các tùy chọn thiết bị phát lại hoặc ghi âm và tốc độ mẫu của các dự án Audacity. Nếu thông báo cho biết sự cố xảy ra với thiết bị ghi âm, điều đó có nghĩa là sự cố liên quan đến hệ điều hành của bạn, cài đặt ghi âm của thiết bị âm thanh hoặc chính Audacity. Các thông báo lỗi này có thể liên quan đến thiết bị âm thanh hoặc trình điều khiển. Có lẽ bạn thậm chí đang sử dụng thiết bị của mình để thực hiện một hành động vượt quá giới hạn của nó.

>>> Xem thêm :  Cách cài đặt MAGIX VEGAS Pro 16 trên máy tính

trình chỉnh sửa là âm thanh khi thiết bị phát ra âm thanh

Điều này bao gồm ghi trên nhiều kênh hơn những gì thiết bị cho phép hoặc sử dụng thiết bị để ghi đè (phát tệp âm thanh và ghi đè lên) khi chương trình chỉ có thể thực hiện một hành động tại một thời điểm (phát lại hoặc ghi âm).

Nguyên nhân lớn nhất gây ra lỗi thiết bị ghi âm trên Windows là khi một số đầu vào thiết bị âm thanh không phản hồi với Audacity. Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là nó không cho phép Audacity bắt đầu ghi.

II. Cách khắc phục lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh

1. Kiểm tra thiết bị âm thanh bên ngoài

Đảm bảo máy tính của bạn nhận ra thiết bị âm thanh mà bạn kết nối, như tai nghe hoặc loa. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng trước tiên bạn cần kiểm tra xem các dây cáp đã được kết nối đúng cách và chắc chắn chưa. Sau đó, xem liệu máy tính có nhận ra thiết bị của bạn hay không bằng cách nhìn vào khay hệ thống.

Nếu bạn thấy X có màu đỏ trên thiết bị âm thanh, sau đó thử ngắt kết nối và kết nối lại thiết bị. Trong trường hợp lỗi vẫn chưa được khắc phục, hãy mở Thiết bị phát lại bằng cách nhấp chuột phải biểu tượng loa nằm trong khay hệ thống. Đảm bảo Spearker / Tai nghe đã được bật. Đối với máy tính xách tay, nhấp chuột phải biểu tượng loa trên khay hệ thống, chọn Mở bộ trộn âm lượng > Âm thanh hệ thống> Ghi âm và nhấp chuột phải vào micrô để bật micrô.

>>> Xem thêm :  Cách cài đặt Camera IP Wifi không dây trên máy tính

Giải pháp là sự táo bạo khi thiết bị hoạt động êm ái nhất

2. Kiểm tra trình điều khiển âm thanh

Thiết bị âm thanh tích hợp trong máy tính của bạn luôn có trình điều khiển mới nhất cho hệ điều hành của bạn, do bo mạch chủ hoặc nhà sản xuất máy tính cung cấp. PCI hoặc card âm thanh phải luôn có trình điều khiển và chương trình cơ sở mới nhất do nhà sản xuất thiết bị cung cấp.

Bạn có thể gặp lỗi này trong Audacity nếu trình điều khiển của bạn không được cập nhật. Giải pháp được đưa ra ở đây là cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công hoặc bằng phần mềm của bên thứ 3.

3. Lỗi đến từ chính Audacity

Khi bạn đang ghi âm, bạn không nên bật nó lên Phát qua phần mềm trong Audacity. Điều này có thể gây ra lỗi. Bạn có thể tắt nó bằng cách sau:

Mở Audacity và nhấp vào Biên tập nằm ở góc trên bên trái của chương trình.

– Chọn Tùy chọn> Ghi âm>không được kiểm tra Chơi qua và hãy nhấn đồng ý Xác nhận.

Bạn cũng nên kiểm tra cài đặt thiết bị âm thanh của mình để xem chúng có được định cấu hình đúng cách hay không bằng cách sau:

Mở Audacity và chọn Biên tập.

– Nhấp chuột Tùy chọn> Thiết bị.

– Phần Tổ chức nên là Windows WASAPI. Nếu không, bạn đặt nó thành WASAPI.

Nhấp chuột đồng ý Xác nhận.

sự táo bạo trên máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-audacity-khi-mo-thiet-bi-am-thanh-58516n.aspx
Trên đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh và các cách khắc phục kèm theo. Bạn chỉ cần lần lượt xem qua các giải pháp được chia sẻ ở trên để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, để bạn tham khảo Cách khắc phục độ trễ trên Mic trên Audacity đây.

>>> Xem thêm :  Lỗi An Error Occurred While Initializing the Camera for Capture trên Camtasia

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(4.0★ – 3 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

sua loi audacity khi thiết bị có âm thanh

Lỗi khi mở thiết bị âm thanh trên Audacity, Sửa lỗi khi mở thiết bị âm thanh trên Audacity,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Audio mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Audio

Leave A Reply

Your email address will not be published.