Cách sửa lỗi máy tính tự restart liên tục

0

Không có gì khó chịu hơn khi sử dụng máy tính hơn là khi chúng ta đang sử dụng máy tính mà máy tính tự động Khởi động lại mà không hề hỏi chúng ta một câu hỏi nào! Công việc Máy tính tự động khởi động lại liên tục Không có gì lạ và đã có rất nhiều người “phát điên” lên vì không kịp cứu dữ liệu, mọi công sức của họ chỉ tan theo mây khói. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải trường hợp như vậy cũng đừng lo lắng vì trong bài viết này thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.cách sửa lỗi máy tính tự động khởi động lại hiệu quả nhất.

Máy tính tự động khởi động lại liên tục vì những lý do sau:

1. Virus

2. RAM lỏng

3. Quá nhiệt CPU

4. Lỗi thẻ video

5. Máy tính mất nguồn

6. Ổ cứng bị lỗi

Chúng ta sẽ lần lượt xem xét 6 nguyên nhân trên để xem máy tính khởi động lại liên tục lý do gì?

1. Kiểm tra vi rút

Cách sửa lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục 1

Khi máy tính tự động Restart liên tục thì điều đầu tiên chúng ta cần nghĩ đến là Virus, khi Virus xâm nhập vào máy tính, chúng sẽ tiến hành phá hủy hệ điều hành và làm cho máy tính khởi động lại liên tục. Để giải quyết vấn đề này chúng ta chỉ cần sử dụng các phần mềm diệt Virus chuyên dụng như: Bitdefender, Kaspersky, Avast,… để quét và diệt Virus.

Tuy nhiên, nếu hệ thống đã bị Virus phá hoại quá nhiều thì việc quét và loại bỏ của chúng ta không thể đạt hiệu quả cao. Lúc này bạn nên cài lại hệ điều hành sẽ tốt hơn

2. RAM lỏng

RAM lỏng thường gây ra lỗi màn hình xanh nhưng đôi khi nó cũng là nguyên nhân khiến máy tính khởi động lại liên tục. Vì khi máy tính bị lỏng RAM, chúng cũng tự động khởi động lại để tìm kiếm phần cứng trên máy tính.

Việc giải quyết vấn đề này khá đơn giản chúng ta chỉ cần tháo ram của máy tính ra vệ sinh chân cắm và cắm lại, nếu máy tính của bạn sử dụng nhiều hơn 1 thanh RAM thì bạn có thể lắp từng thanh một và dùng thử xem có được không? họ vẫn có lỗi!

3. Quá nhiệt CPU

Máy tính của chúng ta được cấu tạo từ nhiều liên kết phần cứng và trong quá trình sử dụng một số linh kiện sẽ tự động tắt và khởi động lại để bảo vệ.

Là bộ phận quan trọng nhất trên máy tính, CPU có chế độ tự bảo vệ tốt hơn, khi CPU quá nhiệt, máy tính sẽ tự động khởi động lại để bảo vệ CPU khỏi nhiệt độ cao. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tháo máy tính ra, dán lại keo tản nhiệt và vệ sinh máy sạch sẽ. Nhưng trước khi kiểm tra tản nhiệt CPU, bạn cần xác định xem nguyên nhân có phải do CPU quá nóng hay không trước.

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tải phần mềm HWmonitor về máy tính thông qua trang chủ bên dưới.

Trang chủ: https://www.cpuid.com/softwares/hwmonitor.html

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về máy, bạn tiến hành mở phần mềm để theo dõi nhiệt độ của CPU. Để quá trình kiểm tra này hiệu quả, bạn nên chơi game hoặc xem video 4K cùng lúc để CPU hoạt động tối đa xem có bị quá nhiệt hay không.

Nếu nhiệt độ CPU vượt quá 80 độ C, có lẽ bạn cần kiểm tra hoặc thay thế bộ tản nhiệt!

Cách sửa lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục 2

4. Lỗi thẻ video

Lỗi card màn hình này chỉ xảy ra trên máy tính sử dụng card màn hình rời nên những ai sử dụng máy tính sử dụng card màn hình onboard không cần quan tâm. Trong quá trình sử dụng, card màn hình có thể bị lỏng và chúng khiến kết nối không ổn định. Cách giải quyết cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo máy ra vệ sinh card màn hình rồi gắn lại

5. Máy tính mất nguồn

Có thể bạn chưa biết máy tính không sử dụng nguồn điện lưới 220V mà phải sử dụng nguồn điện 12V, 5V được biến đổi thông qua bộ nguồn. Chính vì vậy mà nguồn máy tính cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính. Việc xác định lỗi có phải do nguồn hay không rất khó bắt buộc bạn phải có thiết bị hoặc kỹ thuật chuyên dụng mới biết được …

Các lỗi liên quan đến nguồn có thể gặp phải như: Nguồn điện không ổn định, nguồn không cung cấp đủ điện cho hệ thống, mất nguồn,… Nếu gặp lỗi về nguồn bạn hãy đến cửa hàng để kiểm tra cho chắc chắn.

6. Ổ cứng bị lỗi

Sau một thời gian dài sử dụng, ổ cứng trên máy tính của chúng ta sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Để kiểm tra xem ổ cứng còn chất lượng hay không, bạn có thể sử dụng phần mềm Crystal Disk Mark

Trang chủ: https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskinfo/

Bước 1: Bạn tiến hành tải phần mềm về máy để cài đặt và sử dụng.

Bước 2: Sau đó bạn khởi động phần mềm lên để kiểm tra.

Cách sửa lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục 3

  • Tốt – Màu xanh lá cây: Ổ cứng vẫn tốt
  • Cảnh báo – Màu vàng: Ổ cứng sắp có vấn đề
  • Bad – Red: Ổ cứng đã gặp lỗi nghiêm trọng và cần được khắc phục.

Bước 3: Nếu ổ cứng của bạn rơi vào trường hợp Coution (vàng) và Bad (đỏ), bạn có thể sử dụng công cụ sửa ổ cứng có sẵn trên Windows để khắc phục tạm thời.

Bạn mở PC này sau đó nhấp chuột phải vào ổ C: trên máy tính để chọn Tính chất.

Cách sửa lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục 4

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn tab Công cụ và lựa chọn Kiểm tra để hệ thống tự động sửa lỗi cho ổ cứng.

Cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục 5 phút

Vì vậy, ở trên chúng ta đã tìm hiểu tất cả Cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục. Nếu bạn biết cách nào khác, hãy comment để chúng tôi bổ sung thêm. cảm ơn vì đã xem

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windowsmới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment